7 cách để xây dựng các Backlink SEO chất lượng cao

Backlink seo là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger thường hiểu ý nghĩa của thuật ngữ “backlink” và vai trò của nó trong SEO như thế nào khi họ bắt đầu SEO trên blog hoặc trang web.

Backlink SEO, còn được gọi là “liên kết đến” hoặc “liên kết đến”, là các liên kết từ trang web này đến trang web khác. Liên kết đến các trang web bên ngoài được gọi là liên kết ngược.

Backlink SEO là gì?

Trong quá khứ, backlinks là chỉ số chính để xếp hạng trang web. Các trang có số lượng lớn các liên kết ngược có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính (bao gồm cả Google). Ngày nay vẫn vậy, nhưng có nhiều thay đổi lớn so với quá khứ.

Backlink

Tại sao backlink SEO lại quan trọng?

Các liên kết ngược đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang này sang trang khác. Backlink SEO được coi là yếu tố xếp hạng quan trọng thứ hai sau nội dung, ngay sau khi công cụ tìm kiếm Google tung ra thuật toán Pagerank, nó đã sử dụng các liên kết trong thuật toán xếp hạng của họ.

Về cơ bản, một liên kết ngược đến trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng ai đó đã bảo mật nội dung của bạn. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết hơn, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SERP.

Do đó, việc có được các liên kết ngược này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của trang web hoặc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.

Kiếm và cho đi các Backlink SEO

1. Nhận các liên kết ngược từ các nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền cao

Có được các liên kết ngược là một phần quan trọng của SEO off-site. Quá trình thu thập liên kết này được gọi là thu thập liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số liên kết ngược có giá trị hơn những liên kết khác. Các liên kết ngược từ các trang web đáng tin cậy, phổ biến và có thẩm quyền cao (DA) được coi là các liên kết ngược hấp dẫn nhất, trong khi các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền thấp, tiềm ẩn rủi ro được coi là hấp dẫn nhất.

Cho dù liên kết theo sau (nghĩa là chủ sở hữu trang web cụ thể hướng dẫn công cụ tìm kiếm vượt qua hoặc không vượt quá nội dung liên kết) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn liên quan. liên kết nofollow. Ngay cả khi được đề cập trên các trang web chất lượng cao cũng có thể giúp nâng cao thương hiệu của bạn.

2. Liên kết với các trang web khác có DA cao cũng tốt cho trang web

Cũng giống như một số liên kết ngược mà bạn nhận được có giá trị hơn những liên kết khác, giá trị của các liên kết bạn tạo đến một trang web khác (liên kết ngoài) sẽ khác nhau. Nhưng điều quan trọng là nó đầy đủ thông tin và hữu ích cho người dùng.

Khi liên kết đến một trang web bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện đối với trang mà bạn liên kết đến (quyền truy cập trang PA, nội dung, khả năng truy cập công cụ tìm kiếm, v.v.) Văn bản liên kết bạn sử dụng, cho dù bạn chọn theo liên kết hay liên kết nofollow, và Bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang được liên kết sẽ có tác động đáng kể đến giá trị trao đổi của bạn.

3. Nghiên cứu các backlink SEO của đối thủ cạnh tranh

Có thể mất nhiều thời gian để có được các liên kết ngược. Các trang web mới hoặc những trang web đã mở rộng phạm vi từ khóa của họ sẽ khó biết bắt đầu từ đâu khi thiết lập liên kết. Đây là lúc nghiên cứu về các liên kết ngược cạnh tranh đưa ra:

Bằng cách kiểm tra hồ sơ liên kết ngược của bạn (một tập hợp các trang và tên miền liên kết đến trang web của bạn) so với các đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt trên các từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về việc xây dựng liên kết khả thi. Giúp họ.
Các công cụ như Trình khám phá liên kết có thể giúp khám phá các liên kết này để bạn có thể định vị các miền này trong các hoạt động xây dựng liên kết.

Những lợi thế của liên kết đến?

Trước khi tôi nói về những ưu điểm của backlink SEO, bạn cần biết rằng backlinks đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Đôi khi, ngay cả những liên kết chất lượng thấp cũng có thể giúp xếp hạng một trang web. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin 4.0, toàn bộ mô hình liên kết ngược đã thay đổi.

Điều quan trọng là phải có các liên kết ngược từ các trang web chất lượng. Các liên kết ngược này phải phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ: nếu bạn có một trang web về cá và bạn đang tạo liên kết từ các trang web thích hợp khác về khỉ, những liên kết này sẽ không được sử dụng. Mục tiêu của bạn phải là nhận được các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Bây giờ, hãy xem tại sao việc tạo liên kết ngược cho trang web của bạn lại quan trọng:

Cải thiện thứ hạng của từ khóa trong công cụ tìm kiếm

1. Liên kết ngược giúp cải thiện tốt hơn thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được các liên kết hữu cơ từ các trang web khác, thì nội dung đó có cơ hội tốt hơn để có được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là tạo Backlinks SEO các bài đăng / trang riêng lẻ và liên kết đến trang chủ của bạn.

2. Chỉ mục nhanh hơn

Liên kết ngược giúp rô bốt công cụ tìm kiếm tìm thấy các Backlinks SEO trang web của bạn và thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả

Đặc biệt đối với các trang web mới, việc lấy backlink SEO là rất quan trọng vì chúng giúp khám phá và lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

3. Mang lại lưu lượng truy cập giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của liên kết ngược là chúng giúp nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu.

Thông thường, lưu lượng truy cập được đề xuất được nhắm mục tiêu và tỷ lệ thoát là rất thấp.

3 chiến lược xây dựng backlink tốt của Ahrefs

Chiến lược 1: Xây dựng các liên kết ngược từ các trích dẫn và tương tác xã hội

Thiết lập các liên kết ngược đến trang chủ của bạn thông qua các trích dẫn và tương tác xã hội. Phương pháp đơn giản này để có được các liên kết có thể tăng độ tin cậy và tín hiệu xếp hạng.

Tạo trích dẫn và tài khoản mạng xã hội để tăng tín hiệu tin cậy
Trích dẫn: Đề cập đến doanh nghiệp của bạn và đề cập đến nó trong SEO địa phương

 • Tìm danh bạ doanh nghiệp chẳng hạn như Trang vàng và thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn
 • Mục đích của các liên kết này không phải để thiết lập quyền đối với trang hoặc trang web, mà để chỉ ra rằng bạn thực sự là một doanh nghiệp

Tài khoản xã hội: tạo backlink SEO trang web của bạn mà không cần đăng nhập vào tất cả các mạng này

 • Các mạng chính như Linkedin, Twitter, Instagram, Pinterest hoặc Linkedin
 • Tạo liên kết quay lại trang chủ từ các hồ sơ xã hội. Phương pháp đơn giản này để lấy liên kết có thể tăng độ tin cậy và tín hiệu xếp hạng

Chiến lược 2: Chiến lược thiết lập liên kết từ các trang tài nguyên

Nhận các liên kết ngược từ các trang web quản lý và backlink SEO các trang tài nguyên trong ngành của bạn

Giải quyết mục đích backlink SEO các trang liên quan khác của họ

Sử dụng nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết, bạn có thể phải tìm xem nơi nào trên các trang mà họ đề cập đến chủ đề của trang web của bạn cần xây dựng liên kết. Mức độ liên quan là mức độ siêu liên quan và liên kết chéo giữa hai trang này.

Chiến lược 3: Công nghệ nhà chọc trời

Chiến lược xây dựng liên kết được đề xuất cao

Tìm một trang web có nhiều liên kết, sau đó liên hệ với chủ sở hữu của trang web liên kết đến trang đó để thiết lập liên kết, hỏi và giới thiệu chủ trang web blog, backlink SEO trang web của bạn (bạn cần đưa ra lý do thuyết phục cho họ liên kết với bạn) )

Trong công cụ ahrefs, sử dụng Trình khám phá nội dung để tìm các trang liên quan có chỉ số DR cao để thiết lập liên kết

Ví dụ: Nếu bạn có một trang về tiếp thị nội dung và muốn backlink SEO trang đó.

 • Bước 1: Bạn sử dụng công cụ trình duyệt nội dung để tìm các trang chứa nhiều liên kết.
 • Bước 2: Nhận danh sách các trang được trỏ đến bởi nhiều miền liên kết ngược
 • Bước 3: Duyệt chi tiết các liên kết ngược trỏ đến các trang có nhiều liên kết ngược
 • Bước 4: Liên hệ với trang đặt backlink SEO để yêu cầu trang của bạn.

Để dễ hiểu hình ảnh bên dưới, trang chủ đề content marketing của marketingai.admicro.vn có 13 tên miền liên kết đến, đây là danh sách bạn nên xem xét để backlink SEO trang chủ đề content marketing của mình.

Các cách để có được các backlink SEO chất lượng cao:

Bây giờ bạn đã hiểu thuật ngữ “liên kết ngược” có nghĩa là gì liên quan đến SEO và tại sao chúng lại quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số kỹ thuật đơn giản để tạo liên kết ngược cho trang web của bạn.

Về backlinks SEO, một thực tế quan trọng bạn cần ghi nhớ là điều quan trọng không phải là số lượng backlinks, mà là chất lượng của backlink SEO.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ trả phí để lấy liên kết đến trang web của mình, bạn có thể bị phạt bởi thuật toán của Google Penguin.

Một số cách để có được các liên kết ngược chất lượng cao cho trang web của bạn là gì?

 1. Viết nội dung tuyệt vời
 2. Sử dụng phương pháp xây dựng liên kết bị hỏng
 3. Tạo các bài viết nền tảng và trụ cột (nội dung trụ cột)
 4. Bắt đầu thêm các nhận xét có giá trị trên blog, diễn đàn và mạng xã hội
 5. Gửi đến thư mục web

1. Viết nội dung tuyệt vời

Đây là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có được các liên kết ngược cho trang web của bạn. Nếu bạn viết những bài báo tuyệt vời, mọi người sẽ tự nhiên liên kết đến chúng.

Bạn nên viết những bài viết hướng dẫn về những thứ được nhiều người dùng quan tâm, tham khảo top 10 bài viết trên các công cụ tìm kiếm, rất có thể lấy backlink SEO bài viết từ các trang web khác làm tài liệu tham khảo.

Lưu ý quan trọng: Loại bài viết này dựa trên nghiên cứu thích hợp và các ví dụ thực tế.

2. Bình luận trên blog và diễn đàn

Đăng nhận xét trên blog và diễn đàn được sử dụng như một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết ngược. Mặc dù phương pháp này không còn mạnh mẽ như trước đây, một phần do nó thường bị lạm dụng, nhưng việc cung cấp hỗ trợ trên các diễn đàn và trang web dành riêng cho ngành như Quora có thể giúp thiết lập các liên kết ngược và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nâng cao nhận thức về trang web của bạn.

Tin tức mới nhất cho thấy rằng các liên kết Nofollow không quá quan trọng, nhưng hãy bắt đầu bình luận trên bất kỳ blog nào và bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một số Link Juice tốt.

Nhận xét có thể giúp bạn nhận được các liên kết ngược một chiều đáng tin cậy cũng như nhiều lưu lượng truy cập hơn và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Nhớ đừng spam, hãy gia tăng giá trị cho người dùng!

3. Gửi đến thư mục web

Gửi blog / trang web của bạn vào một thư mục web là một cách dễ dàng để có được các liên kết ngược.

Phương pháp này hiện nay không phổ biến, vì không dễ tìm được một thư mục Web hợp pháp. Bạn đặc biệt nên tránh yêu cầu bạn tạo một thư mục web với các liên kết ngược đến trang web của họ để đưa trang web của bạn vào thư mục của họ.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến lược gửi trực tiếp tự động nào, vui lòng ngừng ngay lập tức. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng thư rác và bạn có thể mất nhiều quyền quản lý miền và quyền hạn hoặc thậm chí lập chỉ mục trang web của bạn hoàn toàn. Tìm kiếm.

4. Guest post/blog

Có bất kỳ trang web chất lượng nào cụ thể cho ngành của bạn chấp nhận các bài đăng của khách không? Cố gắng liên hệ với họ và cung cấp các bài báo miễn phí về các chủ đề liên quan để đổi lấy một liên kết đến trang web của bạn.

5. Nhận các Backlink SEO từ các trang mạng xã hội phổ biến

Bạn không thể bỏ qua giá trị của mạng xã hội. Ngay cả ở cấp độ cơ bản của các liên kết ngược, có một số giá trị, bởi vì các trang web truyền thông xã hội hiển thị URL của trang web được chia sẻ.

Tuy nhiên, vì Facebook và một số mạng xã hội khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang được chia sẻ, các liên kết ngược từ các mạng này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Google SERPs.

6. Liên kết đối ứng

Đây là một phương pháp trao đổi các liên kết trang web liên kết đến trang web của bạn bè của bạn và các trang web của bạn bè liên kết trở lại trang web của bạn.

Mặc dù các liên kết tương hỗ được một số người coi là hiệu quả, vốn được Google coi là màu xám, nhưng chúng nên được sử dụng một cách trung thực và chắc chắn có thể cải thiện thứ hạng của Google.

Nhưng hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ liên kết đến các trang web có ý nghĩa. Các trang web thời trang có lẽ không nên có liên kết tương hỗ với các trang web thực phẩm.

7. Một số cách khác

 • Trích dẫn địa phương-Danh sách địa chỉ trên Google, Yelp, Facebook, Trang vàng và những nơi khác được tính là liên kết ngược và là một cách để giúp khách hàng tìm thấy công ty của bạn!
 • Thông cáo báo chí-những thông cáo này được xuất bản trên nhiều trang web tin tức có liên kết ngược đến trang web của bạn. Tuy nhiên, các dịch vụ xuất bản tin tức giá rẻ sẽ không xuất bản nơi bạn có thể nhận được các liên kết có giá trị.
 • Hồ sơ mạng doanh nghiệp-Ví dụ: hồ sơ LinkedIn cho phép bạn xuất bản URL của mình, URL này có thể liên kết đến các trang web khác trong cùng ngành.
 • Liên kết nội bộ-bất ngờ! Các liên kết từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác được coi là liên kết ngược. Về mặt kỹ thuật, liên kết trang web nội bộ không phải là liên kết ngược, nhưng nếu được sử dụng đúng cách, liên kết nội bộ có thể giúp cải thiện xếp hạng trang nội bộ của bạn cho hầu hết các từ khóa.
 • Liên kết liên kết trả phí-Về mặt kỹ thuật, đây là khu vực mũ màu xám / đen vì nó có thể dẫn đến liên kết canh tác. Nếu được thực hiện đúng cách, chẳng hạn bằng cách trả chi phí quảng cáo cho các tổ chức có uy tín, nó có thể hoạt động tốt. Nhưng hãy cẩn thận.
 • Quyên góp-Quyên góp thời gian hoặc tiền bạc của bạn cho các tổ chức từ thiện, tổ chức và trường học địa phương là một cách hiệu quả để nhận được các liên kết ngược.

Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlink SEO

Dưới đây là các thuật ngữ SEO phổ biến mà bạn nên biết về các liên kết ngược:

 • Liên kết Juice: Khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào của bạn hoặc trang chủ của trang web của bạn, nó sẽ truyền “nước liên kết”. Quốc gia / khu vực liên kết này giúp xếp hạng bài viết và cải thiện thẩm quyền tên miền (DA). Là một blogger, bạn có thể ngừng liên kết nước trái cây bằng cách sử dụng thẻ NoFollow.
 • Liên kết Nofollow: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, nhưng liên kết đó có thẻ Nofollow, liên kết đó sẽ không vượt qua được link juice. Liên kết nofollow vô dụng về mặt xếp hạng trang vì chúng không đóng góp gì. Nói chung, quản trị viên web sử dụng thẻ Nofollow khi liên kết đến các trang web không đáng tin cậy.

Liên kết từ các bình luận blog khác.

 • Theo liên kết: Theo mặc định, tất cả các liên kết bạn thêm vào các bài đăng trên blog đều là các liên kết theo dõi và các liên kết cung cấp nguồn liên kết giá trị đến trang đích.
 • Tên miền gốc liên kết: Tên miền gốc liên kết đề cập đến số lượng liên kết ngược từ một tên miền đến một trang web. Ngay cả khi một trang web trang web của bạn mười lần, nó sẽ chỉ được coi là một tên miền gốc liên kết.
 • Liên kết chất lượng thấp: Liên kết chất lượng thấp là liên kết từ các trang web được thu thập từ các trang web tự động, trang web spam và thậm chí cả các trang web khiêu dâm. Những liên kết này gây hại nhiều hơn lợi. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlink SEO.
 • Liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ là liên kết di chuyển từ trang này sang trang khác trong cùng một miền được gọi là liên kết nội bộ. Bản thân quá trình này được gọi là liên kết nội bộ hoặc liên kết.
 • Anchor text: Anchor text là văn bản được sử dụng cho các siêu liên kết được gọi là văn bản liên kết. Khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể, liên kết ngược văn bản neo rất hữu ích.

Viết một bình luận