So sánh Marketing truyền thống với Digital Marketing

Digital Marketing sẽ thay thế hoàn toàn tiếp thị truyền thống? Những tranh cãi, đấu tranh hay nghiên cứu này vẫn tiếp tục xảy ra mà không trả lời được những câu hỏi trên. Nhiều người cho rằng hầu hết các hoạt động marketing mà công nghệ có thể làm được thì marketing truyền thống không còn được sử dụng nữa.

Đặc điểm của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống

Đặc điểm của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống

Định nghĩa Marketing truyền thống?

Marketing truyền thống còn được gọi là nó có nhiều khía cạnh như các sản phẩm hữu hình như danh thiếp, báo in, quảng cáo trên tạp chí. Nó cũng bao gồm áp phích quảng cáo, tờ rơi, áp phích, quảng cáo truyền hình và đài phát thanh. Tiếp thị truyền thống là bất kỳ hình thức quảng cáo cho các sản phẩm hoặc thương hiệu không sử dụng các phương tiện kỹ thuật số. Một hình thức tiếp thị truyền thống khác là khi khách hàng ghé thăm doanh nghiệp của bạn thông qua quảng cáo, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ.

Định nghĩa Marketing số

Với sự phát triển của công nghệ, tiếp thị kỹ thuật số đang tăng lên từng ngày. Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các yếu tố như trang web, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến và video. Tiếp thị kỹ thuật số tương tự như tiếp thị truyền thống, nhưng nó sử dụng các công cụ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số được coi là một hình thức tiếp thị trong nước với mục tiêu là để mọi người biết đến bạn. Mọi người có thể nhìn thấy bạn thông qua các công cụ tìm kiếm tự nhiên, các quảng cáo trả phí do bạn tạo ra hoặc vô tình đọc được thông tin trên các trang mạng xã hội, blog, v.v. Độ phơi sáng càng cao càng tốt. Họ sẽ trở nên quen thuộc hơn với thương hiệu của bạn để xây dựng lòng tin và thiết lập mối quan hệ với bạn thông qua giao tiếp trực tuyến này.

So sánh giống và khác nhau

Đặc điểm của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống

Điểm giống nhau

Mục đích là làm cho khách hàng hài lòng. Các hoạt động tiếp thị được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng và củng cố lòng tin của khách hàng trung thành.

Hiệu quả của chiến lược marketing sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty và định vị thương hiệu trên thị trường.

Sự khác nhau

Đặc điểm của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống

Ưu điểm và nhược điểm của Digital Marketing và tiếp thị truyền thống

Ưu và nhược điểm của marketing truyền thống

Do sử dụng lâu năm nên khách hàng đã quen với các hình thức tiếp thị truyền thống. Việc tìm kiếm thông tin sản phẩm thông qua các quảng cáo trên báo, tạp chí, tờ rơi vẫn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra sự kiện, do hạn chế về địa lý nên đối tượng tham gia rất ít.

Ngoài ra, việc đo lường hiệu quả của các hoạt động là rất khó, và trong một số trường hợp hiếm hoi có thể không. Trong hầu hết các trường hợp, chi phí của tiếp thị truyền thống cũng cao hơn so với tiếp thị kỹ thuật số. Nhược điểm lớn nhất của marketing truyền thống là không thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Nó giống như ném thông tin ra ngoài cửa sổ, hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp nhận nó.

Ưu và nhược điểm Digital Marketing

Bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch và tiếp cận được vô số khách hàng. Theo mục tiêu hoạt động, chúng tôi có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu thông qua địa lý, nhân khẩu học, thói quen, v.v. Tiếp thị kỹ thuật số tương tác cao với khách hàng thông qua mạng xã hội. Bạn càng tương tác nhiều với khách hàng, thì phản hồi bạn nhận được càng có giá trị. Một nhược điểm nhỏ của tiếp thị kỹ thuật số là cần một khoảng thời gian để đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Nên áp dụng cân bằng giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống

Thế giới đã bước vào thời đại kỹ thuật số. Không chỉ tạp chí điện tử, mọi người sẽ thực hiện công việc hàng ngày của họ với sự trợ giúp đắc lực của các công nghệ như ngân hàng trực tuyến và sách điện tử. Công nghệ ngày càng trở nên phổ biến và việc ứng dụng nó vào các hoạt động marketing ngày càng trở nên quen thuộc.
Mặc dù marketing truyền thống vẫn còn chỗ đứng, nhưng nó đang bị thu hẹp dần khi thế giới tràn ngập công nghệ số. Đối với các doanh nghiệp hiện đại, việc sở hữu một website và sử dụng nó như một công cụ để tương tác với khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Sẽ có một số hoạt động tiếp thị truyền thống vẫn rất thành công, đặc biệt là các hoạt động tiếp thị địa phương quy mô nhỏ. Nhưng điều quan trọng là sử dụng xu hướng phát triển của công nghệ như một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ và tạo ra một thị trường ngách vững chắc cho chính mình thông qua tiếp thị kỹ thuật số.

Tuy nhiên, so với tiếp thị truyền thống, tiếp thị điện tử vẫn có những hạn chế, chẳng hạn như không phải tất cả khách hàng đều sử dụng Internet, và các công ty cần có cơ sở hạ tầng và đội ngũ CNTT nhất định. Có hiểu biết nhất định về marketing điện tử. E-marketing cũng là một bộ phận của marketing nên nó chỉ giải quyết được một phần các vấn đề của marketing.

Để hoạt động marketing của công ty đạt hiệu quả cao, công ty cần kết hợp giữa marketing điện tử và marketing truyền thống.

Viết một bình luận