Slug là gì? Tối ưu slug trong WordPress hiệu quả cho SEO

Slug là gì? Khi bạn mới bắt đầu với SEO, Slug có lẽ là một từ quá quen thuộc luôn được nhắc đến. Nhưng còn Slug hay WordPress Slug? Đây là một khái niệm tương đối mơ hồ và chưa đầy đủ. Vì vậy, làm thế nào để triển khai và tối ưu SEO một cách hiệu quả và hiệu quả vẫn là câu hỏi mà bạn đang đi tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, các bài viết về sên hiện nay quá chung chung hoặc quá nâng cao. Chán trong khi cải thiện kỹ năng SEO của bạn? không có gì! bởi vì?

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về slug là gì và cách thiết lập nó trong trang WordPress của bạn. Và nhiều thủ thuật giúp bạn tối ưu Slug thân thiện với người dùng và chuẩn SEO. Bắt đầu ngay bây giờ!

Slug là gì?

Slug là một phần của URL xác định duy nhất một trang cụ thể trên trang web. Nó ở định dạng mà cả người dùng và công cụ tìm kiếm đều có thể đọc được. Nói cách khác, đó là một phần của URL giải thích nội dung của trang.

Tại sao lại quan trọng trong SEO?

Slug quan trọng như vậy là gì? Slug là một trong những tín hiệu mà Google và các công cụ khác xem xét trong bảng xếp hạng. Một slug dễ đọc giúp người dùng xác định nội dung của trang. Và cho người dùng biết chính xác loại thông tin họ có thể tìm thấy trên trang đó.

Tối ưu hóa Slug là gì và nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế về SEO và khả năng sử dụng. Ngoài ra, nó ảnh hưởng tích cực đến quá trình slug SEO wordpress cũng như quá trình tạo URL, chẳng hạn như:

  • Từ khóa trong URL: Các từ có thể được thay đổi để đảm bảo rằng nó có những từ mà bạn thực sự muốn xếp hạng. Đây là một trong những số liệu mà Google sử dụng để xác định nội dung trang.
  • Tạo URL thân thiện với người dùng: URL là một trong những thứ mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Hình dung trang kết quả và bạn sẽ thấy nhiều URL khác nhau về một chủ đề. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng con sên đáp ứng được mong đợi của mọi người.
Slug là gì?

Làm thế nào để thiết lập Slug trong WordPress?

Slug trong wordpress là gì? Nó là một đoạn văn bản xuất hiện sau tên miền trong URL của trang. Trước khi tạo slug, chúng ta cần biết 2 quy tắc cơ bản:

  • Chuyển đổi dấu cách thành dấu gạch ngang
  • Chỉ sử dụng chữ thường.

Chức năng tạo slug trong wordpress là gì, quy tắc này được áp dụng tự động, tuy nhiên cần tuân thủ khi cài đặt slug thủ công.

Cách đặt Post Slug

Một slug wordpress có thể được đặt cho bài đăng WordPress bất cứ khi nào bài viết được tạo hoặc chỉnh sửa. Nếu bạn đang viết một bài mới, trước tiên hãy nhớ lưu nó dưới dạng bản nháp. Nhấp vào hộp tiêu đề và bạn sẽ thấy một hộp có liên kết cố định URL với biểu tượng chỉnh sửa.

Khi bạn nhấp vào Chỉnh sửa, bạn sẽ có thể chỉnh sửa phần slug của URL.

Slug là một phần quan trọng của URL, theo sau tên miền và kết hợp với nhau để tạo thành một liên kết cố định đến trang nguồn của trang web.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu và xuất bản hoặc cập nhật bài đăng. Hãy nhớ rằng, Google yêu thích các trang web WordPress sạch sẽ, có tổ chức và có cấu trúc; điều này bao gồm việc sử dụng các URL ngắn và / hoặc slugs.

Giữ cho Slug ngắn gọn

Điều quan trọng là giữ cho slug càng ngắn càng tốt bằng cách sử dụng số lượng từ tối thiểu để mô tả trang của bạn. URL ngắn dễ đọc và dễ nhớ hơn, điều này làm cho các liên kết trở nên hấp dẫn hơn đối với khách truy cập tiềm năng.

Ngoài ra, các URL ngắn hữu ích khi chia sẻ liên kết trên các trang mạng xã hội như Twitter có giới hạn cố định là 280 ký tự. Khi nó không chiếm dung lượng trên địa chỉ trang web. Bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho nội dung có ý nghĩa và các thẻ bắt đầu bằng.

Cách khắc phục Slug trùng lặp

Nếu trang không được tìm thấy, chúng tôi có thể sửa nó bằng cách:

  • Xóa bài đăng
  • đổi tên nhãn
  • Thay đổi đường dẫn đến WordPress.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các phương pháp chặn lập chỉ mục của Google hoặc chuyển tiếp các trang con đến trang chính.

Kết luận

Tóm lại, để chắc chắn, Slug là gì? Nó là một phần không thể thiếu của URL và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO. Vì vậy, khi tạo slug, bạn cần có cách tối ưu nó để người dùng tiếp cận dễ dàng nhất và mang lại kết quả tốt cho trang WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã biết WordPress Slug là gì! Nó là văn bản đằng sau tên miền, kết hợp với tên miền để tạo thành một liên kết tĩnh hoàn chỉnh. Tối ưu hóa sên: Mọi bài viết, mọi trang web, mọi danh mục và thẻ đều cần thiết nếu bạn muốn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và dễ đọc hơn. QUANGCAOHOT.NET hy vọng bài viết này hữu ích cho việc thiết lập slug của bạn.

Viết một bình luận