Khám phá một số bí mật để tăng tỷ lệ mở email

Theo thống kê không chính thống được lan truyền giữa các nhà tiếp thị, tỷ lệ mở email là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của các chiến dịch tiếp thị qua email. Hơn nữa, theo một dữ liệu khác, tỷ lệ mở email là khoảng 30%, và các nhà tiếp thị có thể đợi ứng dụng quay trở lại. Vậy làm cách nào để đạt được ngưỡng 30% thần thánh đó? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tất tần tật những bí mật về chứng xoắn não kể trên.

Tỷ lệ mở email là gì?

Những ai chưa từng tiếp xúc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các công cụ giúp các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hoạt động hiệu quả, hãy ngâm mình tại đây!

Tỷ lệ mở email – Còn được gọi là Tỷ lệ mở. Tỷ lệ này được hiểu là tổng số email được mở / tổng số email được gửi đi trong chiến dịch email marketing.
Ví dụ: nếu bạn gửi một email đến một danh sách có 1000 email và 300 người nhấp vào để mở email, tỷ lệ mở của bạn là 30%.

Tỷ lệ mở email marketing trong một chiến dịch email marketing sẽ là thước đo cho sự thành công của một chiến dịch email. Đây là thước đo quan trọng nhất bạn cần đánh giá sau khi thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email. Vì thông số này ảnh hưởng rất lớn đến tất cả các thông số khác như: tỷ lệ khách hàng click vào link trong email, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu sau chiến dịch…

Email marketing

Đối với các blogger, tỷ lệ mở email cũng đo lường sự quan tâm của người đọc. Nếu tỷ lệ mở cao, có nghĩa là độc giả thích bạn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ mở email?

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để tăng tỷ lệ mở email. Tuy nhiên, tôi muốn chia nó thành hai yếu tố chính:

Yếu tố kỹ thuật

Khi bạn gửi các chiến dịch tiếp thị qua email. Thật không may, những email này lại “đi vào” thư mục thư rác (rác) hoặc thư rác và gần như 100% những email này không bao giờ được mở ra. Vì vậy, để đảm bảo rằng các email không bị gửi vào thư mục thư rác, cần phải hiểu các yếu tố kỹ thuật sau:

Sử dụng email với tên miền của riêng bạn

Sử dụng email tên miền của riêng bạn thay vì địa chỉ email miễn phí sẽ hạn chế được vấn đề email bị đánh dấu là thư rác. Danh tiếng của tên miền cũng có thể ảnh hưởng lớn đến vấn đề gửi thư. Ví dụ: các công cụ lọc email có thể tự động đưa email của bạn vào danh sách đen nếu tên miền của bạn có lịch sử sử dụng kém.

Vì vậy, hãy sử dụng công cụ này để kiểm tra thẩm quyền của tên miền. Nếu kết quả là “xấu”, thì tôi khuyên bạn nên đăng ký một tên miền khác để tiếp thị qua email.

Kiểm tra điểm thư rác

Trước khi bạn quyết định nhấn nút để gửi email, cách tốt nhất để làm điều đó là đánh giá SpamScore. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp như GetResponse. Bạn cũng có thể gửi email thử nghiệm để xem trước và kiểm tra xem email có nằm trong phần chính chính xác hay nằm trong tab Khuyến mãi không?

Cách viết nội dung email

Tránh sử dụng các dịch vụ rút gọn liên kết (URL shorteners) trong email của bạn và bạn sẽ hạn chế được vấn đề email vào thư mục spam của mình. Ngoài ra, nội dung email nếu nó chứa nhiều hơn 3 liên kết liên kết. Ngoài ra, hình ảnh có kích thước lớn có thể bị đánh dấu là thư rác.

Liên kết hủy đăng ký

Cách sử dụng email khôn ngoan là luôn có liên kết hủy đăng ký bên dưới mỗi email. Bộ lọc thư rác luôn thích những email cho phép người nhận chủ động hủy đăng ký.

Sử dụng các công cụ tiếp thị qua email chuyên nghiệp

Một công cụ email với một máy chủ ổn định, chất lượng cao là điều kiện tiên quyết để có một hệ thống tiếp thị qua email hiệu quả. Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng GetResponse với một địa chỉ email tên miền riêng biệt. Đảm bảo tỷ lệ gửi email cho phần chính luôn là 95%.

Người dùng trải nghiệm yếu tố

Yếu tố kỹ thuật được tối ưu tốt hơn, nhưng nếu người dùng không quan tâm đến việc bấm mở email thì cuối cùng tỷ lệ mở email của bạn vẫn là 0%. Vậy làm cách nào để khuyến khích người nhận email thực hiện hành động này?

Chủ đề email

Dòng tiêu đề email là dòng văn bản đầu tiên mọi người nhìn thấy và nó quyết định xem họ có nhấp vào email hay không? Những tiêu đề ngắn bao gồm một “lời kêu gọi hành động” hoặc “động từ” luôn kích thích người đọc tốt hơn. Không bao giờ sử dụng chữ in hoa trong dòng tiêu đề của email và đừng đánh lừa người đọc bằng cách thêm “Re:” trước dòng tiêu đề của email. Những thủ thuật này sẽ chỉ khiến người nhận email khó chịu và họ sẽ hủy đăng ký nhận email của bạn.

Chủ đề email

Tránh thư rác

Công cụ lọc email có danh sách đầy đủ các từ được đánh dấu là thư rác. Là một nhà tiếp thị email, bạn cần lưu ý những từ này nếu các từ như “miễn phí”, “nhấp vào đây”, “nhấp vào đây để liên kết”, v.v. xuất hiện trong dòng tiêu đề email hoặc bị sử dụng sai trong nội dung email. Đảm bảo rằng email của bạn được đánh dấu là thư rác!

Kinh nghiệm khi viết email là viết một cách ngẫu hứng, hấp dẫn như viết cho một người bạn, và tránh những từ kiểu “bùm bùm” là hiệu quả nhất!

Xem trước nội dung email và hiển thị nhận xét trên thiết bị di động

Nội dung email có nên được đọc lại để đảm bảo các yếu tố rõ ràng, không sử dụng văn bản dài quá mức, .. Ngoài ra, email có nên được kiểm tra xem có hiển thị tốt trên thiết bị di động hay không?

Gửi vào thời điểm hoàn hảo

Bạn có một dòng tiêu đề email tuyệt vời, nội dung bắt mắt và đảm bảo hoàn thiện các yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn gửi email đó vào tối chủ nhật hoặc sáng thứ hai, tôi đảm bảo rằng tỷ lệ mở email sẽ rất thấp. Đây chỉ là thời gian người dùng dành cho gia đình (không phải ngồi trước máy tính) hoặc tập trung vào công việc quan trọng (từ 10h đến 12h hoặc 3h-17h).

Thời gian hoàn hảo gửi email

Thống kê cho thấy rằng các email được gửi vào thứ Ba và thứ Sáu có tỷ lệ mở cao nhất. Tất nhiên, thời điểm tốt nhất để mở email phụ thuộc vào người nhận email và nội dung của email. Ví dụ, nếu bạn muốn bán hàng cho khách hàng nữ. Bạn có thể gửi email từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối để tăng hiệu quả.

Kết luận

Các số liệu thống kê về chiến dịch tiếp thị qua email này là một hướng dẫn để giữ cho hoạt động tiếp thị qua email của bạn đi đúng hướng. Sử dụng các báo cáo thống kê để tìm ra những gì hoạt động tốt nhất cho các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Hãy nhớ rằng, email và người đăng ký của bạn luôn thay đổi. Vì vậy, hãy tiếp tục điều chỉnh và theo dõi các chiến dịch của bạn.

Đừng quên làm theo các mẹo tôi đã trình bày ở trên để tăng tỷ lệ mở email của người dùng. Chúc bạn may mắn với tỷ lệ tương tác cao với những khách hàng tiềm năng đầy thách thức!

Viết một bình luận