Kích thước ảnh (image size) đăng trên Facebook mới nhất vào năm 2022

Kích thước ảnh Facebook luôn là trọng tâm của những người bán hàng trên Facebook. Với hình ảnh chuẩn, hấp dẫn, bạn đã tiếp cận được 70% khán giả của mình.

Hình ảnh là một chiến lược quan trọng để tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Facebook liên tục cập nhật, hãy cùng QUANGCAOHOT để theo dõi những thay đổi mới nhất về kích thước hình ảnh trong năm 2022.

1. Image size Facebook (Avatar Facebook Profile)

Hình đại diện được coi là “bộ mặt” của thương hiệu, vì vậy bạn cần chú ý hơn đến hình ảnh rõ ràng, đơn giản nhưng tuyệt vời.

Kích thước đầy đủ bạn nên sử dụng là: 2048 x 2048 px, hoặc để đảm bảo nó hoạt động trong một hình tròn, kích thước tối thiểu là 168 x 168 px.

Cụ thể:

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ: 1:1
Image size Facebook

2. Background size Facebook (Ảnh bìa)

Ảnh bìa là gương mặt đại diện thứ hai của thương hiệu, vì vậy hãy tham gia như ảnh đại diện. Bạn có thể thiết kế hình đại diện của mình bằng cách cung cấp một nhóm sản phẩm, cung cấp dịch vụ, chương trình khuyến mại hoặc chỉ đơn giản là hiển thị tên thương hiệu đầy đủ.

Kích thước ảnh bìa phù hợp:

 • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 1656 x 930 pixel
Image size Facebook

3. Image size Facebook trước khi chia sẻ liên kết

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ blog của mình lên Facebook, hình ảnh trong bài đăng sẽ tự động được quét và hình đại diện được chọn cho nó. Tuy nhiên, hình ảnh này thường không có kích thước tối ưu và do đó làm mất đi vẻ đẹp của bài viết.

Kích thước hiển thị lý tưởng để chia sẻ các bài viết liên kết: 1200 x 627 pixel.

4. Image size bài đăng trên Facebook

Mạng xã hội 1 tỷ người dùng tải lên khoảng 350 triệu bức ảnh (bao gồm tài khoản cá nhân và trang doanh nghiệp) mỗi ngày. Vì vậy, nhiều bức ảnh, nếu chúng không phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của Facebook, bạn sẽ nhanh chóng bị nhợt nhạt. Không chỉ vậy, những người tạo ra nội dung cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Có 3 loại hình ảnh bạn nên thiết kế cho các bài đăng của mình:

 • Ảnh dọc: 940 x 788 pixel
 • Ảnh vuông: kích thước chỉ cần trên 700 pixel
 • Ảnh ngang: 788 x 940 pixel
Image size Facebook

5. Ảnh bìa sự kiện trực tuyến Facebook

Tạo sự kiện trên Facebook là một cách để thu hút người tham dự và tăng nhận thức về thương hiệu. Khi tạo sự kiện, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm và mời bạn bè, người theo dõi fan page tương tác với sự kiện.

Kích thước ảnh bìa sự kiện phù hợp:

 • Kích thước tối đa: 1200 x 628 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 500 x 262 pixel

Đây là những khuyến nghị của Ecomity dành cho bạn để tối ưu hóa sự hiện diện của mình trên mạng xã hội hàng tỷ người dùng và cạnh tranh này. Mỗi hình ảnh bắt mắt và có kích thước tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và dễ dàng thuyết phục khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn chưa tìm ra khái niệm cho sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang kinh doanh, hoặc không biết hình thức quảng cáo nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đừng ngần ngại tìm đến với QUANGCAOHOT ngay hôm nay và chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất.

Viết một bình luận