Bắt kịp thị trường với 5 xu hướng quảng cáo mới nhất 2022

Quảng cáo là hoạt động không thể thiếu để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao bất chấp thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid-19, năm 2022, vẫn sẽ có 5 xu hướng quảng cáo “tung hoành” thị trường.

Lợi ích của việc sử dụng các xu hướng quảng cáo sản phẩm

Cập nhật các loại hình quảng cáo mới là xu hướng hàng năm sẽ tạo ra lợi thế rất lớn trong quá trình tiếp thị sản phẩm vì:

  • Số lượng người dùng tiếp cận thông qua các xu hướng quảng cáo này sẽ nhiều hơn bình thường.
  • Các công ty không cần phải “bơi” trong một đống ý tưởng quảng cáo. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung nguồn lực vào một hoặc một số loại quảng cáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu của mình.
  • Dễ dàng phân loại khách hàng. Do tất cả các xu hướng quảng cáo mới nhất năm 2022 đều được xây dựng trên nền tảng công nghệ số nên có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để thống kê.
hướng quảng cáo mới nhất năm 2022

5 xu hướng quảng cáo cho các nhà tiếp thị vào năm 2022

Sử dụng video để quảng cáo Trên thực tế, việc sử dụng video để thu hút khách hàng trong các hoạt động khuyến mại đã không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt khi điện thoại thông minh, máy tính bảng, Internet… trở thành một phần của cuộc sống thì sự phát triển của quảng cáo video sẽ là điều tất yếu.

Vào năm 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ và hiệu quả của việc bán hàng qua truyền hình trực tiếp. Với sự sáng tạo không ngừng của mọi người, tôi tin rằng hình thức quảng cáo này sẽ ngày càng thịnh vượng. Đặc biệt nếu bạn cần kinh doanh những mặt hàng hay sản phẩm liên quan đến thời trang với khả năng chốt đơn hàng nhanh chóng thì phát sóng trực tiếp là hình thức quảng cáo không thể bỏ qua.

Ngoài ra, tiếp thị phim ngắn cũng đã tạo ra một làn sóng phát triển thị trường mạnh mẽ vào năm 2022.

Dù phát video dài trên Youtube hay các kênh truyền hình đều có những tác dụng nhất định. Nhưng trong xã hội “xem đi xem lại” ngày nay, những đoạn phim hay tài liệu dài rất dễ bị bỏ qua. Trừ khi video do người nổi tiếng thực hiện hoặc có nội dung xuất sắc, được đầu tư kỹ lưỡng. Minh chứng rõ ràng nhất là TikTok, Instagram, …

Thông qua các video ngắn, doanh nghiệp cũng có thể truyền tải thông tin một cách nhanh nhất mà chi phí thực hiện cũng thấp hơn rất nhiều so với các video dài.

Xu hướng quảng cáo được cá nhân hóa

Định dạng này có một tên khác: quảng cáo tùy chỉnh. Nó hoạt động bằng cách hiển thị chính xác cho đối tượng mục tiêu. Rất khó để quảng cáo đại chúng nhắm vào sở thích của khách hàng.

Đồng thời, quảng cáo tùy chỉnh có lợi cho việc thỏa mãn cái tôi của mọi người, để khách hàng có cảm giác được coi trọng và quan tâm. Khi thông tin không được chuyển đến đúng đối tượng, thay vì gọi điện hay gửi email tốn công sức và phiền phức, bạn hãy thiết lập tính năng nhắn tin tự động qua Messenger, một xu hướng được nhiều công ty lựa chọn trong năm 2022.

Tất nhiên, quảng cáo cá nhân hóa sử dụng các phương pháp như nhắn tin Messenger chỉ hiệu quả nhất đối với những doanh nghiệp biết cách phân loại khách hàng dựa trên thời gian mua sắm tiềm năng và thời gian mua sắm. Từ đó, bạn có thể xây dựng các thông tin liên quan đến các chương trình khuyến mãi, dự án, v.v.

hướng quảng cáo mới nhất năm 2022

Xu hướng quảng cáo trên điện thoại

Theo thống kê do Oberlo công bố, tính đến năm 2022, thế giới ngày nay:

  • 2/3 số người sử dụng Internet để truy cập các ứng dụng mua sắm trực tuyến thông qua điện thoại di động.
  • Hơn 3,5 tỷ người đang sử dụng điện thoại thông minh.
  • 69% người dùng được khảo sát cho rằng họ sẵn sàng tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động để mua sắm thay vì trực tiếp lắng nghe những gợi ý của nhân viên hỗ trợ cửa hàng.
  • Việc sử dụng lưu lượng mạng di động chiếm hơn một nửa mạng toàn cầu (xấp xỉ 52,6%).
  • Sáu trong số mười người được hỏi nói rằng khả năng mua sắm của các công ty cung cấp thông qua thiết bị di động đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nhãn hiệu.
  • Tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng toàn cầu sang mua hàng lẻ qua điện thoại thông minh là 1,82%, trong khi tỷ lệ này của máy tính là 3,9%.
  • Vào năm 2019, 2/3 tổng số tiền được sử dụng cho quảng cáo kỹ thuật số đến từ các khoản đầu tư vào quảng cáo trên thiết bị di động.

Nghiên cứu của Statista cũng chỉ ra xu hướng sử dụng thiết bị di động. Do đó, chỉ riêng ba ứng dụng Messenger, WeChat và WhatsApp đã đạt 4 tỷ lượt người / tháng. Mỗi ngày, có khoảng 100 tỷ tin nhắn được gửi qua Messenger.

Lý do chính là gửi tin nhắn văn bản qua ứng dụng trò chuyện thường miễn phí hoặc rẻ hơn nhiều so với gửi tin nhắn văn bản. Người dùng cũng có thể sử dụng video, biểu tượng cảm xúc, …

Mặt khác, hàng loạt trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới như Facebook, Snapchat, Youtube không ngừng cải tiến các công cụ hỗ trợ quảng cáo. Ví dụ: khả năng tạo bộ lọc của riêng bạn dựa trên định dạng “câu chuyện” của Instagram, nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Mặc dù đôi khi hình thức quảng cáo này có thể gây khó chịu cho người dùng nhưng độ phủ và nhận diện thương hiệu của nó rất tốt. Vì số lượng người chơi game trên khắp thế giới ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ.

Có thể thấy từ những con số và thông tin trên cho thấy, quảng cáo trên di động đã và sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Các công ty có thể yên tâm khi đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo thông qua thiết bị di động.

hướng quảng cáo mới nhất năm 2022

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để quảng cáo

Trí tuệ nhân tạo đang được cải thiện mỗi ngày. Đến năm 2022, việc sử dụng AI để tạo quảng cáo sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các công ty cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Al.

Đồng thời, việc quản lý và sử dụng các nền tảng quảng cáo thông qua trí tuệ nhân tạo sẽ dễ dàng hơn vì chúng có thể giúp bạn tự động tìm hiểu hành vi người dùng, điều chỉnh thời gian chạy quảng cáo, gợi ý nội dung, thiết kế hình ảnh, đóng góp cho việc hoạch định chiến lược, …

Hiện nay, tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, các công ty muốn phát triển quảng cáo nên tạo ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói để trợ lý ảo của điện thoại dễ dàng thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn hơn.

Quảng cáo hiển thị

Bannerflow đã chỉ ra rằng việc sử dụng hình ảnh và video để quảng cáo có thể tăng CTR (nhấp chuột vào quảng cáo) lên 15%. Chính vì sự hiệu quả này mà rất nhiều mẫu quảng cáo hiển thị qua hình ảnh, banner, video,… ra đời và trở thành xu hướng quảng cáo trong năm 2022.

Nó thường được đặt trên web để có thể kết hợp với quảng cáo được cá nhân hóa và xử lý dữ liệu được người dùng thu thập từ các trang đã truy cập trước đó nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng trong lần đăng nhập tiếp theo. chú ý đến.

Qua những xu hướng quảng cáo trên, người dùng có thể lựa chọn loại hình phù hợp với việc phát triển kinh doanh của mình. Chúc các bạn sớm thành công trong các chiến dịch quảng cáo sắp tới của mình

Viết một bình luận