SEM (Search Engine Marketing) là gì? Lợi ích SEM đem lại.

SEM (Search Engine Marketing) là gì?

SEM (viết tắt là tiếp thị công cụ tìm kiếm) tạm dịch là tiếp thị công cụ tìm kiếm. Có thể nói SEM là một phần của kinh doanh theo mạng, trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing, Google, Facebook …

SEM có thể hiểu theo nghĩa chung, bao gồm các yếu tố sau:

SEO (Search Engine Optimization): Là việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, … (tìm kiếm tự nhiên theo từ khóa).
SEA (Search Engine Advertising): Là hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (Google Ads, Microsoft Adcenter).
SMO (Social Media Optimization): là một hình thức tối ưu hóa các trang mạng xã hội.
SMM (Social Media Marketing): Là hình thức tiếp thị thông tin thông qua các trang mạng xã hội.
SMA (Social Media Advertising): Một hình thức quảng cáo tiếp thị được đặt trên các trang mạng xã hội để tăng lượng truy cập vào trang web.
Dưới đây là bảng phân tích ưu và nhược điểm của SEO và giá mỗi nhấp chuột (PPC).

  • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO): Thực hành liên tục tối ưu hóa một trang web để xếp hạng trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SERP).
  • Pay per click (PPC) hay còn gọi là quảng cáo Google Adword: là hình thức công cụ tìm kiếm trả phí để quảng cáo có thể xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Những lợi ích mà SEM đem lại cho doanh nghiệp

1. Nâng cao nhận thức về thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm

SEM có thể giúp trang web của bạn nổi bật ở vị trí đầu tiên trên Google hoặc ở cuối trang tìm kiếm đầu tiên. Doanh nghiệp mới thành lập sẽ ngay lập tức tăng độ nhận biết thương hiệu của khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, nếu bạn có các công cụ phù hợp, trọng tâm này có thể chuyển thành thu nhập kinh doanh của bạn ngay lập tức.

2. Nhanh chóng tạo ra thu nhập

Thông qua các chiến lược tiếp thị và truyền thông đúng đắn, các công ty sẽ nhanh chóng kiếm được doanh thu. Không cần bất kỳ công cụ từ xa nào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Ads của Google để hỗ trợ các chương trình khuyến mãi SEM.

Tuy nhiên, khi sử dụng AdWords, bạn nên chú ý đến khía cạnh ROI (lợi tức đầu tư) của SEM

3. Kinh doanh sẽ phát triển với SEM

SEM là sự lựa chọn giúp các công ty phát triển từ những giai đoạn đầu hình thành. Hãy thử tưởng tượng một công ty có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi áp dụng các chiến lược SEM một cách hiệu quả mà vẫn đạt được thu nhập đôi khi vượt quá mong đợi.

Khi doanh thu của SEM tăng lên, bạn có thể tăng số lượng quảng cáo trên Google để phân khúc thị trường tốt hơn.

4. Tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm và đúng thời điểm

Hiện tại, một nửa dân số thế giới có thể truy cập thế giới trực tuyến. Hơn 93% người dùng bắt đầu trải nghiệm Internet của họ bằng công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào trang web hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

5. Gây dựng tên tuổi

Để tiếp cận khách hàng mới, ý tưởng phổ biến là làm thế nào để khách hàng tìm thấy bạn và mua hàng. Nhưng thời thế đã thay đổi, và bây giờ bạn chủ động tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng là một cách thông minh hơn để xây dựng cơ sở khách hàng mới.

Các chuyên gia chỉ ra rằng đối tượng mục tiêu cần từ 7 đến 13 điểm tiếp xúc để biến thành khách hàng doanh nghiệp. Mỗi khi bạn xuất hiện trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, trang web hoặc email, bạn đang quảng bá và tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Khách hàng dần quen với cảm nhận về thương hiệu. Mọi người có xu hướng chú ý đến những thứ họ quen thuộc hơn là những thứ không quen thuộc. Các thương hiệu cũng không ngoại lệ.

6. Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu mà bạn muốn theo cách mà tiếp thị truyền thống không làm được. Bởi nếu cứ tiếp tục làm theo những phương pháp truyền thống, chi phí marketing sẽ đội lên mức không tưởng.

Với quảng cáo biểu ngữ trên Google Ads, bạn không cần phải chi một xu trừ khi ai đó nhấp vào quảng cáo đó. Bạn có thể tạo 10 hoặc thậm chí 100 biểu ngữ tùy chỉnh và chi phí có thể không cộng thêm ngay lập tức.

7. Giúp các công ty tạo ra lợi thế cạnh tranh

Với SEO, đối thủ của bạn đã chiếm một vị trí chính trong kết quả tìm kiếm của Google. Để đánh bại nó, bạn có thể sử dụng SEM để trang web của mình xuất hiện ở vị trí dễ thấy nhất, dễ thấy hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một đối thủ cạnh tranh cũng sử dụng SEM? Không quan trọng, bạn chỉ cần sử dụng chính SEM để loại bỏ lợi thế cạnh tranh của đối thủ.

Thông qua một chiến lược SEM hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình trước những đối thủ khác kém hiểu biết về lĩnh vực này.

8. Giá cả phải chăng hơn quảng cáo truyền thống

Tại sao ngân sách của SEM lại thấp hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống? Bởi vì bạn là người làm chủ chiến lược mà bạn tạo ra.

Bạn không nhất thiết phải bỏ ra hàng tỷ đồng để đảm bảo có khoảng 100.000 đến 200.000 khán giả sẽ xem chương trình trên TV do công ty bạn tài trợ (có thể trong hàng trăm nghìn người xem, tôi không biết trong số đó có bao nhiêu đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến).

Không giống như đối tượng rộng thường thấy trong quảng cáo truyền hình, bạn có thể sử dụng SEM để thu hẹp hoàn toàn đối tượng và tập trung vào các chiến lược chuyển đổi tệp.

Từ khóa Liên Quan:

sem marketing là gì | search engine marketing là gì | sem trong marketing là gì | search marketing là gì | sem marketing | marketing sem |

Viết một bình luận