Anchor text là gì? 7 Anchor text cần thiết trong SEO

Anchor text là gì?

Văn bản Anchor text có thể có tác động lớn đến xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các công cụ tìm kiếm như Google có thể thấy văn bản này và các trang web hoặc các trang mà nó liên kết đến và xem nó như một chỉ báo về mức độ liên quan của mục tiêu. Liên kết càng có liên quan, các công cụ tìm kiếm sẽ tích cực hơn khi xem văn bản neo, làm tăng cơ hội xếp hạng trang và trang web của bạn tốt một trang web khác để tạo backlink. Anchor text rất quan trọng khi xây dựng hệ thống backlink, giúp bài viết của bạn có thứ hạng cao hơn.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng anchor text “đồng hồ vàng” để tạo liên kết đến một trang, công cụ tìm kiếm sẽ xem nó như một chỉ báo cho thấy trang liên kết hoặc trang web phù hợp với truy vấn đồng hồ vàng.

Anchor text

Lạm dụng Anchor text nguy hiểm như thế nào?

Nếu bạn biết cách sử dụng anchor text đúng cách, nó sẽ giúp trang của bạn tăng nhiều thứ hạng trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, anchor text có thể bị lạm dụng do danh sách liên kết trong trang. Điều quan trọng là không sử dụng lặp đi lặp lại cùng một văn bản neo chính xác. Làm điều này cho phép các công cụ tìm kiếm nhìn thấy nó vì bạn đang gửi thư rác liên kết để có thứ hạng công cụ tìm kiếm cao. Điều này có thể làm giảm thứ hạng trang web của bạn.

Vì vậy, bạn cần sử dụng anchor text đa dạng hơn. Sử dụng càng ít văn bản chính xác càng tốt để tránh các công cụ tìm kiếm coi đó là thư rác. Để có được các liên kết văn bản neo tự nhiên đến trang web của bạn, hãy tạo nội dung và liên kết tốt và văn bản neo phải trông tự nhiên.

Phát triển thương hiệu của bạn

Các công cụ tìm kiếm thích xem các trang web có hình ảnh thương hiệu mạnh. Sử dụng các từ khóa có thương hiệu trong các phần tiếp cận có liên quan; sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, càng có nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng tìm kiếm thương hiệu đó. Và thương hiệu của bạn sẽ là từ khóa mạnh nhất của bạn.
Gắn thẻ neo văn bản của bạn cũng khẳng định chủ quyền kinh doanh của bạn. Bạn muốn trở thành tác giả của câu chuyện, không phải bên thứ ba.

7 văn bản Anchor text hoạt động tốt cho SEO

Bạn phải học và biết cách sử dụng linh hoạt các loại anchor text khác nhau vì nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau để hạn chế tác động của thuật toán Google. Dưới đây là 7 cách sử dụng từ khóa cho anchor text:

7 văn bản Anchor

Anchor text là từ khóa chính – 5% liên kết

Từ khóa chính thường bị lạm dụng. Bạn có thể ngạc nhiên rằng chỉ có 5% các liên kết ngược bên ngoài phải khớp chính xác. Đối sánh chính xác là từ khóa của bạn, cho dù nó dài, trung bình hay ngắn. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “Đồng hồ vàng”, văn bản neo chính xác sẽ là “Đồng hồ vàng”.

Anchor text chứa cụm từ phù hợp – 20% liên kết

Văn bản neo đối sánh cụm từ là một cách tuyệt vời để sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu mà không xuất hiện spam hoặc không tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 20% liên kết ngược nên sử dụng văn bản neo đối sánh cụm từ để có tác động tốt nhất. Văn bản đối sánh cụm từ điển hình bao gồm từ khóa mục tiêu cùng với các từ khác để tạo các cụm từ có liên quan. Vì vậy, trong khi từ khóa mục tiêu là “Đồng hồ vàng”, văn bản đối sánh cụm từ có thể là “tìm đồng hồ vàng ở mức giá thấp nhất” hoặc “nếu bạn muốn mua đồng hồ vàng”.

Anchor text chứa tên thương hiệu – 10% liên kết

Ngoài những lợi ích của việc quảng bá thương hiệu của bạn, văn bản neo có thương hiệu cũng rất tốt cho SEO. Bằng cách liên kết tên thương hiệu của bạn với các từ khóa có liên quan (thường được gọi là từ khóa lập chỉ mục hoặc LSI tiềm năng). Ví dụ: “Gold Watch Company”.

Anchor text được gắn thương hiệu – 25% liên kết

Văn bản liên kết thương hiệu cấu thành tên thương hiệu và các đối sánh cụm từ có liên quan. Tối đa 25% liên kết phải bao gồm các từ khóa được gắn thẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng càng nhiều người gắn bó với một thương hiệu, thì họ càng có nhiều khả năng ghi nhớ nó.
Một ví dụ về văn bản neo thương hiệu là: “Công ty Đồng hồ Vàng cung cấp đồng hồ chất lượng cao với giá thấp.” Lưu ý rằng đây là một thông điệp tích cực. Văn bản neo được gắn thương hiệu của bạn phải tích cực và đáng nhớ, khuyến khích người đọc nhấp vào.

Từ khoá được gắn thương hiệu – 15% liên kết

15% liên kết phải là từ khóa có thương hiệu. Điều này có nghĩa là bạn cần lấy thương hiệu và từ khóa cùng với văn bản liên kết. Phương pháp đơn giản này phải được sử dụng một cách tự nhiên. Vì vậy, một công ty đồng hồ vàng nhắm mục tiêu “đồng hồ vàng” sẽ “mua một đồng hồ vàng từ một công ty đồng hồ vàng”.

Các điều khoản khác – 15% liên kết

Văn bản liên kết khác bao gồm các từ và từ khóa khác, nhưng không phải từ khóa mục tiêu hoặc tên thương hiệu của công ty bạn. Một ví dụ điển hình về một công ty đồng hồ lớn, đồng hồ của chúng tôi sẽ là “đồng hồ cửa hàng” hoặc “đồng hồ đẹp”. Điều này cũng bao gồm các cụm từ như “đọc thêm” hoặc “trên trang web của họ” (mặc dù được giữ ở mức tối thiểu). Tối đa 15% các liên kết ngược nên sử dụng loại văn bản neo này.

Tên gốc, tên miền phụ / thư mục con, hoặc URL trang – 10% liên kết

Sử dụng URL trang của bạn trong văn bản liên kết có được không? Tối đa 10% liên kết nên sử dụng tên miền gốc, tên miền phụ hoặc URL trang trong văn bản liên kết. Điều này thường hiển thị trong danh sách thư mục địa phương và liên kết phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm liên kết URL vào tiểu sử tác giả hoặc liên kết video của mình.
Các tỷ lệ phần trăm trên chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là giá trị tuyệt đối. Điều quan trọng là đảm bảo từ khóa và văn bản liên kết là tự nhiên trong nội dung; nó xuất hiện trên các trang web có liên quan, chất lượng cao. Tuy nhiên, việc duy trì các con số và tỷ lệ trên sẽ cung cấp một lược đồ backlink đa dạng và giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Viết một bình luận