Cách tạo Instagram Ads

Instagram Ads là mảnh đất màu mỡ cho các nhà quảng cáo Facebook. Theo đánh giá của cộng đồng quảng cáo Facebook hiện nay, quảng cáo trên Instagram luôn có sức ảnh hưởng tốt hơn quảng cáo trên Facebook.

Làm thế nào để tạo quảng cáo Instagram hoàn hảo từ A đến Z? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Bạn có nên dùng Instagram Ads?

Câu trả lời là bạn nên làm. Số lượng người dùng Instagram đang tăng lên hàng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt hơn, sự cạnh tranh về quảng cáo trên Instagram không quá khốc liệt và không nhiều người biết sử dụng.

quảng cáo trên Instagram

Nếu bạn chưa hình dung Instagram Ads trông như thế nào, hãy xem hình dưới đây. Nó tương tự như quảng cáo Facebook, nhưng sẽ được hiển thị trên nền tảng Instagram.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn sẽ thấy rằng số lượng người dùng đã tăng lên đáng kể qua từng năm. Đến năm 2016, số lượng người dùng đã vượt quá 500 triệu. Có rất nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn chưa tiếp cận với họ. Theo tôi được biết, ở Việt Nam có rất nhiều người chỉ dùng Instagram chứ không dùng Facebook.

quảng cáo trên Instagram

Theo báo cáo mới nhất của Napolencat, tính đến năm 2020, Việt Nam có 8.610.000 người dùng.

Tôi cần chuẩn bị những gì để tạo Instagram Ads?

Để chuẩn bị tạo Instagram Ads, bạn cần thực hiện một số công việc chuẩn bị.

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Business (bao gồm cả tài khoản quảng cáo).
Có tài khoản Instagram. Tôi có một hướng dẫn cho bạn.

Cách tạo tài khoản Instagram

Bước 1: Bạn truy cập https://www.instagram.com

Bước 2: Nhấn Đăng ký để tạo tài khoản Instagram. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên điện thoại thông minh của mình.

quảng cáo trên Instagram

Bạn có thể không cần tạo tài khoản Instagram, Facebook sẽ tự động tạo cho bạn khi quảng cáo. Tuy nhiên, bạn không sở hữu tài khoản Instagram và sau này bạn muốn đăng sản phẩm để bán.

Không mất nhiều thời gian, chỉ cần tạo tài khoản là có thể bán hàng tiện lợi.

Sau khi chuẩn bị xong 2 thứ này, bạn tiếp tục kết nối tài khoản quảng cáo Facebook Business với tài khoản Instagram.

Liên kết tài khoản quảng cáo Facebook với tài khoản Instagram của bạn

Bước 1: Bạn truy cập cài đặt công ty trong trình quản lý tài khoản công ty. Bạn chọn “Tạo Quảng cáo”, thao tác này sẽ đưa bạn trực tiếp đến tài khoản quảng cáo đã được liên kết với “Trình quản lý Quảng cáo Facebook” của bạn.

Bước 2: Truy cập tài khoản Instagram hiện có được liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook của bạn

Khi bạn lần đầu tiên tạo tài khoản quảng cáo Facebook hoặc Instagram bằng email / Gmail hoặc số điện thoại của mình, khi sang các nền tảng khác, bạn sẽ được liên kết với các nền tảng còn lại.

Ràng buộc tài khoản ở đây có nghĩa là nếu nhà quảng cáo Facebook đã được tạo, thì tài khoản quảng cáo Instagram cũng bị ràng buộc.

Chia sẻ tài khoản Instagram với các tài khoản doanh nghiệp khác

Trong quá trình quảng cáo, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản Instagram của mình với một tài khoản quảng cáo thương mại khác, có thể họ cần quảng cáo cho bạn, thì bạn làm theo hướng dẫn của tôi.

Trong trình quản lý tài khoản Instagram, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn một đối tác được chỉ định.

quảng cáo trên Instagram

Bước 2: Dán ID tài khoản Facebook Business của bạn vào hộp.

quảng cáo trên Instagram

Các loại Instagram Ads

1. Instagram Ads với 1 hình ảnh

Đây là hình thức quảng cáo Instagram đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một bức ảnh để Instagram Ads. Với cách này, bạn có thể sử dụng hầu hết các hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook mà không bị hạn chế như trước đây.
Bạn có thể thấy chữ Tài trợ ở góc trên bên phải của bài đăng, đây là bài đăng quảng cáo trên Instagram.

quảng cáo trên Instagram

2. Có quảng cáo với nhiều hình ảnh trên Instagram (quảng cáo băng chuyền)

Còn được gọi là quảng cáo băng chuyền, tức là bài đăng của bạn chứa nhiều hình ảnh và khách hàng có thể kéo sang trái hoặc phải để xem nhiều hình ảnh và chọn từ nhiều kiểu dáng khác nhau.
Bạn có thể thấy bên dưới mỗi hình có một loạt chấm xanh, người dùng có thể kéo sang trái hoặc phải để xem hình sản phẩm của bạn, giúp họ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, quảng cáo Instagram với nhiều hình ảnh có thể được sử dụng cho tất cả các loại quảng cáo Facebook, ngoại trừ mức độ tương tác.

3. Sử dụng video để quảng cáo trên Instagram

Instagram cho phép bạn dễ dàng tạo quảng cáo bằng video và khách hàng sẽ nhận được hình ảnh sản phẩm một cách trực quan hơn. Nhiều khi thấy nhiều ảnh, họ không thèm cuộn đi cuộn lại.

quảng cáo trên Instagram


Khi sử dụng video để quảng cáo trên Instagram, tôi khuyên bạn nên sử dụng lượt xem video để quảng cáo.

4. Quảng cáo trên Instagram Story

Hiện nay, các mạng xã hội đang có xu hướng cho phép người dùng sử dụng các câu chuyện để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, đối với mạng xã hội, họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo câu chuyện cho người dùng.
Câu chuyện trên Instagram tương tự như câu chuyện trên Facebook. Bạn sẽ thấy từ tài trợ ở cuối bức ảnh, có nghĩa là bức ảnh này là một quảng cáo kèm theo một câu chuyện trên Instagram.

Tuy nhiên, chỉ những quảng cáo có phạm vi tiếp cận mới có thể sử dụng phương pháp này để đặt Instagram Ads.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram (Instagram Ads)

Tôi sẽ cố gắng chỉ cho bạn các bước để tạo quảng cáo Instagram hiệu quả. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa việc tạo một hình ảnh, nhiều ảnh và quảng cáo câu chuyện.

Cách tạo ban đầu cũng vậy, bạn làm theo từng bước tôi làm, ở chỗ khác tôi sẽ ghi lại cho bạn.

Tôi sẽ chọn Quảng cáo tiếp cận vì nó bao gồm tất cả 3 loại quảng cáo Instagram mà tôi đã đề cập ở trên.

quảng cáo trên Instagram


Sau đó, bạn sẽ vào phần dành cho khách hàng tiềm năng, chọn độ tuổi, giới tính, v.v. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tạo Instagram Ads.
Tiếp theo, chuyển đến phần “Vị trí Quảng cáo” và chọn “Nội dung Tùy chỉnh”.

Như bạn thấy trong hình, Instagram cung cấp cho bạn 2 vị trí quảng cáo:

  • Nguồn cấp dữ liệu Instagram: Hiển thị quảng cáo khi bạn duyệt qua Instagram.
  • Câu chuyện trên Instagram: Quảng cáo theo phong cách câu chuyện trên Instagram.

Bạn có thể thấy trong hình rằng bạn vẫn đang chọn vị trí Facebook và Instagram của mình. Nếu bạn chọn sử dụng Instagram Stories để quảng cáo, bạn cần xóa vị trí quảng cáo Facebook.
Tiếp đến là lựa chọn ngân sách và một số yếu tố khác. Nếu bạn là người mới vào nghề thì nên bỏ qua những yếu tố này, nếu bạn chưa có kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook thì xin đừng chỉnh.

quảng cáo trên Instagram

Tiếp theo, bạn chọn loại quảng cáo Instagram mà bạn muốn. Tôi có ghi chú cho bạn xem từng loại.
Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh vào quảng cáo, bạn có thể chọn:
Bạn thường có thói quen đăng ảnh lên fan page của mình trước, sau đó là quảng cáo, sau đó bạn chọn sử dụng các bài đăng hiện có.
Vậy là xong, bạn phải quảng bá một hình ảnh (Single Image), không cần gì hơn.

Cách sử dụng Câu chuyện để tạo quảng cáo trên Instagram. Về phần địa điểm, hãy nhớ chọn Câu chuyện. Các bạn lưu ý đối với truyện thì kích thước ảnh 1080 x 1920 pixel sẽ hiển thị tốt nhất.

Instagram Ads có hiệu quả không?

Tôi không thể trả lời chính xác câu hỏi này. Nếu bạn biết cách đầu tư kiến ​​thức về quảng cáo thì quảng cáo trên Instagram hay Facebook mới hiệu quả. Tuy nhiên, tôi cũng có một số gợi ý cho bạn. Có một số yếu tố quan trọng cần lưu ý khi quảng cáo trên Instagram:

Hình ảnh quảng cáo. Yếu tố quan trọng nhất là thu hút khách hàng trong giây đầu tiên.
Sau đó là nội dung văn bản. Bạn nên đưa vào nội dung lời kêu gọi hành động như: mua ngay, để lại đánh giá, cửa hàng sẽ liên hệ với bạn,… nếu có thể có thêm một chút tiêu đề thì càng tốt.
Mình thấy tính cạnh tranh của quảng cáo Instagram story còn thấp, bạn có thể thử xem.

Quảng cáo trên Instagram và Facebook – nên chọn cái nào?

Câu hỏi này không thể trả lời chính xác, bởi vì mỗi người đều có lợi thế của riêng mình. Như tôi đã nói trong kinh nghiệm quảng cáo trên Instagram của mình, bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 người để chạy chiến dịch quảng cáo để có thể dễ dàng đo lường kết quả.

Hãy để tôi phân tích điểm mạnh của hai anh chàng này cho bạn để bạn có thể quyết định chiến lược bán hàng của mình.

Facebook:

  • Nhiều người dùng hơn => tiếp cận khách hàng dễ dàng.
  • Nhiều hình thức quảng cáo hơn => Nhiều cách quảng cáo hơn đến khách hàng.

Instagram:

  • Đó là một lợi thế cho người dùng thích nhìn ảnh => sản phẩm có ảnh đẹp.
  • Ít cạnh tranh hơn với Facebook => Instagram sẽ đạt được nhiều ảnh hưởng hơn khi chạy cùng một chiến dịch trên Facebook và Instagram.

Hướng dẫn tăng lượt theo dõi Instagram thủ công

Nếu bạn muốn tăng số lượng đơn hàng, bạn cần tăng lượng khách hàng theo dõi bạn trên Instagram. Bạn có thể thấy những kỹ thuật tôi thường sử dụng qua những bức tranh tôi đã vẽ dưới đây.
Khi bạn chủ động quan tâm đến những khách hàng mà bạn cho là có tiềm năng, tôi tin rằng khả năng bán hàng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

quảng cáo trên Instagram

Đến lượt bạn !

OK ! Như vậy là mình đã hướng dẫn tạo quảng cáo Instagram hiệu quả, bao gồm cả kiến ​​thức về quảng cáo cho bạn. Đừng quên chạy thử quảng cáo Instagram để kiểm tra kết quả.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới mình sẽ giải đáp trực tiếp cho các bạn.

Viết một bình luận