Memory Cache tỷ lệ truy cập, quan trọng trong CDN

Memory cache có tỷ lệ truy cập là kết quả của phép phân chia: số lượng yêu cầu nội dung được đưa ra thành công bởi bộ đệm (số lần truy cập bộ nhớ cache) và số lượng yêu cầu được bộ nhớ đệm nhận được (cache hit + cache miss). Mạng Nội dung Phân tán (CDN) cung cấp một bộ đệm và CDN hiệu suất cao sẽ có tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache cao.

Công thức tính tỷ lệ truy cập cache như sau:

(Cache Hits) / (Cache Hits + Cache Misses) = Tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache

Ví dụ: nếu CDN có 390 lần truy cập cache và 20 lần truy cập bộ nhớ cache bị bỏ lỡ trong một khoảng thời gian nhất định, thì tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache trong khoảng thời gian đó là 390 chia cho 410 hoặc 0,951. Tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache (hay còn gọi là tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache) cũng có thể được biểu thị dưới dạng phần trăm. Nhân kết quả này với 100. Theo tỷ lệ phần trăm, tỷ lệ truy cập memory cache ở nửa trên là 95,1%.

Tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache là một chỉ số áp dụng cho bất kỳ loại memory cache nào; nó không chỉ được sử dụng để đo hiệu suất CDN. Tuy nhiên, nó là một tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng đối với CDN. Hầu hết các dịch vụ CDN sẽ cung cấp cho khách hàng số liệu này trong giao diện người dùng hoặc trang tổng quan của họ.

Công thức tính tỷ lệ truy cập cache

Lần truy cập memory cache là gì?

Khi một tệp được yêu cầu từ bộ đệm và bộ đệm có thể phản hồi lại yêu cầu, “lần truy cập bộ nhớ cache” sẽ xảy ra. Ví dụ: nếu người dùng truy cập một trang web hiển thị hình ảnh một con mèo đang chơi đàn piano, thì trình duyệt có thể gửi yêu cầu đến CDN của trang web để có được hình ảnh đó.

Nếu CDN có một bản sao của hình ảnh trong bộ nhớ cache của nó, yêu cầu sẽ dẫn đến một lần truy cập vào bộ nhớ cache và hình ảnh sẽ được gửi đến trình duyệt máy khách.

Cache miss là gì?

Lỗi bộ nhớ cache là khi bộ nhớ cache không chứa nội dung được yêu cầu. Nếu không có bản sao của bức tranh mèo chơi đàn piano trong bộ nhớ cache CDN hiện tại, yêu cầu sẽ dẫn đến lỗi bộ nhớ cache và yêu cầu sẽ được chuyển đến máy chủ gốc của hình ảnh gốc.

Máy chủ CDN sẽ lưu vào memory cache hình ảnh sau khi trang web gốc phản hồi, do đó các yêu cầu tiếp theo sẽ dẫn đến một lần truy cập vào bộ nhớ cache.

Cache

Đối với hầu hết các trang web, tỷ lệ truy cập memory cache CDN được coi là tốt là bao nhiêu?

Một trang web điển hình chủ yếu bao gồm nội dung tĩnh có thể dễ dàng có tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache trong khoảng 95-99%. Tuy nhiên, giữ cho chỉ số này ở mức cao nhất có thể không phải là mục tiêu duy nhất của CDN.

Ngoài ra, tỷ lệ truy cập vào memory cache đối với các trang web có nhiều nội dung động có thể thấp hơn nhiều (mặc dù bây giờ có thể lưu nội dung động vào bộ nhớ cache với các cài đặt chính xác).

Tỷ lệ truy memory cache cao luôn có nghĩa là hiệu suất CDN tốt?

Khi nói đến hiệu suất CDN, tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache không phải là từ cuối cùng; các yếu tố khác cũng cực kỳ quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của CDN. Ví dụ, nơi nội dung được cung cấp cũng rất thú vị.

Lý tưởng nhất là CDN sẽ cung cấp nội dung từ máy chủ CDN gần nhất với người dùng cuối. Nếu điều này không xảy ra, hiệu suất của CDN sẽ ở mức tối ưu.

Máy chủ của CloudFlare CDN được thiết kế để phục vụ bất kỳ nội dung nào từ khoảng 200 địa điểm trên khắp thế giới. Mọi nội dung được lưu trong bộ nhớ cache trong một trung tâm dữ liệu cũng có thể được cung cấp từ bất kỳ trung tâm dữ liệu nào khác.

Bộ nhớ đệm là một phần quan trọng của nhiệm vụ CDN, nhưng mục đích chính của nó là làm cho các thuộc tính Web nói chung nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Nhiều chỉ số hiệu suất giúp đo lường hiệu quả của CDN trong việc cải thiện tốc độ của ứng dụng web hoặc trang web.

Viết một bình luận