Outbound marketing địng nghĩa? Vì sao marketers không sử dụng Outbound

Outbound marketing không phải là một khái niệm mới mà các nhà tiếp thị đã quen thuộc từ xa xưa. Nhưng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu outbound marketing là gì để hiểu tại sao xu hướng các công ty chuyển sang inbound marketing lại phát triển mạnh mẽ như vậy?

Outbound marketing là gì?

Outbound marketing hay còn gọi là marketing truyền thống là việc các công ty chủ động tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh tiếp thị, quảng cáo và gửi thông tin sản phẩm đến khách hàng theo nhóm. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và điều kiện hoạt động, phương pháp này có thể được sử dụng thông qua quảng cáo truyền hình, gặp mặt trực tiếp, tiếp thị qua điện thoại và tiếp thị qua email. Từ đó hình thành nhóm khách hàng tiềm năng để nhân viên kinh doanh tiếp tục theo đuổi.

Outbound marketing


Trong vài thập kỷ trở lại đây, Outbound Marketing đã và đang chiếm phần lớn ngân sách của nhiều công ty và được coi là một phương thức marketing cực kỳ tốn kém. Tuy nhiên, Outbound Marketing ngày càng có nhiều điểm yếu, điều này không thể chấp nhận được trong xu hướng marketing luôn thay đổi hiện nay. Có thể liệt kê một số vấn đề mà tiếp thị ra nước ngoài phải đối mặt:

  • Khó theo dõi lợi tức đầu tư
  • Ngăn chặn và từ chối sử dụng điện thoại, mạng xã hội, …
  • Đắt tiền và không hiệu quả

CRM Daily báo cáo rằng “hơn một nửa số công ty áp dụng tiếp thị trong nước đã nhận thấy sự thay đổi tích cực trong lợi tức đầu tư là 25%. Cuộc khảo sát cho thấy rằng các kênh tiếp thị trong nước đã mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho gMarket. Do đó, để giảm thiểu chi phí Và để nâng cao hiệu quả tiếp thị, các công ty nên dần dần chuyển sang Tiếp thị trong nước

Lí do chuyển đổi inbound marketing và outbound marketing

Chuyển đổi loại hình outbound marketing?

Lý do khiến nhiều công ty lớn bắt đầu chuyển sang Inbound Marketing không chỉ xuất phát từ nhu cầu cắt giảm chi phí mà còn phụ thuộc vào xu hướng tiêu dùng hiện nay:

  • Hành vi của người tiêu dùng chuyển từ thụ động sang chủ động. Người tiêu dùng hiểu biết không còn muốn nhận thông tin từ thương hiệu một sớm một chiều mà muốn chủ động tìm kiếm và kiểm soát thông tin. Đây là lý do tại sao tiếp thị bên ngoài dần mất đi vị thế vốn có của nó.
  • Sự phát triển nhanh chóng của Internet và truyền thông trực tuyến đã giúp cho việc tương tác hai chiều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khách hàng thực sự đưa ra lựa chọn và rõ ràng thích thông tin thực sự hữu ích cho họ.
  • Khi người tiêu dùng nhận ra rằng họ có nhiều sự lựa chọn hơn trước, họ sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau như blog, mạng xã hội và trang tin tức để tìm kiếm và tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của họ. Tức là… các kênh này rẻ hơn rất nhiều so với việc tham dự các hội thảo, hội nghị truyền thống. Triển lãm v.v.

Vì vậy, những người làm marketing cần tìm câu trả lời cho câu hỏi đâu là phương thức marketing hiệu quả cho doanh nghiệp hiện nay? Tình huống này là cơ hội để mở ra con đường từ tiếp thị ra nước ngoài đến tiếp thị trong nước. Cụ thể, inbound marketing giải quyết được hầu hết những bất cập của outbound marketing.

Thích ứng với những thay đổi của khách hàng và sự phát triển công nghệ

Không giống như outbound marketing chủ động cung cấp thông tin cho khách hàng, inbound marketing tạo ra nội dung chất lượng cao để thu hút khách hàng tiềm năng khi họ gặp khó khăn. Người dùng đang tích cực tìm kiếm thông tin họ cần thông qua Internet. Ngoài ra, khách hàng có thể phân phối và chia sẻ thông tin mà họ thấy hữu ích.

Giảm chi phí marketing

Các hình thức quảng cáo truyền thống trên báo chí và truyền hình luôn tiêu tốn của các công ty rất nhiều chi phí. Inbound marketing không dựa vào điều này mà các công ty sẽ thành lập các trang web, fan page và blog để cung cấp thông tin cho khách hàng ghé thăm. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, công cụ chia sẻ hoặc công cụ truyền thông kiếm tiền sẽ tiết kiệm rất nhiều. Chi phí ước tính để có được 1 khách hàng thông qua tiếp thị trong nước chỉ bằng 1/2 so với tiếp thị ra ngoài.

Tránh ảnh hưởng của các công cụ bảo vệ quyền riêng tư

Inbound Marketing không bị ảnh hưởng bởi các công cụ và chính sách như chặn email, tin nhắn và cuộc gọi điện thoại. Người nhận đồng ý để đảm bảo quyền riêng tư.

Thông qua tiếp thị trong nước, khách hàng sẽ tìm thấy doanh nghiệp của họ thông qua các kênh thông tin của họ trên các trang web truyền thông. Do đó, các nhà tiếp thị được “bật đèn xanh” để dễ dàng tiếp cận khách hàng với tỷ lệ thành công cao hơn.

Nhờ 3 ưu điểm vượt trội này, inbound marketing ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Để bắt kịp xu hướng này, những người làm marketing đã biết outbound marketing là gì nên chuẩn bị tinh thần để chuyển hướng kinh doanh sang inbound marketing nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Sự khác biệt giữa inbound marketing và outbound marketing là gì?

Các chủ đề trên giải thích một số điểm cơ bản và sự khác biệt giữa hai loại hình marketing này, cũng như những lợi thế mà inbound marketing mang lại cho các công ty ngày nay. Một lần nữa, chúng ta có thể hiểu rằng outbound marketing được định nghĩa là một loại hình tiếp thị trong đó một công ty bắt đầu đối thoại và gửi thông điệp của mình đến khán giả. Tiếp thị bên ngoài bao gồm các hình thức tiếp thị và quảng cáo truyền thống, như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trên báo in (trên báo, tạp chí, tờ rơi, ấn phẩm quảng cáo…) thư rác (spam).

Cho rằng tiếp thị trong nước là một cách để thu hút khách hàng và cung cấp cho họ thông tin hữu ích, các hoạt động trong nước là phổ biến, chẳng hạn như tiếp thị nội dung, blog, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và email chọn tham gia. Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền được coi là một hình thức tiếp thị trong nước vì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Các khái niệm khác về Outbound Marketing là gì?

Nếu logistics trong nước chủ yếu tập trung vào việc thu mua và sắp xếp vận chuyển sản phẩm, bộ phận, nguyên liệu, thành phẩm từ nhà cung cấp đến kho hoặc nhà máy sản xuất thì logistics ra ngoài có một hoạt động riêng biệt. Logistics ra nước ngoài chủ yếu dựa vào vận chuyển, lưu kho thành phẩm và giao hàng cho khách hàng. Quá trình bắt đầu với đơn đặt hàng của khách hàng, sau đó chuyển đến kho để đóng gói và kết thúc bằng việc giao sản phẩm. Để hoạt động hiệu quả, các công ty phải lựa chọn các kênh phân phối phù hợp, duy trì hệ thống tồn kho mạnh mẽ và tối ưu hóa các phương án phân phối.

Outbound Call

Cuộc gọi đến là cuộc gọi đến từ một nguồn bên ngoài. Đó thường là khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại cần hỗ trợ. Họ có thể có câu hỏi về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, gửi đơn khiếu nại hoặc giải quyết các vấn đề cụ thể hoặc họ chỉ muốn biết tình trạng dự án của họ. Trong mọi trường hợp, cuộc gọi đến rất quan trọng vì người gọi đang liên lạc tích cực và trực tiếp với công ty của bạn.

Ngược lại, cuộc gọi đi là khi bạn hoặc nhân viên bán hàng của bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng qua điện thoại. Nó có thể được sử dụng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ, thanh toán, cập nhật, ưu đãi hoặc gia hạn. Khách hàng có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận cuộc gọi hoặc thông tin có trong đó, hoặc do nhu cầu của họ chưa được xác minh, hoặc do thời gian liên lạc không thuận tiện. .

Outbound Sales

Bán hàng ra ngoài được hiểu là tất cả các cách thức liên hệ với khách hàng tiềm năng thông qua e-mail, điện thoại, trò chuyện tiếp thị nhằm mục đích tạo ra sự quan tâm và bán sản phẩm / dịch vụ. thời gian Gọi cho khách hàng để bán hàng hoặc dịch vụ đang hoạt động) và các cuộc gọi nhiệt tình (khi khách hàng đã gọi để cung cấp thông tin của bạn hoặc bạn đã giao dịch với khách hàng). Để hoạt động bán hàng outbound hiệu quả, bạn cần xây dựng kế hoạch và chiến lược cụ thể trước khi tiếp xúc với khách hàng, đồng thời dự đoán những tình huống có thể xảy ra khi trao đổi công việc với họ, để thuyết phục và tin tưởng sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những hiểu biết chung về Outbound Marketing là gì, đối với các công ty lớn thì đây không còn là một phương thức marketing xa lạ mà tận dụng triệt để khả năng mở rộng thị phần và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty.

Viết một bình luận