PPC là gì? Khác biệt giữa SEO và PPC

Hiện nay, có 2 chiến lược tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Việc lựa chọn giữa hai chiến lược này phải dựa trên thời điểm bạn mong đợi thấy được kết quả và bối cảnh cạnh tranh độc đáo của doanh nghiệp mình. Hôm nay hãy cùng QUANGCAOHOT.COM xem PPC là gì nhé!

PPC là viết tắt của Pay-Per-Click và là một mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi một trong các quảng cáo của họ được nhấp vào. PPC có thể cung cấp cho bạn lượng khách truy cập trang web gần như ngay lập tức và cho phép bạn đánh giá mô hình kinh doanh của mình trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên, cạnh tranh trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột rất khốc liệt và khi quảng cáo, nhắm mục tiêu quảng cáo và theo dõi đối thủ, bạn phải tính đến ngân sách chi tiêu của mình trong một khoảng thời gian dài.

PPC là gì?

PPC bằng hình thức trả tiền để được xuất hiện trên các trang tìm kiếm. Chi phí phát sinh mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Tất nhiên, khi sử dụng dịch vụ PPC, bạn cần chú ý tối ưu hóa quảng cáo của mình để có thứ hạng cao hơn và chi phí (CPC) thấp hơn. Sự khác biệt chính giữa Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là lưu lượng truy cập từ SEO là miễn phí trong khi lưu lượng truy cập từ PPC được trả phí.

Tại sao sử dụng PPC?

Đối với những người không biết SEO, hoặc không muốn chờ đợi vì bạn chỉ chạy trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng PPC có thể nhanh chóng đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm. Nó cho phép bạn:

Ý tưởng thử nghiệm là điều cần thiết để theo dõi nhu cầu của người dùng trước khi bạn đầu tư vào một mô hình kinh doanh mới hoặc gặp khó khăn trong việc bán hàng khi trang web của bạn mới và không có ai truy cập.
Nhanh chóng thu thập thông tin phản hồi của thị trường.
Kiểm tra và đánh giá đối tượng mục tiêu của bạn và nhận kết quả kiểm tra quảng cáo theo thời gian thực.

Khi mở tài khoản chạy PPC như Google Adwords, doanh nghiệp thường bỏ qua phản hồi từ các công cụ tìm kiếm đã thiết lập. Thời điểm là rất quan trọng và là một yếu tố cần thiết để vận động cho chính bạn. Nếu bạn chi tiền để chạy các từ khóa được nhắm mục tiêu, rất có thể trang web của bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập ngay lập tức.

Bạn bỏ rất nhiều tiền vào quảng cáo và bạn có thể thấy ngay kết quả từ cái phễu mà nó mang lại. Sau một khoảng thời gian, bạn có thể tập hợp lại các quảng cáo của mình theo giá thầu và sau đó giảm giá thầu của mình. Đối với giá thầu tối thiểu dựa trên chất lượng, các từ khóa hoặc nhóm quảng cáo không hoạt động sẽ bị vô hiệu hóa và các nhóm đang hoạt động sẽ tiếp tục hiển thị.

SEO và PPC chọn con tim hay nghe theo lý trí?

SEO vs PPC

Bạn có bao nhiêu thời gian?

Bạn cần quyết định xem kết quả của những hoạt động này nhanh hay chậm. Bạn có muốn nhận được khách hàng tiềm năng ngay lập tức hay bạn có thể đợi để đảm bảo rằng bạn tiếp tục có khách hàng trong tương lai?

Nếu bạn có thời gian để đầu tư cho tương lai, SEO là một lựa chọn tuyệt vời. SEO mất hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để mang lại kết quả. SEO mất nhiều thời gian để thấy lợi tức đầu tư vì nó không thể đoán trước

Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, PPC sẽ cung cấp cho bạn kết quả trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Khi chiến dịch AdWords của bạn được khởi chạy đúng cách, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong 4 quảng cáo hàng đầu của Google. Vì vậy, khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các từ khóa có trong chiến dịch của bạn, họ sẽ thấy trang web của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm của họ.

Cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm

Nếu bạn không có nhiều sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, thì SEO là con đường để đi. Cạnh tranh thấp cho phép bạn là người đầu tiên xây dựng nội dung chất lượng nhắm đến khách hàng tiềm năng, giải quyết vấn đề họ đang tìm kiếm và duy trì thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm trong thời gian dài. .

Nếu bạn phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, PPC là giải pháp tốt hơn cho bạn. Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng PPC trong một ngành cạnh tranh là nó cho phép bạn xuất hiện trên đầu Google mà không mất quá nhiều thời gian để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn.

Cạnh tranh về tỷ lệ quảng cáo

  • Phí CPC thấp

Hầu hết các chủ doanh nghiệp chọn SEO khi bắt đầu kinh doanh trong một ngành không có nhiều cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cao hơn bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và từ khóa của bạn hiện có CPC thấp hơn, thì chiến dịch PPC sẽ hiệu quả hơn chiến dịch SEO.

  • Phí CPC cao

Nếu CPC của bạn cao và khách hàng tiềm năng đáng trả nhiều tiền như vậy, bạn nên sử dụng quảng cáo PPC. Tuy nhiên, nếu CPC cao và khách hàng tiềm năng không đáng giá, bạn sẽ gặp khó khăn khi kiếm tiền từ PPC. Thay vào đó, hãy cân nhắc đầu tư vào SEO.

Nói ngắn gọn:

PPC là gì? Đây là loại quảng cáo từ khóa của Google tính phí theo lượt nhấp chuột, có thể nhanh chóng lên top mà không làm chậm thời gian, phù hợp với các hoạt động ngắn hạn.
SEO là tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm của Google, miễn phí, thời gian leo lên top khá lâu, khả năng lâu dài là tốt.
Còn bạn thì sao, bạn chọn công cụ nào?

Viết một bình luận