Post Engagement là gì? Lí do bài viết tương tác thấp

Post Engagement là gì? Đó là sự tương tác trong bài viết. Tương tác này có thể là một lượt thích, chia sẻ, bình luận hoặc bất kỳ tương tác nào khác. Tại sao những bài viết này có mức độ tương tác thấp? Hãy cùng QUANGCAOHOT.NET tìm hiểu lý do.

Post engagement là gì?

Tương tác bài đăng được hiểu là sự tương tác hoặc hành động của người dùng ảnh hưởng đến bài đăng. Những hành động này chủ yếu là thích, chia sẻ, bình luận hoặc nhấp vào các liên kết trong bài viết.

Đối với một doanh nghiệp, Post tương tác có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tiếp thị mà doanh nghiệp muốn đạt được. Tuy nhiên, để có lượt tương tác bài viết cao không phải là điều dễ dàng.
Một số bài đăng có tính tương tác cao. Nó lây lan như một loại virus. Các bài đăng có mức độ tương tác thấp là phổ biến. Vậy lý do là gì?

Post engagement là gì?

9 lý do khiến bài đăng tương tác thấp

1. Thời gian đăng bài bị sai

Việc lựa chọn thời gian đăng tin hợp lý phụ thuộc vào thói quen sử dụng của khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông. Nếu bạn đăng bài trong khoảng thời gian mà hầu hết đối tượng mục tiêu của bạn không hoạt động, thì sẽ có rất ít tương tác. Bạn nên nghiên cứu hành vi của khách hàng mục tiêu và chọn thời điểm thích hợp.
Có một số công cụ cho phép bạn xem khi nào khách hàng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất.

2. Quá nhiều hoặc quá ít bài viết 

Bài bạn đăng có quá nhiều lượt tương tác thì lượt tương tác càng thấp. Nếu bạn xuất bản ít hơn 2 bài báo mỗi tuần, bạn sẽ không thu hút được khán giả của mình. Nếu bạn đăng quá nhiều, người dùng sẽ nghĩ đó là thư rác và họ sẽ ngừng chú ý.

5-10 là số lượng hợp lý các bài báo hợp lệ trong một tuần. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hoặc thương hiệu con. Vì nội dung là tin tức hàng ngày nên không gây khó chịu cho các thành viên. Tuy nhiên, tin tức thôi thì không đủ để thu hút các thành viên trong nhóm. Bạn nên có dữ liệu của riêng mình, đó là sự khác biệt của bạn.

 3. Thông điệp không hấp dẫn

Tại sao họ nên quan tâm đến vấn đề của bạn trước khi xuất bản bài viết. Thông tin nào hấp dẫn và thu hút được khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn cần cho họ lý do để đọc bài báo và tham gia. Thông tin không thể thiếu cho sự tham gia của bài viết.

4. Không có lời kêu gọi hay liên kết

Lời kêu gọi hành động thúc đẩy sự tương tác của khách hàng. Bạn cũng cần kêu gọi họ thực hiện nếu bạn muốn họ nhấp vào liên kết của bạn.

Lời kêu gọi hành động này phụ thuộc vào từng mục tiêu bạn muốn đạt được. Lời kêu gọi hành động cần phải rõ ràng, có tác dụng mạnh và hấp dẫn đối với khách hàng.

5. Nội dung bài viết của bạn giống như một bài quảng cáo

Quảng cáo là hình thức có thể bắt gặp ở mọi nơi. Gặp gỡ quá nhiều người dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán và khó chịu. Nếu bài viết của bạn theo định dạng này thì không nên. Nó sẽ chỉ làm cho khách hàng mục tiêu của bạn tránh bạn.

Bạn có thể tìm hiểu các mẹo để tăng mức độ tương tác trên các bài đăng của mình: Tại đây

Nội dung bài viết của bạn giống như một bài quảng cáo

6. Bạn không sử dụng video

Video – ông hoàng tương tác trên facebook hiện nay. Bạn không sử dụng nó là một bất lợi. Video có nhiều tương tác hơn các bài viết thông thường. Người dùng của bạn sẽ thích xem video hơn là các bài đăng văn bản.

7. Bạn có mua lượt thích hay tương tác không?

Nếu bạn đang sử dụng nó, bạn nên đăng xuất ngay lập tức. Bạn chỉ có số lượng, điều quan trọng là chất lượng. Để có mức độ tương tác cao, bạn cần những tương tác thực của người dùng chứ không phải những tương tác ảo.

8. Thành viên nhóm không phải là khách hàng tiềm năng của bạn

Sự tham gia của bài viết hướng đến khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Nếu họ không phải là mục tiêu hoặc khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ không tương tác nhiều với bài viết. Nếu họ là khách hàng tiềm năng của bạn, họ sẽ tương tác với bài viết.

9. Hành động thu hút khách hàng vẫn còn hạn chế

Để thu hút khách hàng, bạn có thể làm nhiều hơn thế. Bài tham gia cần được chia sẻ với các nhóm khác. Các nhóm này phải liên quan đến những gì bạn đang viết. Chất lượng của bài viết phải tốt thì bạn mới thu hút được họ.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết “Post Engagement là gì? 9 lý do Post Engagement thấp” sẽ giúp bạn cải thiện trang hoặc nhóm của mình tốt hơn. Tôi muốn bạn một sự nghiệp tốt hơn.

Viết một bình luận