Theo Google View 9 Xu hướng SEO năm 2022

Trong bài viết dưới đây, QUANGCAOHOT sẽ tổng hợp lại 9 xu hướng SEO cho bạn trong năm 2022 dựa trên nghiên cứu xu hướng hoạt động của Google. Việc bạn nắm vững 9 xu hướng SEO sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Những xu hướng dưới đây không mới nhưng được nhìn nhận với tư duy mới trong bối cảnh Google liên tục cập nhật các thuật toán mới trong nhiều năm qua.

Tại sao điều quan trọng là phải theo kịp 9 xu hướng SEO vào năm 2022:

Nếu người dùng không thể tìm thấy bạn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào (không chỉ Google), bạn sẽ không thể thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Theo một số nghiên cứu, có tới 93% trải nghiệm của người dùng trên Internet bắt đầu từ các công cụ tìm kiếm.

Cũng trong một nghiên cứu khác, kết quả trả về đầu Google có 33% khả năng được click

Điều này có nghĩa là nếu bạn không đứng đầu trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ chỉ bỏ lỡ một phần ba lưu lượng truy cập tiềm năng. Cũng cần lưu ý rằng có tới 75% người dùng sẽ không nhấp vào trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Đối với cùng một từ khóa, cùng một lĩnh vực và cùng một ngành, tại sao trang web của người khác lại xếp hạng cao hơn của tôi? Đó là bởi vì họ đã làm việc chăm chỉ để theo đuổi các xu hướng SEO để cải thiện và tăng thứ hạng trang web của họ. Nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng trang web của mình, hãy tham khảo ngay 9 xu hướng SEO được liệt kê dưới đây, sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả trang web của mình.

Google tin rằng không nên bỏ qua 9 xu hướng SEO chính trong năm 2022:

1. Nội dung chất lượng:

Nếu là người chuyên quảng cáo trên các nền tảng như Google, Facebook, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng chi phí để tiếp tục yêu cầu người dùng ngày càng tăng, và hiệu quả giảm sút so với những năm trước. Nhưng với nội dung chuẩn SEO, đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ mang lại lượng truy cập ổn định và khả năng lên top hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với quảng cáo.

Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng của Content SEO 2022?

Nội dung chất lượng:

Độ dài nội dung thứ nhất: Theo thống kê thì độ dài của các bài viết top nói chung là 1k-2k từ, tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm phân tích các bài viết chuẩn SEO thì có thể xem các bài viết đầu tiên của Google. Từ 2200-5000 từ. Bạn có thể thấy khó khi làm được những nội dung này nhưng nếu bạn không làm được không có nghĩa là người khác không làm được, nó sẽ khiến bạn bị đối thủ vượt mặt. Để hoàn thiện nội dung bài viết tốt hơn, việc chuẩn bị trực tuyến đầy đủ, thông tin liên quan từ khóa chính sẽ giúp cấu trúc nội dung tốt hơn.

Đáp ứng thứ hai yếu tố SEO của bài viết: Nội dung chuẩn SEO sẽ giúp các công cụ tìm kiếm “lỗi” để đánh giá bài viết của bạn dễ dàng và tốt hơn. Các yếu tố của bài chuẩn SEO sẽ không thay đổi nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo từ khóa xuất hiện ở phần phụ đề, độ dài của thẻ mô tả từ 150 đến 165 ký tự

Nội dung độc đáo thứ ba: Có hàng triệu kết quả tìm kiếm cho một từ khóa, nhưng có nhiều bài viết có nội dung trùng lặp. Google “ghét” các bài báo và trang web sao chép nội dung từ các bên khác. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​của đối thủ và tự mình thực hiện, đừng bao giờ sao chép toàn bộ nội dung.

2. Hiệu quả hơn khi có video:

Xu hướng hiện tại chỉ ra rằng hầu hết người dùng thích xem video thay vì đọc nội dung văn bản và họ thường xem video trên các ứng dụng và mạng xã hội thay vì xem TV. Sự phát triển của Youtube, Tiktok, Facebook Watch và nhiều kênh khác là một minh chứng hiển nhiên. SEO video chỉ là tối ưu hóa video để có được Indext.

Hiệu quả hơn khi có video

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video khác với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nội dung thông thường, chúng tôi sẽ không viết quá nhiều, nội dung chính đã được hiển thị trong video, và từ khóa chỉ hiển thị trong tiêu đề và mô tả ngắn của video. Do đó, bạn nên nghiên cứu cẩn thận các từ khóa tốt nhất để đưa vào mô tả.

Tạo một video làm tăng uy tín đáng kể vì người dùng chỉ tin những gì họ nhìn thấy. Sau khi tiếp thị, bạn nên thực hiện SEO đa kênh như vậy để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên tạo kênh Youtube, Tik Tok, Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình và chia sẻ video lên website để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một tiêu chí để đánh giá SEO video năm 2022 là: người dùng xem video của bạn trong bao lâu. Độ dài của video, các thuật ngữ từ khóa xuất hiện trong tiêu đề và tên của video.

3. Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói:

Trước đây, người dùng hiếm khi tìm kiếm thứ gì đó bằng giọng nói, vì nó thường bị hiểu nhầm do hạn chế về công cụ nghe hiểu. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói hiện nay nó hoàn toàn chính xác và mang lại nhiều tiện ích hơn.

Chúng ta có thể dễ dàng chụp được cảnh người dùng Apple đang nói chuyện với Siri và yêu cầu Siri tìm một số thông tin. Điều này ảnh hưởng lớn đến trọng tâm từ khóa khi tạo nội dung. Vì khi tìm kiếm nội dung bằng giọng nói, người dùng sẽ không còn tìm kiếm những từ khóa ngắn gọn với ý nghĩa chung chung nữa mà sẽ đặt ra những câu hỏi dài dòng và rõ ràng về vấn đề mà họ đang muốn tìm kiếm.

Năm 2022 được dự đoán là một năm mà xu hướng SEO từ khóa đang thay đổi cụ thể và sẽ mất nhiều thời gian hơn để phản hồi lại hành vi của khách hàng. Để đáp ứng SEO trên tìm kiếm bằng giọng nói, nội dung của bạn cần phải bao gồm tất cả các câu hỏi mà họ tìm kiếm, bạn nên tăng độ uy tín cho trang web của mình bằng cách viết bài ít cạnh tranh và dễ lên top. Thêm cấu trúc trang web để giúp các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn. Việc tăng độ dài của bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin cần thiết cho người dùng.

4. Tạo các đoạn trích nổi bật:

Xu hướng SEO năm 2022 đòi hỏi nhiều yếu tố trải nghiệm người dùng hơn, và các đoạn trích được chọn trong nội dung sẽ là một yếu tố quan trọng. Đoạn trích nổi bật là đoạn trích kết quả ngắn trong đó Google trả lời các truy vấn của người dùng trực tiếp trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Nếu nội dung của bạn có một đoạn trích nổi bật, Google sẽ ưu tiên đoạn mã đó ở vị trí thứ 0 trong kết quả tìm kiếm. Vị trí 0 thấp hơn quảng cáo và cao hơn vị trí 1. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bài viết của bạn không nằm trên TOP 1 thì một phần nội dung của bạn vẫn ở trên top 1. Mang lại cơ hội cạnh tranh. Ở trên Top 1, đây chắc chắn là một trong 9 xu hướng của SEO năm 2022.

5. Thời gian lưu trang:

SEO 2022 sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng, vì vậy thời gian người dùng ở lại trang là một trong những tiêu chí đánh giá SEO quan trọng nhất. Bạn sử dụng nó càng lâu, tỷ lệ nhấp chuột càng cao và thứ hạng của trang web của bạn sẽ được cải thiện.
Nhưng để giữ chân người dùng, nội dung của bạn phải hấp dẫn và cung cấp chính xác những gì họ muốn. Còn đối với thiết kế website, giao diện phải bắt mắt, thân thiện với người dùng.

6. Thân thiện với thiết bị di động:

Điện thoại thông minh hiện nay được coi là một thiết bị không thể thiếu của nhiều người. Bắt đầu từ năm 2019, Google bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động và coi thiết bị di động là hoạt động chính chứ không phải máy tính để bàn.

Ước tính đến năm 2025, 73% người dùng sẽ chỉ truy cập Internet thông qua thiết bị di động. Do đó, việc điều hướng các chiến dịch SEO cho thiết bị di động vào năm 2022 là một bước đi hoàn toàn hợp lý.

7. Tốc độ tải trang:

Yếu tố này không thay đổi so với các năm trước. Tốc độ tải trang cũng rất được quan tâm trong SEO. Đối với mỗi công ty hay cá nhân sở hữu một trang web thì việc thiết kế một trang web tải nhanh là điều vô cùng cần thiết.
Vì không ai muốn đợi lâu cho nội dung muốn tìm nên tỷ lệ người rời trang mỗi giây là 7%. Tốc độ tải trang liên quan đến lưu trữ, kích thước tải lên và các yếu tố khác.

Tốc độ tải trang

8. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ khóa địa phương:

Thời gian gần đây, người dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ gần nơi mình sinh sống và làm việc. Do đó, các yếu tố SEO cho các cụm từ khóa theo vị trí cụ thể phát huy tác dụng.

9. Trí tuệ nhân tạo AI:

Trí tuệ nhân tạo-trí tuệ nhân tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của cuộc sống, và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong số đó. Trong nhiều năm, Google đã bắt đầu xây dựng thuật toán RankBrain, thuật toán này đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến thứ hạng của kết quả tìm kiếm của Google. Mặc dù Google chưa đề cập gì đến AI nhưng có thể thấy trước rằng các thuật toán AI sẽ sớm trở thành xu hướng số một trong SEO.

Viết một bình luận