SEO và PPC: Thời gian xác định sự lựa chọn của bạn?

Hiện nay, có 2 chiến lược tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Việc lựa chọn giữa hai chiến lược này phải dựa trên thời điểm bạn mong đợi thấy được kết quả và bối cảnh cạnh tranh độc đáo của doanh nghiệp mình.

Xác định thời gian của bạn lựa chọn SEO và PPC?

Đầu tiên, hãy xác định xem bạn cần kết quả nhanh hay chậm từ những hoạt động này. Bạn có muốn nhận được khách hàng tiềm năng ngay lập tức hay bạn có thể đợi để đảm bảo rằng bạn tiếp tục có khách hàng trong tương lai?

SEO

Nếu bạn có thời gian để đầu tư cho tương lai, SEO là một lựa chọn tuyệt vời. SEO mất nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm, để mang lại kết quả. Từ khóa bạn sử dụng càng cao, thứ hạng càng cao và càng có nhiều khách truy cập và khách hàng từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Tuy nhiên, việc xây dựng một hệ thống backlink và đảm bảo nguồn gốc nội dung chất lượng nhất quán không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Ngoài ra, SEO rất khó dự đoán khi các công cụ tìm kiếm thay đổi. Vì vậy, bất kể bạn đầu tư vào SEO bao nhiêu vào thời điểm này, nó có thể không được đền đáp cho đến năm sau.

SEO và PPC

SEO mất nhiều thời gian để thấy được lợi tức đầu tư vì nó không thể đoán trước được, tuy nhiên, nó là một cách đặt nền móng cho việc kinh doanh trong tương lai. Theo một nghiên cứu của dữ liệu BrightEdge, hầu hết lượt truy cập trang web (51%) đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, 10% từ tìm kiếm có trả tiền, chỉ 4% từ mạng xã hội và phần còn lại từ các nguồn khác.

Điều này có nghĩa là nếu bạn dành thời gian để quảng bá từ khóa của mình lên xếp hạng tự nhiên đầu tiên, trang web của bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với một chiến dịch tìm kiếm. Ngoài ra, bạn sẽ xây dựng lòng tin giữa những người tìm kiếm vì trang web của bạn dường như không được quảng cáo.

PPC

Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, PPC sẽ cung cấp cho bạn kết quả trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Sau khi bạn khởi tạo đúng cách chiến dịch AdWords của mình, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong 4 quảng cáo hàng đầu của Google. Vì vậy, khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các từ khóa có trong chiến dịch của bạn, họ sẽ thấy trang web của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm của họ.

Khi bạn có dữ liệu từ các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của đối thủ cạnh tranh và các công cụ đo lường kết quả từ khóa, bạn sẽ quyết định thời điểm và vị trí hiển thị quảng cáo của mình. Khi các chiến dịch PPC của bạn hoạt động, bạn có thể xác định các quảng cáo không hiệu quả, từ khóa đắt tiền và tỷ lệ chuyển đổi thấp để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức.

PPC cũng mất ít thời gian hơn để thể hiện lợi tức đầu tư. Ngay lập tức tăng ROI PPC của bạn bằng cách sử dụng các trang đích và biểu mẫu để tạo chuyển đổi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể chiếm ưu thế khoảng 10% các tìm kiếm có trả tiền. Khi bạn ngừng đầu tư vào chiến dịch PPC của mình, các hiệu ứng sẽ dừng lại ngay lập tức.

Nếu bạn ít thời gian hãy chọn PPC

Cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm

Hãy thử google và tìm kiếm từ khóa bạn đang sử dụng. Ai đang đứng trên bạn? Ai sở hữu nội dung cao cấp?

Nếu bạn không có nhiều sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, thì SEO là con đường để đi. Để dẫn đầu một cách tự nhiên trong Google Tìm kiếm, các doanh nghiệp cần phải chứng minh rằng họ dẫn đầu ngành trong lĩnh vực giới thiệu, khả năng dẫn dắt tư tưởng và nội dung chất lượng. Nếu đối thủ của bạn đang xếp hạng cao trong Google mà không xây dựng hệ thống nội dung hoặc backlink chất lượng cao, điều đó có nghĩa là mức độ cạnh tranh thấp và bạn cần phải làm SEO.

Bằng cách sử dụng AHREF hoặc các công cụ phân tích cạnh tranh khác, bạn sẽ học cách để đạt được vị trí đầu tiên. Nếu bạn đạt vị trí thứ hai với 100 liên kết ngược và đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn cũng có 100 liên kết ngược, một chiến dịch SEO nhỏ có thể nâng công ty của bạn lên vị trí số một. Cạnh tranh thấp cho phép bạn là người đầu tiên xây dựng nội dung chất lượng nhắm đến khách hàng tiềm năng, giải quyết vấn đề họ đang tìm kiếm và duy trì thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm trong thời gian dài.

Cuối cùng

Thật khó để “hạ hạng” khi công ty đã đứng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Để đứng đầu dễ dàng hơn là bạn phải làm việc chăm chỉ để lên đầu.

Nếu bạn phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, PPC là giải pháp tốt hơn cho bạn. Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng PPC trong một ngành cạnh tranh là nó cho phép bạn xuất hiện trên đầu Google mà không mất quá nhiều thời gian để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn. PPC là một quá trình đấu giá trực tiếp, vì vậy bạn có thể quảng cáo với các đối thủ cạnh tranh của mình và xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền như họ. Trong PPC, bạn đặt giá thầu càng cao so với đối thủ cạnh tranh của mình, bạn càng có thể trả giá cao hơn họ.

Cạnh tranh cho quảng cáo giữa SEO và PPC

Hãy thử nhấp vào các từ khóa mục tiêu của bạn vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Mức độ cạnh tranh cao hay thấp? Phí CPC đắt hay rẻ?

Mức phí CPC thấp

Hầu hết các chủ doanh nghiệp chọn SEO khi bắt đầu kinh doanh trong một ngành không có nhiều cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cao hơn bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và từ khóa của bạn hiện có CPC thấp hơn, thì chiến dịch PPC sẽ hiệu quả hơn chiến dịch SEO.

Mức phí CPC cao

Xem xét có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đáng trả CPC của bạn. Nếu CPC của bạn cao và khách hàng tiềm năng đáng trả nhiều tiền như vậy, bạn nên sử dụng quảng cáo PPC. Tuy nhiên, nếu CPC cao và khách hàng tiềm năng không đáng giá, bạn sẽ gặp khó khăn khi kiếm tiền từ PPC. Thay vào đó, hãy cân nhắc đầu tư vào SEO.

Lựa chọn của bạn

PPC và SEO ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn theo những cách khác nhau. PPC là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian đầu tư vào các chiến dịch dài hạn. SEO có thể là lựa chọn tốt hơn khi bạn muốn tăng trưởng lâu dài. Trong một số trường hợp, kết hợp hai cách tiếp cận sẽ là cách tiếp cận thông minh nhất.

Viết một bình luận