Cách chạy quảng cáo Facebook? Có những loại hình nào

Cách chạy quảng cáo Facebook nhiều ứng dụng như thế nào? Làm thế nào để tự mình cung cấp quảng cáo Facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Đây là những câu hỏi thường gặp đối với những người mới tham gia quy trình bán hàng trên Facebook

1.Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi bạn muốn biết quảng cáo Facebook là gì, bạn cần biết “Ads” là viết tắt của từ gì. Ads là viết tắt của từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Do đó, Facebook Ads là tên của dịch vụ quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo là gì? Đây là một hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh tự động cung cấp định vị dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, v.v. của người dùng.

Vì vậy, các công ty, cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình cần trả phí để được hiển thị các mẫu quảng cáo tại các vị trí được chỉ định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook dành cho mọi đối tượng không vi phạm chính sách quảng cáo do Facebook đề ra.

Làm thế nào để tính phí khi tôi chạy quảng cáo Facebook? Facebook tính phí dựa trên lượt nhấp vào quảng cáo, lượt thích trang, tương tác bài đăng hoặc lượt nhấp vào trang web …

Quảng cáo Facebook

2. Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, với hàng tỷ người dùng mỗi ngày và nó vẫn đang tiếp tục phát triển. Vậy, lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook là gì? Những ưu điểm nào khiến quảng cáo Facebook trở thành phương tiện quảng cáo hữu ích cho nhiều công ty, cá nhân và tổ chức, …

2.1 Chạy quảng cáo Facebook cho khách hàng tiềm năng phù hợp

Lợi ích của quảng cáo trên Facebook là gì? Bạn có thể tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết để nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này không chỉ giúp tăng hiệu quả của quảng cáo Facebook mà còn tiết kiệm chi phí khi bạn không phải trả tiền để hiển thị quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

2.2 Khả năng lan truyền nhanh chóng khi quảng cáo trên Facebook

Do mạng xã hội có tính kết nối cao nên sức lan tỏa trên Facebook rất nhanh. Chỉ cần một người thích hoặc bình luận về quảng cáo hoặc bài viết của bạn trên Fanpage, thông tin này sẽ được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè họ và thu hút sự chú ý, quan tâm của họ một cách rất tự nhiên.

Ngoài ra, bằng cách đặt quảng cáo trên Facebook, các công ty có thể thu thập đánh giá và phản hồi của khách hàng để họ có thể giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu của họ kịp thời trên các trang fan hâm mộ của họ.

2.3 Chạy quảng cáo Facebook chi phí thấp, linh hoạt – hiệu quả cao

Chạy quảng cáo Facebook là gì và có tốn kém không? Thay vì chi hàng chục triệu, hàng trăm triệu đô mỗi tháng, xuất hiện chớp nhoáng trên TV vào khung giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với quảng cáo Facebook, bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook chỉ với vài triệu đồng mỗi tháng.

Quảng cáo trên Facebook được tính phí theo các hình thức sau:

  • Tối đa (giá mỗi nhấp chuột)
  • CPM (giá mỗi lần hiển thị)

Với CPC, bạn chỉ trả tiền cho những người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn cũng chỉ cần trả tối thiểu 0,03 USD (tương đương 600 VND) cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.

2.4. Khả năng thiết lập liên hệ và tương tác với khách hàng

Với sự phát triển của công nghệ, các công ty xây dựng website để cung cấp thông tin cho công chúng là chưa đủ mà còn cần thu thập ý kiến ​​khách hàng, lắng nghe và phản hồi phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook và các trang liên kết Fanpage trên Facebook.

2.5. Tính linh hoạt cao

Quảng cáo Facebook cho phép bạn tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng và linh hoạt. Bạn có thể chạy một hoặc nhiều quảng cáo cùng một lúc, đồng thời có thể chọn và điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng và chi phí cho phù hợp nhất với từng chiến lược và từng giai đoạn.

Với sự hỗ trợ của quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian hiển thị quảng cáo của mình để tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu nhất.

Không chỉ giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, Facebook Ads còn cho phép bạn đính kèm URL trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập, nhằm dẫn dắt khách hàng vào website bán hàng của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2.6. Quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được phân bổ đồng đều và hiển thị chính xác. Đừng lo lắng, bạn sẽ không theo dõi người này quá nhiều mà không hiển thị cho những khách hàng tiềm năng khác.

Bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt được vị trí, thời gian, số lượng người đã click vào quảng cáo, hiệu ứng, tiến độ… thông qua các thông tin cập nhật chính xác và thường xuyên.

3. Có những loại quảng cáo Facebook nào?

Quảng cáo Facebook

3.1 Chạy quảng cáo Facebook-quảng cáo cơ bản

Một quảng cáo Facebook cơ bản, được hiển thị ở cột bên phải của trang tin tức, có tiêu đề tối đa 25 ký tự, mô tả tối đa 90 ký tự và hình ảnh 100 × 72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy một mẫu quảng cáo Facebook và nhấp vào mẫu quảng cáo đó, nó sẽ đưa họ đến trang người hâm mộ, trang web hoặc bất kỳ địa chỉ nào bạn chọn trong quá trình thiết lập.

3.2 Tài trợ là gì? -Sponsor chạy quảng cáo Facebook

Câu chuyện được tài trợ là quảng cáo do Facebook tài trợ xuất hiện ở bên phải hoặc giữa các news feed, nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh và dòng mô tả được chọn tự động từ các fan page hoặc các bài đăng trên fan page.

Người dùng có thể trực tiếp thích, bình luận và chia sẻ trên quảng cáo. Khi họ click vào đó, đích đến sẽ là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng dựa trên sự tương tác giữa các thành viên Fanpage và bạn bè của họ.

3.3. Quảng cáo bài đăng-quảng cáo Facebook cho các bài đăng được đề xuất

Bài viết quảng cáo là một hình thức quảng cáo Facebook dùng để quảng bá bài viết và chỉ hiển thị trong news feed dưới dạng gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm hình ảnh và văn bản lấy tự động từ các bài viết trên Fanpage. Các bài đăng quảng cáo cũng cho phép người dùng trực tiếp thích các trang người hâm mộ, bình luận hoặc chia sẻ quảng cáo.

Quảng cáo Facebook

4. Khi quảng cáo trên Facebook, các dịch vụ phổ biến là gì?

Facebook cung cấp nhiều hình thức quảng cáo cho các mục đích khác nhau theo chiến lược của từng đối tượng. Vậy các dịch vụ phổ biến khi đặt quảng cáo Facebook là gì? Dưới đây là 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  • Quảng cáo Facebook tăng lượt thích trên fan page: mỗi lượt like giống như một lượt bình chọn để tăng uy tín cho fan page. Những mẫu quảng cáo tăng lượt like fan page sẽ giúp bạn xây dựng fan page được nhiều người theo dõi, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi để thu được lợi nhuận cao.
  • Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: Khi Fanpage của bạn đã có đủ thành viên nhưng lượng tương tác không nhiều thì dịch vụ quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage chính là giải pháp. Tăng tương tác cho Fanpage không chỉ giúp bạn tăng lượng tương tác trên mỗi bài viết mà còn giúp bạn có được nhiều lượt Like trang tự nhiên và nhiều lợi ích khác.
  • Quảng cáo Facebook tăng lượt truy cập website: thông qua quảng cáo tăng lượt truy cập website, bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn khách hàng truy cập website của mình từ Fanpage để xem thông tin và mua hàng giúp đạt doanh số và đơn hàng vượt mức. Phí click vào web dựa trên lượt click của khách hàng, chỉ khi khách hàng truy cập website mới cần trả tiền, còn ngân sách thì cân đối hàng ngày.

Kinh nghiệm làm quảng cáo và lựa chọn loại hình

Nếu không có kinh nghiệm làm quảng cáo và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp, nhiều trường hợp đặt quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi, thậm chí chi phí sẽ rất cao. Vì vậy, khi chạy quảng cáo Facebook, bạn nên tìm kiếm những đối tác quảng cáo chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Facebook Ads giúp bạn hiểu được khái niệm quảng cáo trên Facebook, quảng cáo Facebook là gì và những lợi ích nổi bật của hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả được các chủ shop, doanh nghiệp tin dùng.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội này! Nếu bạn bán hàng online trên Facebook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bán hàng trên Facebook từ A-Z nhé.

Viết một bình luận