Các mảng trong Marketing và 8 công việc chính

Bộ phận Marketing sẽ giúp tổ chức định hình và nâng cao hình ảnh của mình, thúc đẩy việc bán sản phẩm và thực hiện các chương trình khuyến mãi trên các nền tảng truyền thông khác nhau. Tuy nhiên, những người làm marketing trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa khổng lồ của marketing thường rất bối rối vì không biết marketing có bao nhiêu lĩnh vực? Sự nghiệp tiếp thị? Marketing bao gồm những lĩnh vực nào? Từng lĩnh vực công việc cụ thể là gì?

Thế nào là Marketing?

Marketing được hiểu đơn giản là quá trình tiếp thị nhằm xây dựng mối quan hệ với và làm hài lòng khách hàng. Điều quan trọng nhất trong tiếp thị là làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng nhất cho thương hiệu của bạn và duy trì mối quan hệ với họ.

marketing là gì

Vai trò của ngành học tiếp thị

Hoạt động Marketing rất quan trọng và cần thiết giúp tăng doanh thu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh rất hiệu quả. Vai trò của tiếp thị cũng khác nhau tùy theo đối tượng

Đối với Tổ chức, Doanh nghiệp

Marketing giúp các tổ chức tồn tại ổn định và lâu dài, đồng thời mang lại khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường và môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, tiếp thị liên kết các hoạt động sản xuất của một công ty với thị trường ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất. Tiếp thị giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn, giúp nhiều người biết đến và tìm hiểu về sản phẩm của bạn hơn.

Đối với xã hội

Tiếp thị cung cấp cho xã hội một mức sống. Khi chúng ta xem xét marketing một cách tổng thể, có thể nhận ra hiệu quả của hệ thống vận chuyển hàng hóa từ người sản xuất đến người tiêu dùng có thể ảnh hưởng lớn đến phúc lợi xã hội. Ở Việt Nam,hoạt động nâng cao hiệu quả của các liên kết phân phối như bán buôn, bán lẻ, vận tải là nguyên tắc để nâng cao mức sống xã hội.

Với khách hàng

Đối với người tiêu dùng, marketing giúp người dùng hiểu được giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ lựa chọn. Marketing giúp tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, từ đó giúp công ty tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Ngoài ra, tiếp thị mang lại thông tin hữu ích cho người tiêu dùng. Nhờ quảng cáo và thông tin bán hàng, người dùng sẽ tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và cách họ có thể mua chúng.

Các mảng trong Marketing

Brand Teams

Đội ngũ thương hiệu ( Brand Teams ) là người quản lý, chăm sóc các yếu tố liên quan đến thương hiệu như đề xuất giá trị, bản sắc, truyền thông thương hiệu … Đội thương hiệu phát triển chiến lược, thương hiệu phát triển định vị, và sau đó giao tiếp với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông chiến lược, từ đó thay đổi hành vi, nhận thức và thói quen của họ.

Quan hệ công chúng (Public Relations)

Bộ phận Quan hệ Công chúng (PR) chịu trách nhiệm giao tiếp với giới truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên,… Họ là tiếng nói của công ty và viết thông cáo báo chí để quảng bá sản phẩm hoặc thông báo mới. Đối với cộng đồng đầu tư vào quan hệ đối tác kinh doanh, kết quả tài chính.

Các mảng trong Marketing

Để trở thành một PR tốt, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, tính cách hướng ngoại và khả năng thể hiện bản thân bằng văn bản cũng như bằng lời nói, xây dựng mối quan hệ rộng rãi với đối tác, khách hàng và giao tiếp tự tin.

Research Agency 

Đây là nơi dành cho những người thích suy luận, logic và phân tích thông tin. Các nhà nghiên cứu có nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin, dữ liệu để giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Để trở thành một cơ quan nghiên cứu tốt, bạn cần có đủ hiểu biết về thị trường và người tiêu dùng, họ là người trực tiếp phỏng vấn định tính, nghiên cứu định lượng, tổng hợp, phân tích và đưa ra cho khách hàng những câu trả lời thỏa đáng nhất.

Creative Agency

Công ty quảng cáo là nơi sản sinh ra các sản phẩm bán hàng trực quan như quảng cáo trên TV, video trên web, bao bì sản phẩm, áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, biểu ngữ, v.v. Bản sắc giúp truyền đạt bản sắc và đặc điểm của thương hiệu đến người tiêu dùng.

Điều này có nghĩa là trong tiếp thị, các cơ quan sáng tạo không chỉ đơn thuần là đưa ra ý tưởng, họ còn là bộ phận đưa những ý tưởng đó vào cuộc sống. Nó có thể dưới mọi hình thức như video ca nhạc, chương trình, sự kiện truyền thông hỗn hợp… Khách hàng cần một agency truyền tải thông điệp, “nói thay tiếng lòng” để thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Trade Marketing 

Tiếp thị thương mại là nhằm vào người mua, và những người trong bộ phận này có trách nhiệm thuyết phục khách hàng chốt đơn hàng và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ đang được bán. Nếu công việc của đội xây dựng thương hiệu là tạo được chỗ đứng trong tâm trí khách hàng, thì đội thương mại là trận chiến điểm bán đặt khách hàng lên hàng đầu.

Các mảng trong Marketing

Các chiến lược phân phối, khuyến mại, các hoạt động kích cầu tại điểm bán hàng… sẽ là công cụ của marketing thương mại để thuyết phục khách hàng.

Ngành Marketing và những công việc chính

Việc làm marketing cần ở hầu hết mọi ngành, dù là bệnh viện, trường học, công ty xuất bản, tổ chức phi lợi nhuận, người nổi tiếng… bất cứ ai bán hàng đều cần marketing.

Đối với mọi cá nhân hoặc tổ chức muốn bán sản phẩm và dịch vụ, nhà tiếp thị có thể giúp phát triển chiến lược quảng cáo và thương hiệu, tối ưu hóa thông tin liên lạc của công ty, vun đắp mối quan hệ với khách hàng hoặc quản lý sản phẩm hoặc thương hiệu. Vì vậy, tóm lại, các công ty thuộc mọi quy mô đều cần được trợ giúp về tiếp thị.

Sự nghiệp tiếp thị thường bao gồm nhiều vai trò khác nhau. Vai trò của bạn tại công ty có thể thay đổi tùy theo kỹ năng và nhu cầu kinh doanh của bạn. Một số có thể hoạt động trong cộng đồng và mạng xã hội cũng có thể kết hợp nội dung hoặc quảng cáo trực tuyến. Ở Việt Nam cũng như trên thế giới, mỗi công ty đều có những mô hình phòng, ban marketing khác nhau.

Tùy theo vai trò mà nghề marketing có thể đòi hỏi những kiến ​​thức khác nhau như kỹ năng bán hàng, nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh và sự sáng tạo … Hãy cùng quangcaohot theo dõi một số vị trí công việc cơ bản và quan trọng nhất trong nghề marketing trong bài viết sau đây:

Chuyên viên Marketing

Chuyên viên Marketing Specialist/Digital Marketing: Đây là một trong những loại phổ biến nhất mà các công việc và công ty tiếp thị thường mắc phải. Vị trí này chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra các chiến dịch tiếp thị hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Họ có trách nhiệm nghiên cứu các xu hướng tiếp thị hiện tại và xác định loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tiêu dùng muốn.

Chuyên viên Marketing

Trong một số tổ chức, các nhà tiếp thị cũng tạo ra các bài thuyết trình để bán hàng và chuẩn bị các báo cáo dựa trên thông tin thu thập được như xu hướng tiếp thị, cạnh tranh, sản phẩm mới và giá cả. Nếu bạn mới ra trường, bạn có thể chọn vị trí này để tìm hiểu marketing là gì và văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Nhân viên sáng tạo nội dung (content Creator)

Content Marketing (Tiếp thị nội dung) không chỉ bao gồm các bài đăng trên blog cho trang web công ty của bạn, mà còn mọi thứ bạn có thể xuất bản trên bất kỳ phương tiện nào. Tiếp thị nội dung cung cấp nội dung và đảm bảo doanh nghiệp của bạn kết nối với đúng độc giả mà bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng.

Chuyên viên SEO

Các chuyên gia SEO chịu trách nhiệm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web. Họ chọn các từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu trong nỗ lực SEO của họ và các chiến lược SEO khác nhau. Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng biết tầm quan trọng của doanh nghiệp khi xuất hiện trên trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, thuật toán xếp hạng thay đổi thường xuyên.

Các chuyên gia SEO sẽ phối hợp với Content Creator để đảm bảo các chiến lược SEO được thực hiện trong nội dung doanh nghiệp. Quá trình tối ưu hóa trang web chủ yếu bao gồm việc viết nội dung tập trung vào từ khóa, cũng như tối ưu hóa tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, thẻ alt và thẻ meta. Họ cũng đảm bảo rằng thiết kế tổng thể của trang web nâng cao trải nghiệm người dùng. Các chuyên gia SEO sau đó phân tích hiệu quả của các chiến dịch SEO và điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Chuyên viên Social Media

Chuyên gia truyền thông xã hội quản lý các công cụ truyền thông xã hội của công ty, chịu trách nhiệm đăng hàng ngày trên các mạng xã hội khác nhau và quản lý lịch đăng bài tương tự như lịch biên tập của người sáng tạo nội dung. Họ sẽ giúp các doanh nghiệp quyết định tạo tài khoản mạng xã hội nào, đăng nội dung gì và đăng ở đâu để có khả năng hiển thị và ROI tối đa.

Social Media

Chiến lược của mỗi mạng xã hội có thể khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng của bạn và những gì họ quan tâm. Họ cũng là người kiểm duyệt, quản lý các nền tảng xã hội mà khách hàng của bạn thường xuyên sử dụng. Đây có thể là các trang Facebook, phần bình luận trên blog của bạn hoặc một trang diễn đàn cộng đồng do công ty của bạn điều hành. Họ thường xuyên trả lời các câu hỏi và mối quan tâm, kết hợp ý kiến ​​của khách hàng và giảm thiểu các đánh giá tiêu cực.

Email Marketing

Tiếp thị qua email có nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc chính công ty thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email. Họ cũng chịu trách nhiệm quản lý danh sách email liên hệ của công ty, cũng như tạo tài liệu tiếp thị để gửi cho khách hàng. Khi một chiến dịch email bắt đầu, phải đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

Market Research Analyst

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để hình thành tất cả các chiến lược tiếp thị. Những công việc này đòi hỏi kỹ năng phân tích, đánh giá nhu cầu và giải quyết vấn đề mạnh mẽ.

Các nhà phân tích có nhiệm vụ phân tích các hoạt động marketing của một tổ chức. Họ nghiên cứu và đánh giá xu hướng thị trường và báo cáo những phát hiện của họ cho nhóm tiếp thị. Ngoài ra, họ thu thập thông tin và xem xét xu hướng mua hàng để giúp phát triển kế hoạch tiếp thị phù hợp nhất cho công ty. Mục tiêu chính của một nhà phân tích / nghiên cứu thị trường là xác định sản phẩm hoặc dịch vụ nào cần bán và cách bán chúng.

Chuyên viên Public Relations

Các bộ phận truyền thông và quan hệ công chúng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và truyền thống không phải để bán sản phẩm mà để tăng khả năng hiển thị và ảnh hưởng của họ đối với công chúng, các nhà đầu tư, nhân viên, các đơn vị liên kết bán hàng và truyền thông.

Nói tóm lại, các chuyên gia quan hệ công chúng có trách nhiệm xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Các nhà xuất bản phải luôn chú ý đến phản ứng của công chúng đối với sản phẩm của mình. Luôn bảo vệ lợi ích của công chúng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của mình. Một khi lợi ích và nhu cầu của công chúng được đáp ứng, lợi nhuận kinh doanh của họ được đáp ứng.

Sales

Trong khi các lĩnh vực tiếp thị khác đã phát triển, bộ phận bán hàng vẫn có nhu cầu cao đối với các doanh nghiệp. Bán hàng là một vị trí bán hàng trong một doanh nghiệp. Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm dịch vụ phù hợp, giải đáp thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách hàng mua hàng, giúp công ty tăng doanh thu.

nhân viên sales

Vì vậy, mỗi nhân viên bán hàng được xem như bộ mặt của toàn bộ công ty. Nếu bạn là một đơn vị kinh doanh, bán hàng là một phần quan trọng giúp công ty bạn tăng trưởng doanh thu và chắc chắn không thể thiếu trong toàn bộ quy trình và chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Kết Luận

Marketing là một ngành học với đa dạng mảng và ngành khác nhau. Các mảng trong marketing đều rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên của quangcaohot sẽ giúp các Marketer trẻ lựa chọn được cho mình một vị trí phù hợp với năng lực và phẩm chất của mình giữa vô số các ngành nghề marketing. Các nhà tiếp thị trong tương lai cần xác định vai trò mà họ thích và phù hợp, chuẩn bị sẵn sàng kiến ​​thức và kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao khả năng và đam mê kinh doanh. Tiếp thị tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn.

Viết một bình luận