Giờ vàng trên Instagram cho các bài đăng năm 2022

Giờ vàng của Instagram là gì? Điều này quan trọng như thế nào đối với tiến độ quảng cáo của bạn? Điều này rất quan trọng vì khi bạn xuất bản vào đúng khung giờ thì bài viết của bạn sẽ đến được với nhiều người nhất. Nó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong lĩnh vực thương mại. Sau đây, hãy cùng QUANGCAOHOT tìm hiểu nhé.

1. Khung giờ vàng tổng hợp trên Instagram

 • Khung giờ vàng: 11 giờ sáng thứ 4 và 10-11 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ tư
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Instagram là nền tảng truyền thông được truy cập nhiều thứ hai hàng ngày và số lượng người dùng dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong vài năm tới. Nền tảng do Facebook sở hữu hiển thị các số liệu sử dụng toàn cầu tương đối giống với công ty mẹ của nó, với mức độ tương tác cao nhất vào khoảng trưa trong tuần và thấp nhất vào cuối tuần. .
Nhìn tổng thể Instagram, mức độ tương tác nhất quán từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Mức độ tương tác thấp hơn trước 6 giờ sáng và sau 9 giờ tối mỗi ngày, nhưng so với các nền tảng khác, Instagram có số giờ tương tác thưa thớt vào cuối tuần và buổi sáng. Điều này là do tính năng câu chuyện trong ứng dụng ngày càng phổ biến.

2. Khung giờ vàng trên Instagram tổng hợp khác

 • Khung giờ vàng: giữa trưa thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Các tổ chức tài chính trên Facebook cho thấy sự tham gia ổn định trong tuần làm việc, đặc biệt là từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến trưa. Với việc đóng cửa các ngân hàng và sàn giao dịch, sự quan tâm của khán giả có thể bắt đầu suy yếu, với thời gian tham gia thấp nhất là sau 6 giờ chiều hàng ngày.

3. Khung giờ vàng trên Instagram chính các bài viết giải trí

 • Khung giờ vàng: 2 giờ chiều thứ 3, 1 giờ chiều thứ 4 và 11 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Khi nói đến các công ty giải trí trên Facebook, nội dung mà người xem đang tìm kiếm có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào khu vực, thị trường ngách và các yếu tố khác. Điều này được phản ánh trong dữ liệu Sprout Social, cho thấy cơ hội đa dạng hóa mức độ tham gia cao nhất vào các thời điểm khác nhau trong tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì mức độ tương tác nhất quán ngoài những giờ cao điểm này, vui lòng xem xét đăng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Tránh thời điểm trước 5 giờ sáng và sau 5 giờ chiều hàng ngày. Sử dụng các chiến lược lắng nghe và theo dõi trên mạng xã hội để hiểu rõ hơn về nội dung thu hút sự chú ý của khán giả trong những giờ cao điểm này để tạo bài đăng.

4. Khung giờ vàng trên Instagram cho các bài đăng về hàng tiêu dùng

 • Khung giờ vàng: 3 giờ chiều thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ Tư
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Tính chất ưu tiên hình ảnh của Instagram đã được chứng minh là rất tốt để giới thiệu và bán nhiều loại sản phẩm. Các thương hiệu cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để làm nổi bật sản phẩm của họ, từ chiến lược tiếp thị có người ảnh hưởng đến các video IGTV chuyên sâu giới thiệu các tính năng sản phẩm độc đáo của từng đối tượng.
Các nhà bán lẻ và thương hiệu hàng tiêu dùng có thể tương tác với những thời gian cao điểm này hoặc nhắm mục tiêu những thời điểm tương đối an toàn, chẳng hạn như 11 giờ sáng – 3 giờ chiều từ Thứ Ba đến Thứ Sáu. Hành vi mua sắm giảm bớt vào ban đêm, với mức độ tương tác thấp nhất trước 5 giờ sáng và sau 9 giờ tối mỗi ngày.

Giờ vàng trên Instagram

5. Khung giờ vàng trên Instagram cho các bài viết về Media

 • Khung giờ vàng: 9 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Các công ty truyền thông thể hiện các mô hình tương tác tương đối độc đáo trên Instagram, với thời gian tương tác cao được chia đều giữa các buổi sáng và buổi chiều. Ngoài khoảng thời gian cao điểm của thứ Sáu, mức độ tương tác vẫn nhất quán từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng hoặc 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều. Tương tự như các ngành khác, mức độ tương tác thấp nhất trước 5 giờ sáng và sau 9 giờ tối mỗi ngày. Để thu hút sự chú ý nhất từ ​​khán giả, hãy luôn chú ý đến các yếu tố của một bức ảnh Instagram đẹp để làm cho nội dung của bạn nổi bật so với đối thủ.

6. Khung thời gian cho các vị trí bài viết về giáo dục

 • Khung giờ vàng: 10 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để các trường học và cao đẳng xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội và thương hiệu trực quan của họ. Nếu bạn muốn làm nổi bật cuộc sống và các hoạt động của sinh viên trong khuôn viên trường, hãy cân nhắc sử dụng Instagram Live để cập nhật cho các sinh viên hiện tại và tương lai về những gì đang diễn ra. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức một cuộc hỏi đáp trên Instagram.
So với các phân khúc khác trên Instagram, thứ Bảy là một ngày mạnh mẽ hơn đối với các tổ chức giáo dục. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm sự tương tác nhất quán, hãy nhắm đến 9 giờ sáng – 9 giờ tối vào Thứ Tư, Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy. Đối tượng nội dung giáo dục vẫn hoạt động muộn hơn vào buổi tối, với mức độ tương tác thấp nhất trước 8 giờ sáng và sau 11 giờ tối mỗi ngày.

7. Khung giờ vàng trên Instagram cho các bài đăng về tổ chức phi lợi nhuận

 • Khung giờ vàng: 1 – 3 giờ chiều thứ 3 và 2 giờ chiều thứ 4
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Các tổ chức phi lợi nhuận có thể bổ sung chiến lược của họ trên các nền tảng xã hội khác ngoài Instagram. Tạo câu chuyện trò chuyện trên Instagram và bất kỳ mạng xã hội nào khác cho phép các tổ chức phi lợi nhuận tận dụng cơ sở người ủng hộ, tình nguyện viên và người theo dõi mạnh mẽ.
Về lượng người tham gia, thời gian cao điểm nhất là buổi chiều ngày làm việc, và lượng người tham gia ổn định nhất là từ 10h đến 16h từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoại trừ lượng người tham gia vừa phải ngắn ngủi vào chiều thứ Bảy, lượng người tham gia thấp nhất chủ yếu xảy ra ngoài giờ hành chính, tức là trước 8 giờ sáng và sau 10 giờ tối.

8. Khung giờ chính cho công việc công nghệ thông tin

 • Khung giờ vàng: 6 giờ sáng và 9-10 giờ sáng thứ 4; 7-10 giờ sáng thứ 6
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Đối với một công ty công nghệ phục vụ đối tượng B2B, bạn có thể quyết định rằng sản phẩm của mình không đủ hấp dẫn về mặt hình ảnh để tạo ra một chiến lược nội dung Instagram tuyệt vời. May mắn thay, có nhiều cách để tạo nội dung B2B thú vị trên bất kỳ nền tảng nào, bao gồm cả Instagram. Ví dụ: nêu bật các câu chuyện của nhân viên, giới thiệu các nghiên cứu điển hình với các video hấp dẫn, v.v.
Các công ty công nghệ có thể thử nghiệm các cơ hội tương tác trên Instagram theo một số cách. Ngoài cao điểm thứ Tư, có hai cao điểm tương tác đang diễn ra từ đêm thứ Ba đến chiều thứ Tư; và thứ Sáu từ nửa đêm đến 10 giờ sáng. Khoảng thời gian ít người tham gia nhất kéo dài từ chiều thứ bảy cho đến gần hết ngày chủ nhật.

Giờ vàng trên Instagram

9. Khung thời gian cho các công việc chăm sóc sức khỏe

 • Khung giờ vàng: 8 giờ sáng thứ 3
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 3
 • Ngày tương tác tệ nhất: Thứ 7 & Chủ nhật

Là một lĩnh vực được quản lý với những hạn chế cụ thể về chia sẻ thông tin, chăm sóc sức khỏe có thể đối mặt với những thách thức trong việc xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, có nhiều cơ hội để kết nối với cộng đồng địa phương và giáo dục khán giả về các vấn đề sức khỏe của họ. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe không nên bỏ qua cơ hội tương tác với khán giả của họ, bất kể họ ở đâu, kể cả trên Instagram.

10. Khung giờ vàng trên Instagram cho các bài viết giải trí

 • Khung giờ vàng: 1 giờ chiều thứ 4 & thứ 5
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ nhật

Không có cách nào tốt hơn để làm nổi bật sự hấp dẫn của bất kỳ trò giải trí nào hơn là trên Instagram. Nền tảng đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty và địa điểm du lịch. Instagram giúp bạn dễ dàng làm nổi bật mọi thứ, từ cảnh đẹp đến đồ ăn ngon hay hoạt động giải trí thú vị. Tương tác với khách hàng trong giờ cao điểm tương tác, 8 giờ sáng – 8 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Năm. Để tránh thời gian tương tác tối thiểu, vui lòng không lên lịch đăng bài trước 6 giờ sáng và sau 10 giờ tối mỗi ngày.

Viết một bình luận