15 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) 2022

Xu hướng Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) đã nhanh chóng xâm nhập vào thị trường quảng cáo trực tuyến, hơn bao giờ hết, bạn cần cập nhật những xu hướng mới nhất để tránh bị đối thủ bỏ lại phía sau.

Do nhu cầu xuất hiện và tiếp xúc với càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt, kỷ nguyên tiếp thị kỹ thuật số liên tục thay đổi và tiến bộ trong những năm gần đây, nó đã trở thành một kỷ niệm khó quên bằng cách tích hợp nhiều công nghệ hơn để làm cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

15 thành viên của Ủy ban Định chế Forbes đã chia sẻ những gì họ tin rằng sẽ là một sự thay đổi lớn, đó là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số sắp tới. Bây giờ hãy cùng QUANGCAOHOT khám phá:

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) năm 2022

1. Thực tế ảo tương tác (AR) qua mạng xã hội

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các nền tảng thiết bị di động, và các trang mạng xã hội hiện nay đang tích hợp chức năng tương tác thực tế ảo (AR), các thương hiệu lớn chắc chắn sẽ sử dụng AR như một công cụ đắc lực để hỗ trợ tương tác tốt hơn với khách hàng.

Ví dụ, khi biết vị trí của mình, doanh nghiệp sẽ tạo quảng cáo trên nền tảng AR. Pokémon Go là người tiên phong cho ý tưởng này, theo tôi, Facebook và Instagram chắc chắn sẽ nhảy vào nền tảng công nghệ đầy hứa hẹn và thú vị này-Chris Carter.

Thực tế ảo tương tác (AR) qua mạng xã hội

2. Thị trường người có ảnh hưởng sụp đổ

Các thương hiệu lớn đã đầu tư hàng triệu đô la cho các Influencer để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, nhưng nhìn chung, họ không thể đo lường hoặc thấy rõ tác dụng của hoạt động marketing.

3. Hiểu “Hành trình của khách hàng” -Cuộc hành trình của khách hàng

“Tiếp thị theo hướng dữ liệu” – Tiếp thị theo hướng dữ liệu là một kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số rất mạnh mẽ, nhưng làm thế nào để áp dụng các nguồn dữ liệu này vào hành trình của khách hàng khi thiết lập kết nối với thương hiệu?
Đầu tiên là sử dụng dữ liệu hiện có để hiểu khách hàng của bạn đang ở đâu trong từng bước của quy trình mua hàng, xác định điều gì thu hút họ và thiết kế các điểm tiếp xúc trong suốt quá trình.

Hành trình của khách hàng

4. Tối ưu hóa quảng cáo tập trung

Mỗi ngày, người dùng sẽ phải xem hàng trăm mẫu quảng cáo khác nhau. Tôi nhận thấy rằng xu hướng thiết lập quảng cáo tập trung thay vì quảng cáo phổ rộng trên bất kỳ nền tảng nào sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tiếp thị và mang lại tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tôi cũng đánh giá cao việc quảng cáo di động sẽ trở thành xu hướng chính trong vài năm tới, bao gồm Facebook, Instagram hay Snapchat.

5. Trực tuyến video

Video sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong vài năm tới, nhưng hiện đang được sử dụng như một định dạng video trực tuyến chuyên nghiệp. Hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay đều có thể tích hợp các nền tảng, cho phép bạn quay video trực tuyến và sẽ tiếp tục cập nhật các tính năng mới hàng tháng để giúp người xem có được trải nghiệm tốt hơn. .
Video trực tuyến là cách tốt nhất để thương hiệu của bạn kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng. Xin lưu ý rằng video trực tuyến không giới hạn người bán trực tuyến hoặc chương trình phát sóng trực tiếp.

6. Xây dựng giao diện người dùng tương tác

Các giao diện tương tác, chẳng hạn như Alexa của Amazon, trợ lý của Google, Cortana của Microsoft, bot trò chuyện, v.v., sẽ tiếp tục tìm thấy vị trí của chúng trong các hoạt động hàng ngày của người dùng. Khả năng tương tác là một yếu tố cần thiết để đánh giá xem một giao diện có thân thiện với người dùng hay không.

Các thương hiệu sẽ có nhiều cơ hội hơn để lắng nghe và kết nối với khách hàng một cách trung lập và đơn giản nhất.

7. Video Marketing

Trong những năm gần đây, video đã trở thành hình thức nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm, hình ảnh của công ty, nếu làm tốt nó có thể mang lại hiệu quả rất lớn và tác động tích cực đáng kể cho doanh nghiệp.

8. Cá nhân hóa khách hàng trong quá trình tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)

Việc tối ưu hóa định vị khách hàng và “cá nhân hóa” họ trong mọi tương tác của thương hiệu trở nên đặc biệt quan trọng. Trang đích nên kết nối với mọi người trong các hoạt động tiếp thị của công ty.
Bằng cách liên tục cập nhật dữ liệu mới nhất của khách hàng, bạn sẽ khắc họa đầy đủ tên, tuổi, tính cách, sở thích của người đó, v.v. Khách hàng chắc chắn sẽ thích chào đón họ bằng những tấm thiệp chúc mừng. Một cái tên có thể thể hiện sự thân mật và thấu hiểu hơn là xin chào, xin chào ông / bà, v.v.

Cá nhân hóa khách hàng

9. Chiến lược Tiếp thị Tình huống

Các chiến lược định vị khách hàng mục tiêu sẽ dần được thay thế bằng các chiến lược marketing theo ngữ cảnh, và mọi nhà quảng cáo đều phải hiểu toàn bộ nội dung mà họ xây dựng nhằm mục đích gì. Đối tượng khách hàng là gì?

10. Chi phí cho mỗi trải nghiệm

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ tiếp tục xác định chi phí của mỗi trải nghiệm khách hàng trên trang web của bạn dựa trên các số liệu như CPM (số lần hiển thị), CPC (số lần nhấp), CPL (khách hàng tiềm năng) và số lượng. Hai CPP này (pixel).

Với nhiều kênh tiếp thị khác nhau và các công cụ kỹ thuật mới được cập nhật liên tục, các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải tạo ra và đo lường trải nghiệm của khách hàng.

11. Quảng cáo tự nhiên

Các công ty luôn muốn cải thiện khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bằng cách áp dụng các loại hình quảng cáo tự nhiên vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhận thức về thương hiệu và sự tương tác của khách hàng với công ty sẽ được cải thiện đáng kể.
Tương tác với khách hàng thông qua các quảng cáo sáng tạo, dễ chia sẻ và lan truyền sẽ tiếp tục là xu hướng chính của tiếp thị kỹ thuật số trong vài năm tới.

12. Kinh nghiệm tích hợp Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) vào thực tế

Tôi tin rằng trong vài năm tới, Kỹ thuật số sẽ không còn chỉ tồn tại trên Internet. Chúng tôi sẽ dần nhận ra rằng nó sẽ trở thành trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Các sự kiện thể thao được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ các nền tảng mạng xã hội kỹ thuật số. Sau khi sự kiện kết thúc, những hình ảnh và video về sự kiện sẽ được tung ra, chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khó quên.

13. Voice Marketing

Google cho biết 20% lượt tìm kiếm trên điện thoại được thực hiện thông qua giọng nói và khi người dùng quen với việc yêu cầu Alexa, Siri và các thiết bị khác sử dụng lệnh thoại để sử dụng AI, con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong vài năm tới.
Các nhà tiếp thị cần bắt đầu xây dựng nội dung để bắt kịp xu hướng này và quảng cáo trên các thiết bị hoàn toàn mới (tủ lạnh thông minh; TV thông minh).

14. Thuật toán dự báo

Giao diện lập trình ứng dụng-API mở ra nhiều cơ hội cho các thuật toán học máy, ngôn ngữ thủ tục và thậm chí cả công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Nhờ đó, các công ty lớn nhỏ có thể dễ dàng dự đoán chi phí tiếp thị sẽ tốt nhất như thế nào về mặt doanh thu và nhận diện thương hiệu. Đây là một bước tiến lớn của tiếp thị kỹ thuật số, tạo ra nhiều cách thức mới hơn cho các nhà tiếp thị.

15. Các hình thức Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) nội dung khác

Với sự phát triển không ngừng của rất nhiều định dạng nội dung mới và xu hướng của video, tiếp thị nội dung giờ đây sẽ không còn là blog hay các bài báo nữa. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ buộc các thương hiệu phải thay đổi chiến lược nội dung của họ.

Nội dung sẽ trở nên tương tác hơn và phù hợp hơn với các tính năng UI / UX của giao diện phần mềm.

Nhận được kết luận

Trên đây là tổng hợp 15 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số bạn nên biết trong năm 2022.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên của QUANGCAOHOT, nếu có ý kiến ​​đóng góp hay thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận.

Viết một bình luận