Giờ vàng trên Facebook cho các bài đăng năm 2022

Giờ vàng trên Facebook là gì? Điều đó quang trọng như thế nào đến tiến trình quảng cáo của bạn? Đây là điều quan trọng, bởi vì khi đăng bài với khung giờ hợp lý thì bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người xem nhất. Trong lĩnh vực kinh doanh nó sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi là cao nhất. Sau đây hãy cùng QUANGCAOHOT tìm hiểu nhé.

Khung giờ vàng Facebook là gì?

Tôi thấy rằng hầu hết mọi người đều có một thói quen rất sai lầm. Lúc đó việc đăng tin là miễn phí, bạn có thể đăng bất cứ thứ gì mình thích. Vì đăng như thế này nên bài viết của bạn không đến được với nhiều người.

Ví dụ 9h-10h sáng là lúc mọi người đang làm việc rồi mình lại đăng bài thì mọi người không duyệt Facebook trong thời gian đó. Hoặc 5-6h chiều là giờ tan sở, mọi người đi làm về và bận việc khác nên sẽ không có thời gian lướt Facebook để đọc các bài viết của bạn.

Do đó, giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất nên khi đăng bài sẽ đạt được lượng tương tác cao nhất.

4 Cách xác định khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook

Mỗi ngành / nghề sẽ có một lượng khán giả nhất định, vì vậy mỗi ngành / nghề sẽ có một khung giờ vàng khác nhau.

Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm khung thời gian đăng bài hiệu quả nhất để tăng khả năng hiển thị và tiếp cận đối tượng bạn muốn.

1. Sử dụng Facebook Page Insights

Đối với những quản trị viên Facebook chắc hẳn không còn xa lạ với công cụ quản trị này. Facebook Page Insights cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian và cách mọi người tìm kiếm trang của bạn, nhân khẩu học, số liệu hiệu suất trang và phản hồi của người xem đối với bài đăng của bạn.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để bạn có thể tận dụng tối đa công cụ Facebook Page Insights.

Đầu tiên, trong tài khoản Fan Page của bạn, bạn mở một bài đăng trong phần Thông tin chi tiết và biểu đồ sẽ xuất hiện cho biết thời điểm hầu hết mọi người thực sự trực tuyến trên Facebook. Tiếp theo, nhấp vào phần Bài viết và cuộn xuống để xem tất cả các bài báo đã được xuất bản trên trang của bạn.

Trong phần Bài viết, cuộn xuống để xem tất cả các bài viết đã được xuất bản trên trang Facebook của bạn. Số lượng bình luận, tương tác, chia sẻ và thông tin khác được hiển thị toàn diện. Vì vậy, bạn cũng có thể hiểu được mức độ tương tác của từng loại bài đăng trên trang.

Để xem kỹ hơn, bạn nên chú ý đến cột Ngày đăng. Chuyên mục này sẽ cập nhật khi bài viết được xuất bản. Ngoài ra, bạn có thể xem bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất trên trang của mình.

Để xem các vị trí có phạm vi tiếp cận cao nhất, hãy nhấp vào phần Lượt xem Trang và lọc kết quả theo quốc gia hoặc thành phố.

Sau khi lướt qua toàn bộ fan page của mình, chắc chắn dựa trên dữ liệu do Facebook Page Insights cung cấp đã phần nào giải đáp được khung giờ vàng giúp bạn đăng bài.

Tuy việc này hơi mất thời gian nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hoạt động fan page của bạn. Hãy tỉ mỉ ở mọi giai đoạn, rồi bạn sẽ tìm được khung thời gian phù hợp nhất với fan page của mình.

2. Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights (FAI) là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn lập kế hoạch và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo cũng như khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, với công cụ này, bạn có thể xem nội dung bài đăng nào thu hút được nhiều sự tham gia nhất, vì vậy bạn có thể mở rộng quy mô nó với lịch xuất bản tự động thích hợp.

Nhưng nó cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để xác định vị trí, thời điểm và thậm chí là bài đăng nào mà khách hàng của bạn thu hút nhiều nhất để mở rộng quy mô và tự động xuất bản cho phù hợp.

Không giống như phần mềm Facebook Page Insights, FAI cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản như lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận, v.v. Sau đó, FAI cũng cung cấp cho bạn các thông tin sau: Nhân khẩu học, Thói quen và Sở thích, Hành vi. Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình trên Facebook.

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Facebook Audience Insight để tìm thời gian thích hợp để đăng bài trên Facebook.

Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/business/insights/tools/audience-insights

Khi đó màn hình sẽ hiển thị hai tùy chọn là “Mọi người trên Facebook” và “Những người đã kết nối với trang của bạn”. Tôi khuyên bạn nên chọn “Những người được kết nối với trang của bạn” để theo dõi những người dùng chỉ theo dõi trang của bạn.

Trong phần quản lý bảng điều khiển ở bên trái, bạn nên tập trung vào một vài phần chính như: Vị trí, Độ tuổi, Giới tính và Sở thích.

Ở phía bên phải của màn hình chính là các biểu đồ liên quan đến khách truy cập trang của bạn. Nhớ chọn kết nối với trang bạn quản lý trong phần Pages!

Tiếp theo, nhấp vào tab Vị trí trong thanh menu phía trên. Từ thống kê này, bạn có thể thấy phần trăm các thành phố và quốc gia nơi đối tượng mục tiêu của bạn sinh sống và ngôn ngữ chung của họ.

3. Đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và đo lường kết quả

Phương pháp này là một sự phát triển của hai phương pháp tôi đã mô tả ở trên. Sau khi đã thu thập dữ liệu cần thiết, bạn nên lập một bảng tính để có thể so sánh và đánh giá mức độ tăng tương tác khi đăng bài vào các ngày và thời gian khác nhau.

4. Phân tích đối thủ

Phương pháp này không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần một đối thủ cạnh tranh trong ngành của mình, lượng bài đăng thường xuyên và lượng tương tác ổn định và quan sát kỹ khung thời gian mà đối thủ cạnh tranh sử dụng cho trang web của bạn. họ và loại bài đăng họ thực hiện mỗi tuần. Dựa trên khung thời gian đăng bài của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ đến “thời gian cao điểm” đăng bài của riêng mình.

Sau đó, lên lịch đăng bài vào những thời điểm quan trọng đó để giúp trang Facebook của bạn nổi bật và kém cạnh tranh hơn về mức độ tương tác. Phân tích cạnh tranh cũng cho thấy những loại nội dung mà người xem thường quan tâm và cách họ tương tác với các bài đăng.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook

Khung giờ vàng: Thứ Tư, 11 giờ sáng và 1-2 giờ chiều

 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Theo các thuật toán của Facebook, tính xác thực được đánh giá là chìa khóa để tăng mức độ tương tác, có nghĩa là bạn sẽ biết khi nào cần liên hệ với người dùng của mình để tạo ra sự quan tâm, tương tác và chia sẻ nội dung của họ.

Khi nghiền ngẫm dữ liệu, Sprout Social nhận thấy rằng Thứ Tư là ngày chính cho các bài đăng trong tất cả các lĩnh vực. Hầu hết các trang mạng xã hội sẽ sôi động hơn trong tuần và ảm đạm hơn vào cuối tuần. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thói quen tìm kiếm các hình thức giải trí khác vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Ngoài việc ra mắt vào khung giờ vàng, Facebook đã cho thấy sự tương tác bền vững vào thứ Ba và thứ Năm trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Mặt khác, khung giờ tương tác kém nhất là trước 7h sáng hoặc sau 5h chiều hàng ngày. Dưới đây, Sprout Social cung cấp các số liệu về các ngành khác nhau để bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi của từng phân khúc khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hiểu.

Giờ vàng trên Facebook

1. Khung giờ vàng trên Facebook 2022 cho các bài đăng về hàng tiêu dùng

 • Khung giờ vàng: Thứ Tư lúc 1 giờ chiều và thứ Sáu lúc 11 giờ sáng
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ Tư và Thứ Sáu
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Không nghi ngờ gì khi các thương hiệu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng vẫn trực tuyến cao trong các ngày làm việc và duy trì mức độ tương tác cao từ thứ Tư đến thứ Sáu, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Thời gian tồi tệ nhất trong ngày là trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều.

Một trong những chìa khóa thành công của các công ty bán lẻ và công ty B2C trên mạng xã hội là hiểu được nhu cầu thực sự của khán giả về trải nghiệm thương hiệu. Sử dụng các công cụ như lắng nghe trên mạng xã hội để hiểu loại nội dung nào — đề xuất sản phẩm, bài báo truyền cảm hứng hoặc cuộc trò chuyện ngắn — có thể phổ biến ở đỉnh cao của phương tiện truyền thông xã hội.

2. Khung giờ vàng trên Facebook cho các bài đăng về Media

 • Khung giờ vàng: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm lúc 5 giờ chiều, Thứ Sáu từ 8 – 9 giờ sáng.
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ tư
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Nghiên cứu chỉ ra rằng vào năm 2020, các công ty truyền thông sẽ không thiếu thời gian để đạt được mức độ tương tác cao với khán giả của họ trên Facebook. Vì 74% người dùng Facebook ở Mỹ truy cập trang web này mỗi ngày, họ khao khát tin tức và có thói quen thảo luận về những tin tức nóng hổi trên mạng xã hội, nên không có gì ngạc nhiên khi các công ty truyền thông đạt được lượng tham gia “lớn” trong suốt cả tuần.

Mặc dù đã giảm các hoạt động trong cuối tuần diễn ra sự kiện, nhưng khán giả truyền thông vẫn đang kiểm tra trực tuyến để cập nhật thường xuyên về những gì đang xảy ra trên thế giới. Do đó, thời gian tương tác đáng tin cậy xảy ra trong khoảng từ 8 – 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Đồng thời, sự suy giảm tham gia là lớn nhất trước 5 giờ sáng và sau 6 giờ chiều mỗi ngày.

3. Khung giờ vàng đăng bài cho giáo dục

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng thứ 4 và 5 giờ chiều thứ 7
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

So với các ngành khác, buổi sáng và buổi tối cung cấp cho người đọc nhiều cơ hội hơn để xem nội dung từ trường học, cơ sở giáo dục và một số khung giờ bất thường vào cuối tuần trên mạng xã hội. Các kênh truyền thông xã hội có thể đóng một vai trò quan trọng đối với các trường học, từ các sự kiện dành cho sinh viên tiềm năng đến cập nhật và thảo luận với sinh viên hiện tại. Thứ Hai-Thứ Sáu, 9 giờ sáng, và trưa-9 giờ Thứ Bảy là thời gian bạn muốn kết nối với học sinh nhất.

4. Khung giờ cho các tổ chức phi lợi nhuận

 • Khung giờ vàng: 8-9 giờ sáng thứ 4 và thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Facebook là một nền tảng lý tưởng để các tổ chức phi lợi nhuận nêu bật sứ mệnh của họ thông qua các sự kiện xã hội, đồng thời khơi dậy các cuộc thảo luận và tương tác với cộng đồng và khán giả mà họ phục vụ. Hoạt động tại các tổ chức phi lợi nhuận cao nhất trong tuần làm việc, với giờ cao điểm vào sáng thứ Tư và thứ Sáu.
Bạn cũng có thể kết nối với những người theo dõi của mình trong những khoảng thời gian cụ thể (ví dụ: 8 giờ sáng – 3 giờ chiều từ Thứ Tư – Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều), nhưng các tổ chức phi lợi nhuận có thể muốn tránh những giờ tương tác thấp, thường xuyên xảy ra trước 6 giờ sáng và sau 7 giờ tối mỗi ngày.

5. Khung giờ vàng cho công việc công nghệ thông tin

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng đến giữa trưa thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Thống kê cho thấy sự hiện diện trên mạng xã hội là điều cần thiết đối với các công ty phần mềm và công nghệ, và 86% người tiêu dùng CNTT sử dụng nó để giúp đưa ra các quyết định kinh doanh. Cho dù công ty của bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng B2C hay B2B, kết quả cho thấy rằng Thứ Tư là ngày tốt nhất để tương tác tối đa.
Các công ty cũng có thể cân nhắc việc xuất bản vào các thời điểm khác trong tuần, chẳng hạn như từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến trưa. Buổi sáng có một chút tích cực đối với ngành, nhưng sự tham gia sẽ giảm vào cuối ngày làm việc, với ít cơ hội tương tác nhất sau 6 giờ tối mỗi ngày.

Giờ vàng trên Facebook

6. Khung giờ vàng trên Facebook cho công việc chăm sóc sức khỏe

 • Khung giờ vàng: 10 giờ sáng đến trưa thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Facebook là nơi hoàn hảo để các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe xây dựng sự hiện diện xã hội của họ. Ngoài nội dung tiếp thị và quảng cáo, đây là cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật sự hiện diện tại địa phương, kết nối với bệnh nhân và xây dựng danh tiếng thông qua các bài đánh giá. Không có gì ngạc nhiên khi ngày làm việc điển hình cho hầu hết các công việc chăm sóc sức khỏe cũng có số giờ tương tác lâu nhất trên mạng xã hội, đặc biệt là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngoài giờ chuẩn, mức độ tương tác giảm xuống, với mức thấp nhất xảy ra hàng ngày trước 6 giờ sáng và sau 7 giờ tối.

7. Khung thời gian chính cho các vị thế tài chính nhỏ

 • Khung giờ vàng: giữa trưa thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Các tổ chức tài chính trên Facebook cho thấy sự tương tác ổn định trong tuần làm việc, đặc biệt là từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến trưa. Sự quan tâm của khán giả có thể bắt đầu giảm dần khi các ngân hàng và sàn giao dịch đóng cửa, với mức độ tương tác tối thiểu sau 6 giờ chiều mỗi ngày.

8. Khung thời gian chính cho các bài đăng giải trí

 • Khung giờ vàng: 2 giờ chiều thứ 3, 1 giờ chiều thứ 4 và 11 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Khi nói đến các công ty giải trí trên Facebook, những gì người xem đang tìm kiếm có thể rất khác nhau tùy theo khu vực, thị trường ngách và các yếu tố khác. Điều này được phản ánh trong dữ liệu Sprout Social, cho thấy các cơ hội rải rác để đạt được mức độ tương tác cao nhất vào các thời điểm khác nhau trong tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tương tác nhất quán ngoài những giờ cao điểm này, hãy cân nhắc đăng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 10 giờ sáng – 3 giờ chiều. Tránh những giờ trước 5 giờ sáng và sau 5 giờ chiều mỗi ngày. Sử dụng các chiến lược lắng nghe và theo dõi trên mạng xã hội để hiểu rõ điều gì thu hút sự chú ý của khán giả trong những thời điểm cao điểm này để tạo bài đăng.

Keyword tìm kiếm liên quan:

khung giờ vàng facebook 2022 | giờ vàng facebook 2022 | giờ vàng đăng bài facebook | khung giờ đăng bài facebook | giờ vàng facebook | khung giờ vàng đăng bài | giờ vàng đăng bài | giờ vàng đăng facebook | khung giờ vàng đăng bài facebook | các khung giờ đăng bài facebook | giờ đăng bài facebook | khung giờ vàng | khung giờ vàng đăng bài facebook 2022 | khung giờ vàng facebook | thời gian đăng bài facebook hiệu quả | thời gian vàng đăng bài facebook | giờ vàng đăng bài facebook 2022 | khung giờ vàng trên facebook | giờ đăng bài facebook tốt nhất | thời gian vàng để đăng bài trên facebook | giovang 2022 | giovang 2022 com | khung giờ vàng đăng facebook | khung giờ vàng đăng ảnh facebook | khung giờ vàng đăng bài trên facebook | khung giờ đăng bài | khung giờ đăng facebook | giovang2022 com | giovang2022 | khung giờ vàng trên facebook |

Viết một bình luận