Social entity là gì? Làm Social Entity hiệu quả 2022

Social entity là một khái niệm tương đối trừu tượng. Google định nghĩa nó là một thực thể có tất cả bốn yếu tố: duy nhất, duy nhất, có thể phân biệt rõ ràng và có thể phân biệt được. Vì vậy, Thực thể không chỉ giới hạn trong các đối tượng vật chất như người và vật, mà còn có thể hiểu là màu sắc, khái niệm, ý tưởng, lễ kỷ niệm, …

Tìm hiểu Social entity là gì?

Social entity là danh tính của một trang web, là một thực thể tồn tại độc lập, duy nhất và khác với các trang web khác về các chủ đề liên quan.

Các liên kết ngược của tổ chức xã hội là quan trọng nhất. Các tổ chức xã hội có chức năng xây dựng các nền tảng ngoài trang web, xây dựng lòng tin và sử dụng các công cụ tìm kiếm để xây dựng thương hiệu cho Internet. Các Social entity được lập chỉ mục tạo ra sức mạnh to lớn cho mạng lưới.

Social entity giống như nền móng của một ngôi nhà, để xây được một ngôi nhà nhiều tầng to đẹp thì cần phải có một nền móng tốt. Cũng giống như một SEO tốt đưa nhiều từ khóa lên TOP, bạn cần một backlink của một tổ chức xã hội để tạo nền tảng vững chắc.

Các yếu tố quyết định xếp hạng tìm kiếm của một Social entity

Google đã từng công bố bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số Entity vào năm 2015, và đây cũng là thông báo liên quan đến Entity duy nhất của Google. Do đó, quyết định xếp hạng các thực thể của Google sẽ bao gồm:

  • Tính liên quan: Như chúng ta đã biết, dù Social entity là gì thì nó cũng có mối quan hệ nhất định. Mối tương quan này được xác định dựa trên sự xuất hiện thường xuyên của chúng trên các thuộc tính có uy tín để tạo ra kết quả duy nhất.
  • Đóng góp: Đóng góp của Social entity cho chủ đề sẽ được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài.
  • Mức độ phổ biến: Mức độ phổ biến của một Social entity được xác định dựa trên các liên kết, nhận xét, lượt đề cập và mức độ liên quan
  • Giải thưởng: Đơn vị nhận được các giải thưởng liên quan khác nhau càng lớn thì giá trị của đơn vị liên quan càng cao. Đó có thể là giải Nobel, giải Oscar hoặc giải thưởng Tìm kiếm của Mỹ …

Tầm quan trọng của việc thành lập một Social entity trong SEO

Trên thực tế, entity đã chính thức được giới thiệu ra thế giới từ năm 2013, tuy nhiên khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường SEO Việt Nam. Mặc dù Entity được biết đến, nhưng khoảng 90% các trang web trên thế giới không triển khai công nghệ này một cách chính xác. Do đó, có thể thấy Entity là phương pháp SEO tiềm năng nhất hiện nay. Ngoài ra, những lợi ích của công nghệ xây dựng thực thể trong SEO bao gồm:

  • Quảng cáo các từ khóa tổng thể trên toàn bộ trang web, đặc biệt là các URL do các tổ chức thực hiện
  • Thời gian triển khai chỉ tiết kiệm chi phí trong khoảng 15-45 ngày nhưng mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương thức liên kết thông thường khác.
  • Hạn chế bị Google trừng phạt do xây dựng tổ chức hoặc bị đối thủ bắn chết bằng liên kết bẩn và có khả năng thiết lập lòng tin với Google trên các miền
  • Giúp các trang web bị Google phạt có thể khôi phục lưu lượng truy cập nhanh hơn và hiệu quả hơn

Các kỹ thuật để xây dựng các Social entity trong SEO

Hiện tại, công nghệ xây dựng Entity đã được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra đời bao gồm 6 bước sau:

Sử dụng hệ thống thực thể xã hội

Sự lên ngôi của các thiết bị điện tử đã mở ra một kỷ nguyên mạng xã hội bùng nổ và phát triển nhanh chóng. Ngày nay, mạng xã hội không còn chỉ là nơi để mọi người trò chuyện, chia sẻ sở thích mà còn là địa điểm vàng cho các hoạt động marketing.

Do đó, để xây dựng Entity thành một công ty hoặc thương hiệu sản phẩm mà chúng ta muốn SEO hiệu quả, trước tiên chúng ta có thể sử dụng một trang mạng xã hội uy tín trên thế giới. Sau đó liên kết các trang mạng xã hội này với nhau để xác minh danh tiếng thực sự của doanh nghiệp với Google

Sử dụng hệ thống Liên kết Google

Interlink được hiểu là liên kết nội bộ hay còn gọi là liên kết nội bộ của website. Interlink cho phép dữ liệu tạo thành các liên kết quan trọng để giúp Google xác định và tìm kiếm các trang web tốt hơn.

Nói cách khác, liên kết giúp Googlebot hiểu rằng chúng tôi đang theo dõi trang chủ, danh mục hoặc bài đăng của sản phẩm / dịch vụ mà chúng tôi muốn giới thiệu với người dùng.

Sử dụng dịch vụ Google Maps:

Đối với các đối tượng SEO có vị trí cụ thể (chẳng hạn như doanh nghiệp, tổ chức, v.v.), chúng tôi có thể xác định các đối tượng ở mức tối đa có thể bằng cách sử dụng dịch vụ bản đồ của Google. Tương tự như khi từ khóa seo lên top google thì kết quả tìm kiếm của seo google map là bản đồ hiển thị bên phải kết quả tìm kiếm.

Sử dụng công nghệ nội dung chủ đề và ngữ nghĩa

Nếu bạn đã biết thực thể là gì thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua các khái niệm liên quan đến ngữ nghĩa và nội dung chủ đề. Bởi vì đây là những kỹ thuật xây dựng bài viết SEO cơ bản, chúng không chỉ có thể giúp Google tìm thấy chúng dễ dàng mà còn giảm số lượng bài viết, tăng thời gian trên trang web và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Sử dụng đánh giá thực thể xã hội

Sử dụng đánh giá sản phẩm cho các sản phẩm và dịch vụ được tối ưu hóa cho SEO. Điều này sẽ đảm bảo rằng sự tin tưởng thương hiệu của bạn trong mắt Google và người dùng sẽ tăng lên.

Nguyên tắc xã hội: Sử dụng các công cụ đánh giá uy tín để xác minh thương hiệu về mặt địa lý. Tăng độ tin tưởng, đồng thời nhanh chóng cải thiện thứ hạng từ khóa.

Có thể thấy bản chất của SEO là không ngừng phát triển theo thời gian. Vì vậy, đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này phải liên tục học hỏi, cập nhật những kiến ​​thức mới mà cụ thể nhất ở đây là Thực thể.

Nếu bạn mới làm quen với SEO và muốn biết cách tăng khả năng hiển thị cho website, bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp của QUANGCAOHOT. Hoặc, nếu bạn đã là một chuyên gia SEO, khóa học này sẽ giúp bạn cập nhật kiến ​​thức và sau đó chuyển sang các phương pháp nâng cao hơn để trau dồi kỹ năng của mình.

Hy vọng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu chính xác Entity là gì. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách áp dụng công nghệ xây dựng thực thể cho trang web và các dự án của công ty bạn. chúc may mắn!0

Viết một bình luận