Quảng cáo Facebook 6 bước đạt hiệu quả vào năm 2022

Làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu đối với những người mới làm quen, vì bạn không thể tìm được nguồn thông tin tốt để học và thực hành.

Thông tin bạn tìm thấy là chung chung và thậm chí đã không được cập nhật trong một thời gian dài.

Từ bây giờ nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook bình thường thì hôm nay QUANGCAOHOT sẽ hướng dẫn các bạn một quy trình đặt quảng cáo Facebook cực chuẩn.

Không phải bạn cứ làm quảng cáo rồi ngồi khấn vái mà không biết QUANGCAOHOT có làm đúng hay không.

Đây là quy trình quảng cáo trên Facebook gồm 6 bước do QUANGCAOHOT tự vẽ ra, phù hợp cho người mới làm quen. Bạn sẽ không cần phải mò mẫm tìm kiến ​​thức và làm rối tung lên. Hãy bình tĩnh và chú ý, nếu có thắc mắc hãy để lại comment QUANGCAOHOT sẽ giải đáp giúp bạn.

quảng cáo Facebook hiệu quả vào năm 2022

6 bước để quảng cáo Facebook

Bước 1: Lập kế hoạchLàm thẻ Visa / Mastercard
Facebook tạo một trang người hâm mộ Facebook

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị tư duy đúng đắn
Đọc và hiểu các điều khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng
Sử dụng Audience Insight để nghiên cứu hành vi của khách hàng

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
Sử dụng Poweradspy và Bigspy để nghiên cứu hoạt động của các đối thủ cạnh tranh để học hỏi từ họ

Bước 5: Kiểm tra quảng cáo
Chạy chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên để kiểm tra khách hàng

Bước 6: Tiếp thị lại
Nhấn mạnh vào khách hàng cũ và tối đa hóa lợi nhuận

Làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu đối với những người mới làm quen, vì bạn không thể tìm được nguồn thông tin tốt để học và thực hành.

Thông tin bạn tìm thấy là chung chung và thậm chí đã không được cập nhật trong một thời gian dài.

Từ bây giờ nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook bình thường thì hôm nay QUANGCAOHOT sẽ hướng dẫn các bạn một quy trình đặt quảng cáo Facebook cực chuẩn.

Không phải bạn cứ làm quảng cáo rồi ngồi khấn vái, không biết QUANGCAOHOT có làm đúng hay không.

Đây là quy trình quảng cáo trên Facebook gồm 6 bước do QUANGCAOHOT tự vẽ ra, phù hợp cho người mới làm quen. Bạn sẽ không cần phải mò mẫm tìm kiến ​​thức và làm rối tung lên. Hãy bình tĩnh và chú ý, nếu có thắc mắc hãy để lại comment QUANGCAOHOT sẽ giải đáp giúp bạn.

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Advertising là dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả tiền để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi trên nền tảng Facebook và các trang liên kết của Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng có nhu cầu, từ đó tác động tích cực đến kết quả và doanh thu bán hàng.

Tất cả các doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo Facebook, đặt hàng, bất kể bạn bán sản phẩm gì trên mạng, bán lẻ… Chỉ cần bạn biết cách tạo chiến dịch Facebook marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, bạn sẽ không vi phạm chính sách.

Hãy chuẩn bị trước khi quảng cáo trên Facebook

1. Sở hữu thẻ Visa / Mastercard

Bạn cần có thẻ có chức năng thanh toán quốc tế là Visa hoặc Mastercard. QUANGCAOHOT khuyên bạn nên làm thẻ này ở Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. Vì theo kinh nghiệm của QUANGCAOHOT thì các ngân hàng này khi thanh toán quốc tế đều có tính ổn định cao.

Tuy nhiên,

Có hai loại thẻ Visa / Mastercard chính

Thẻ ghi nợ: Là thẻ được sử dụng sau khi nạp.

Thẻ tín dụng: Là loại thẻ có thể được sử dụng trước khi trả lại ngân hàng.

Để thuận tiện, bạn nên ưu tiên làm thẻ Visa debit để nhanh chóng và giảm bớt sự nhàm chán về giấy tờ.

Hướng dẫn tạo thẻ Visa debit để chạy quảng cáo Facebook


ACB, bạn hoàn thiện hồ sơ và đợi nhận thẻ ngay. Ngân hàng Vietcombank sẽ nhận được thẻ sau 14 ngày. Nhớ mang theo một ít tiền, hơn 200.000 đồng, vì có thể ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thanh toán phí làm thẻ.

Lưu ý: Bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng làm thẻ Visa debit cho bạn (nghĩa là bạn chỉ cần có tiền trong thẻ là có thể sử dụng được).

Sau khi nhận được thẻ, hãy làm theo lời nhắc của ngân hàng để kích hoạt thẻ. Sau khi kích hoạt thẻ, bạn có thể sử dụng Facebook để thanh toán. Để biết tất cả các hướng dẫn kích hoạt, vui lòng liên hệ với ngân hàng của bạn.

2. Tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn cần có hai loại tài khoản để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

 • Tài khoản Facebook cá nhân. Đây là loại tài khoản phổ biến mà hầu như ai cũng có. Nó cũng dễ dàng thiết lập.
 • Tài khoản doanh nghiệp Facebook. Đây là tài khoản Facebook dành cho doanh nghiệp và tổ chức. Tuy nhiên, những cá nhân như chúng tôi vẫn có thể thiết lập một tài khoản công ty cho riêng QUANGCAOHOT.

Tuy nhiên, những người mới làm quen sẽ gặp phải một vấn đề đau đầu: tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa. Trong quá trình đặt quảng cáo Facebook, ai cũng sẽ gặp phải tình huống oái ăm này, những người thiếu kinh nghiệm càng khó giải quyết.

QUANGCAOHOT khuyên bạn nên sử dụng tài khoản công ty để quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Mình đề cập ngắn gọn 3 lý do chính dưới đây:

 • Ưu tiên cập nhật các tính năng mới của quảng cáo Facebook.
 • Nhận được sự hỗ trợ của Facebook với tốc độ nhanh nhất.
 • Giao diện quản lý thuận tiện, thao tác đơn giản.
Facebook hiệu quả vào năm 2022

3. Tạo một trang người hâm mộ để bắt đầu quảng cáo trên Facebook

Facebook không cho phép bạn quảng cáo trên Facebook cá nhân của . Mọi bài báo, hình ảnh và video bạn muốn quảng cáo phải được đặt trên trang người hâm mộ của bạn.

Cách tạo fan page yêu cầu bạn phải có tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu fan page của bạn và có toàn quyền quản trị đối với fan page đó.

Chất lượng của Fanpage cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi bạn có một trang người hâm mộ chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng bán và thậm chí thu lợi nhuận từ nó.

Tìm hiểu ý thức chung

1. Tâm lý đúng đắn khi quảng cáo trên Facebook

Có thể nói, tâm lý quảng cáo trên Facebook hiệu quả là rất cần thiết, bởi có tâm lý đúng thì bạn mới hành nghề chính xác.

Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu được bản chất của quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn không có kiến ​​thức này thì thật không dễ dàng gì.

2. Hiểu các điều khoản quảng cáo Facebook

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, bạn cần trau dồi nhiều kiến ​​thức cơ bản.

Khái niệm thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là điều bạn cần tự hiểu rõ. Bởi vì khi bạn biết, bạn có thể đọc các số liệu trong quảng cáo Facebook.

Tôi có thể học nó ngay bây giờ ở đâu? Tôi đã chuẩn bị một bài viết giới thiệu các thuật ngữ cần biết khi quảng cáo Facebook, rất dễ hiểu cho những người mới làm quen như bạn.

3. Giá cả khi quảng cáo trên Facebook

Facebook luôn hướng đến người dùng nên việc quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Càng nhiều người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm.

Vì vậy, cách đặt quảng cáo Facebook hiệu quả nhất là luôn hướng đến người dùng và khách hàng.

Tuy nhiên, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng bạn nhắm đến và hồ sơ khách hàng tiềm năng.

Ví dụ:

Nếu bạn phục vụ quảng cáo Facebook cho những khách hàng “thích mỹ phẩm” thì sẽ vô cùng cạnh tranh. Thay vào đó, hãy bán cho các thị trường ngách “thích mỹ phẩm Hàn Quốc“. Khả năng cạnh tranh của bạn sẽ bị giảm, và giá quảng cáo sẽ bị hạ thấp cho bạn.

Luôn tạo ra những quảng cáo có giá trị cho khách hàng, bạn sẽ vừa bán được hàng vừa được giảm giá quảng cáo.

4. Bỏ qua những gì khiến quảng cáo Facebook không hợp lệ

Tôi đã từng đặt quảng cáo Facebook cho nhiều thị trường trong và ngoài nước.Cho đến bây giờ, khi nhìn lại những ngày chập chững của mình, tôi thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả.

5. Tìm hiểu kiến ​​thức quảng cáo Facebook để tránh bị lừa gạt

Hiện tại, bạn sẽ tìm thấy nhiều dịch vụ tiếp thị trên Facebook, chẳng hạn như:

 • Quảng cáo Facebook.
 • Tăng lượt theo dõi, tăng lượt thích trên fan page, …
 • Mua và bán các trang người hâm mộ.
 • Mua / bán / cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook, …
 • Mua bán thẻ Visa / MasterCard để chạy quảng cáo Facebook.….

Nhiều bạn đọc của Thanhthinhbui.com đã phản hồi rất nhiều về việc bị lừa đảo, tiền mất tật mang, vì người mới chơi thường không thấy kỹ thuật phức tạp.

Mặt khác, hoạt động của quảng cáo Facebook khá phức tạp. Nếu bạn không biết thao tác, những kẻ lừa đảo có khả năng sử dụng lỗ hổng kiến ​​thức của bạn để kiếm tiền.

Vì vậy, hãy đầu tư vào kiến ​​thức trước. Đừng chết vì thiếu hiểu biết! ! !

Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để nghiên cứu khách hàng

Facebook cung cấp cho chúng tôi một công cụ miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng tiềm năng của chúng tôi, được gọi là Audience Insights.

Khi người dùng trực tuyến, Facebook sẽ ghi lại tất cả các hành vi và sở thích của người dùng. Ví dụ, họ thích trang nào hoặc chia sẻ thông tin gì, v.v. Facebook được lưu để hỗ trợ các nhà quảng cáo.

Audience Insights sẽ trở thành công cụ giúp chúng tôi nghiên cứu hành vi của khách hàng và giúp bạn quảng cáo chính xác đến những người cần sản phẩm của bạn.

Bạn sẽ biết tất cả các thông tin về khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập, v.v., tất cả mọi thứ.

Quảng cáo trên Facebook cũng tương tự như các hình thức quảng cáo khác. Bạn phải biết rất rõ về khách hàng của mình.

Bạn phải biết khách hàng thích gì, sử dụng điện thoại gì, kiếm được bao nhiêu tiền và họ thường đi đâu. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể xác định vị trí chính xác của chúng.

Ở bước này, bạn phải nghiên cứu kỹ về khách hàng, hành vi và sở thích của họ để quảng cáo đúng cách.

Quảng cáo bài đăng trên Facebook

Nếu bạn không biết viết gì trong một quảng cáo Facebook, thì tôi khuyên bạn nên nghiên cứu tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn.

Bạn sẽ xem cách họ sản xuất nội dung, cách họ viết nội dung,… và sau đó bạn có thể mang nội dung này về để tùy chỉnh lại cho phù hợp với sản phẩm của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ học cách quảng cáo một bài đăng trên trang người hâm mộ Facebook. Bạn sẽ bắt đầu chụp ảnh sản phẩm và đăng lên Facebook.

Sau khi viết bài và quảng cáo cho Fanpage, khách hàng sẽ tin tưởng bạn khi các bài viết có tính tương tác cao.

Đây được gọi là hiệu ứng đám đông, và nó giúp tối đa hóa niềm tin của khách hàng vào bài viết của bạn.

Tuy nhiên, có cách Hack Like Facebook tại nhà để bạn sử dụng?

Câu trả lời là có.

1. Kích thước hình ảnh quảng cáo trên Facebook


Đầu tiên, bạn phải hiểu về các kích thước ảnh chuẩn khi quảng cáo trên Facebook.

Đăng ảnh đúng với kích thước yêu cầu của Facebook thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị một cách tốt nhất và đẹp nhất (vì Facebook luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng).

Bạn có thể xuất bản các bài viết trên trang người hâm mộ Facebook của mình theo 5 cách:

 • Tải ảnh / video lên: tải ảnh và video lên bình thường.
 • Tạo album ảnh: Tạo album ảnh cho sản phẩm.
 • Tạo băng chuyền ảnh: Tạo hình ảnh có liên kết đến các trang web
 • Tạo slideshow: Tạo trình chiếu ảnh (từ 3 đến 10 tấm).
 • Tạo canvas: Tạo bài đăng kết hợp video với hình ảnh.

Dưới đây là hình ảnh demo của các bài viết quảng cáo chất lượng cao mà bạn có thể xem.

Đây là hình ảnh được sử dụng cho bài tập chạy quảng cáo Facebook. Bài đã đầu tư rất kỹ lưỡng về hình ảnh: có mẫu, có hình cực chất, có hình chuẩn theo yêu cầu về kích thước.

Bạn phải hiểu một nguyên tắc: khi quảng cáo đến tay khách hàng, hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên thu hút họ. Vì vậy hãy dành thời gian đầu tư hình ảnh cho bài viết nhé.

Khi bạn tập trung quảng cáo vào khách hàng (hình ảnh đầu tư chất lượng cao, đẹp mắt) thì khách hàng sẽ tương tác rất nhiều với bài viết của bạn.

Càng tương tác nhiều, Facebook càng có thể giảm chi phí quảng cáo của bạn.

Nội dung bài viết này là bước thứ 4 trong chuỗi bài mình vừa đăng về cách bán hàng online tại nhà hiệu quả.

2. Sử dụng Trình quản lý quảng cáo để tạo quảng cáo Facebook hiệu quả

Sau khi có tài khoản quảng cáo Facebook và thẻ Visa / Master, bạn có thể xác định được chân dung khách hàng và tìm hiểu sở thích của họ, đồng thời xuất bản quảng cáo chuẩn.

Bây giờ là lúc bắt đầu các chiến dịch quảng cáo đến khách hàng của bạn.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ có thể dùng để tạo quảng cáo: Trình quản lý quảng cáo. Lý do tôi giới thiệu công cụ này cho bạn là vì nó phù hợp với những người mới làm quen như bạn. Tôi sẽ nói về một vài điểm mà tôi nghĩ phù hợp với bạn:

 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng
 • Sẽ không cắt nhiều thứ, thích hợp cho người mới
 • Có thể áp dụng khi bạn có nhiều chiến dịch, không cần thao tác quảng cáo quá nhiều

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều cách đặt quảng cáo Facebook khác nhau. Tại sao lại có nhiều dạng?

Khi người dùng duyệt Facebook, mọi thao tác mà họ thực hiện trên Facebook sẽ được lưu lại dưới dạng thuật toán, chẳng hạn như: like, comment, share, save article, click vào link nào cũng được. Hay mua hàng qua Facebook Ads,… hàng trăm triệu thứ khác.

Facebook làm điều này để đáp ứng nhu cầu của các nhà quảng cáo, thường là dành cho nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với các mục tiêu khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn phân phát quảng cáo cho những người có thói quen truy cập trang web của bạn thông qua Facebook, Facebook sẽ thực hiện việc này tự động và tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho những người có thói quen này (chứ không phải bất kỳ ai khác) dựa trên các thuật toán được lưu trữ.

 • Nhiều người hỏi tôi tại sao bán mà không ai mua.
 • Có cách nào để đối phó với nó?
 • Nó có thể được cải thiện ngay lập tức?

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách đặt quảng cáo Facebook phổ biến nhất.

 1. Tiếp cận

Cách tiếp cận này giúp bạn tối ưu hóa mức độ phù hợp của quảng cáo với người dùng. Bạn cần phân biệt giữa ảnh hưởng và sự tham gia.

 1. Mức độ phù hợp: Một quảng cáo được hiển thị trong nguồn cấp tin tức của khách hàng có thể được tính là 1 mức độ phù hợp miễn là nó được nhìn thấy trong vòng 3 giây.
 2. Tương tác: Khi khách hàng xem bài viết quảng cáo của bạn, like, share và comment thì được tính là 1 lượt tương tác.

Vì vậy, phương pháp này sẽ chỉ tối ưu hóa quảng cáo của bạn để được nhiều người nhìn thấy nhất và được nhiều người nhìn thấy nhất, chứ Facebook không quan tâm đến việc họ thích hay bình luận. Nâng cao hơn, Reach còn cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho 1 người bao nhiêu lần.

 1. Lưu lượng truy cập (nhấp để vào trang web)

Nhiều lần bạn sẽ gặp những người viết tắt CTW, và họ đề cập đến biểu mẫu này.

Đối với CTW, Facebook sẽ hiểu rằng bạn muốn tối ưu hóa lưu lượng truy cập trang web. Tất nhiên, để sử dụng phương pháp này, bạn phải có blog / website riêng để quảng cáo. Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập vào trang web của mình, thì CTW là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Lưu ý: Facebook sẽ chỉ tối ưu lượng người click vào blog / website của bạn, không phải để mua hàng, thêm vào giỏ hàng, …

 1. Tương tác (tham gia)

PPE (Page Post Engagement) là cách bạn thường nghe mọi người nói về cách đặt quảng cáo này. PPE rất đơn giản nên hầu hết những người mới bắt đầu nên bắt đầu sử dụng nó. Trong PPE, có hai phương pháp tối ưu hóa mà bạn thường gặp:

 • Tối ưu hóa sự tương tác của các quảng cáo như lượt thích, lượt chia sẻ và lượt bình luận.
 • Tối ưu lượt thích trang Fanpage Facebook.

PPE rất phổ biến vì nó không đòi hỏi kỹ thuật cao để thiết lập quảng cáo, và chi phí phù hợp cho người mới đặt quảng cáo, ngay cả khi tôi vẫn sử dụng PPE cho các hoạt động Facebook Ads.

PPE có thể giúp bạn tối ưu hóa sức lan tỏa của các bài đăng, và nếu bài đăng của bạn có nội dung tốt, bạn có thể giảm chi phí. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo cho những người dùng có thói quen tương tác Facebook để giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

 1. Lượt xem video

Video hiện là loại nội dung có thể giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook. Người dùng luôn thích xem video, điều này tiện lợi hơn chức năng tự động phát video của Facebook. Khách truy cập không cần nhấp vào video, họ chỉ cần cuộn đến video và video sẽ tự động phát.

Facebook sẽ tối ưu lượt xem video, lượt xem chứ không phải tương tác cho bạn, đừng nhầm lẫn giữa 2 yếu tố này. Video của bạn có thể có nhiều lượt xem nhưng ít tương tác như lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận,… là do video chưa được tối ưu về tương tác.

 1. Chuyển đổi

Một số người gọi tắt là WC vì tên cũ của nó là Chuyển đổi trang web và Facebook chỉ cập nhật Chuyển đổi.

Đúng như tên gọi, khi bạn chạy hình thức này, Facebook sẽ tối ưu hóa chuyển đổi trên website bán hàng của bạn. Có 4 loại hành động chuyển đổi cơ bản:

 • View content (Xem nội dung)
 • Thêm vào giỏ Thêm vào giỏ)
 • Thêm thông tin thanh toán (bắt đầu thanh toán)
 • Mua (mua)
 • Nếu bạn muốn tối ưu hóa chuyển đổi mua hàng, hãy chọn loại chuyển đổi là mua hàng. Facebook sẽ tối ưu cho những khách hàng có thói quen mua hàng trên trang thông qua quảng cáo Facebook.

Tuy nhiên, Facebook chỉ tối ưu cho bạn chứ không phải để bạn đặt hàng ngay lập tức, tùy thuộc vào sản phẩm và các yếu tố khác.

Do đó, để thành thạo hơn trong việc phân phối các quảng cáo chuyển đổi hướng đến khách hàng, hành vi mua hàng của những khách hàng này là điều cuối cùng đối với mọi nhà quảng cáo mục tiêu.

3. Thử nghiệm nhiều hình thức quảng cáo Facebook

Có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook và chúng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Bạn nên sử dụng nhiều phương pháp để tiếp cận khách hàng của mình.

Đặc biệt QUANGCAOHOT sẽ hướng dẫn các bạn những cách khác nhau, ít người biết, phù hợp với người mới.

Khi quảng cáo của bạn khác biệt so với đối thủ, khách hàng sẽ nhớ đến bạn và ấn tượng với thương hiệu của bạn. Mỗi hình thức quảng cáo đều có mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể đọc từng bài viết dưới đây để có thêm kiến ​​thức.

Trên đây là hai định dạng quảng cáo mà tôi giới thiệu cho các bạn, ít cạnh tranh hơn các định dạng quảng cáo chung và phù hợp với người mới.

Ngoài hai hình thức trên, bạn cũng có thể chủ động “lăng xê” bài viết, fan page của mình mà không tốn một xu

Đó là Seeding (Nội dung kích động), thúc đẩy sự tự tranh luận của khách hàng và tăng tính tương tác.

Ngân sách quảng cáo được hiểu là số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra để hiển thị quảng cáo của mình trên Facebook cho các đối tượng cụ thể.

Làm thế nào để thiết lập ngân sách quảng cáo?

Bạn sẽ đặt ngân sách quảng cáo cho từng bộ quảng cáo trong chiến dịch của mình.

Ngân sách quảng cáo
Ngân sách quảng cáo là gì?

Ngân sách quảng cáo được hiểu là số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra để hiển thị quảng cáo của mình trên Facebook cho các đối tượng cụ thể.

Khi đặt ngân sách quảng cáo, Facebook sẽ hiển thị cho bạn 2 tùy chọn:

Đặt ngân sách hàng ngày
Số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu cho nhóm quảng cáo mỗi ngày.

Thông thường, khi đặt ngân sách theo ngày, tôi không chọn ngày kết thúc quảng cáo.

Đặt ngân sách trọn đời
Số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu cho nhóm quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với ngân sách trọn đời, bạn có thể dễ dàng quản lý các chiến dịch của mình hơn sau khi đặt khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc cho quảng cáo của mình.

Nhắc nhở quan trọng

Bởi vì cài đặt ngân sách được tạo cho từng nhóm quảng cáo, bạn chỉ có thể sử dụng ngân sách cho các quảng cáo trong nhóm đó. Bạn không thể chuyển phần ngân sách sang một nhóm quảng cáo khác.

Trong quá trình thiết lập, thử nghiệm và tối ưu hóa, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh ngân sách và giá thầu cho phù hợp với chiến dịch của mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên ảnh hưởng đến nhóm quảng cáo trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến dịch của mình.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Bởi vì quảng cáo đang ở trạng thái máy học trong thời gian này, Facebook hiện đang nghiên cứu chất lượng của các bài viết và hình ảnh; tìm hiểu các chiến lược đặt giá thầu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Kết quả sơ bộ ở giai đoạn này thường không đủ để bắt đầu thay đổi giá thầu.

Sân khấu quảng cáo

Sau khi máy học hoàn tất, Facebook sẽ hiển thị cho bạn một thông báo, chẳng hạn như “Facebook đã đặt quảng cáo của bạn.”

Vậy phân phối quảng cáo là gì?

QUANGCAOHOT sẽ cố gắng làm cho nó đơn giản để bạn hiểu.

Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản là hiện tại Facebook đã bắt đầu hiển thị quảng cáo của bạn cho tệp đối tượng xác định mà bạn đã tạo trong quá trình thiết lập chiến dịch.

Nếu bạn chọn mục tiêu tương tác, Facebook sẽ phân phát quảng cáo cho những người dùng thường xuyên nhấp vào để xem ảnh, thích, chia sẻ, v.v.

Nếu bạn chọn mục tiêu tin nhắn, Facebook sẽ phân phát quảng cáo cho những đối tượng thường xuyên nhấp vào tin nhắn Facebook.

Hai phân bổ ngân sách trong quảng cáo Facebook

Phân phối bình thường

Khi bạn chọn phân phối bình thường, Facebook sẽ tự động phân phối (hiển thị) quảng cáo của bạn và tính trung bình ngân sách đã chi trong suốt sự kiện.

 • Ví dụ: Nếu bạn đặt ngân sách 50.000 / ngày trong 7 ngày liên tục và chọn phân phối chuẩn. Tại thời điểm này, ngân sách hàng ngày của Facebook sẽ vào khoảng 50.000, hoặc không đáng kể.

Nếu bạn không quen với việc chạy quảng cáo Facebook, tôi khuyên bạn nên chọn hình thức phân phối này trong các chiến dịch khác nhau.

Phân phối tốc độ

Khi bạn chọn tăng tốc phân phối, Facebook sẽ phân phối (hiển thị) quảng cáo của bạn bằng cách chi tiêu ngân sách của bạn nhanh nhất có thể. Ở kiểu phân phối này, Facebook sẽ ưu tiên tốc độ phân phối hơn là hiệu quả.

Thông thường, các công ty lớn với ngân sách cao hơn sẽ sử dụng chiến lược phân phối này.

 • Ví dụ: Nếu bạn đặt ngân sách của mình trong 7 ngày liên tục là 50.000 / ngày và chọn tăng tốc phân phối. Lúc này, Facebook sẽ tiêu ngân sách của bạn nhanh nhất có thể, và rất có thể ngân sách đó sẽ được sử dụng hết trước khi sự kiện kết thúc. Facebook sẽ chỉ đặt giá thầu cho tất cả các cơ hội ở ngưỡng giá thầu trên được chỉ định trong cài đặt của bạn

Kiểm tra nhiều nhóm quảng cáo

Những người chưa có kinh nghiệm thường chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook và mong muốn nhận được số lượng lớn đơn hàng. Điều này sẽ không xảy ra, anh bạn.

Ban đầu, bạn có thể chỉ cần chạy một hoạt động để kiểm tra xem tệp khách hàng này có quan tâm đến sản phẩm và nội dung của bạn hay không. Có 2 tình huống:

 • Kết quả không tốt và chi phí cao => Dừng sự kiện và kiểm tra lại nội dung hình ảnh sự kiện.
 • Kết quả tốt và chi phí thấp => Triển khai các thử nghiệm sâu hơn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ thử nghiệm nhiều hoạt động khác nhau, và mỗi đối tượng phải có nội dung riêng. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng bạn đã chọn nhiều chiến dịch khác nhau để quảng cáo.

Ví dụ QUANGCAOHOT có 2 hoạt động là thêm vào giỏ hàng (thêm vào giỏ hàng) và bắt đầu thanh toán (nhập thông tin thanh toán).

1) Đối với những khách hàng đã thêm vào giỏ hàng, tôi sẽ viết một cái gì đó như sau:

Bạn dường như quên kiểm tra? Bấm để thanh toán ngay bây giờ!

2) Đối với khách hàng của Initiate Checkout thì sao? Initiate Checkout là một khách hàng đang nhập thông tin thanh toán, nhưng vì một lý do nào đó, họ đã rời khỏi trang web bán hàng. Do đó, bạn phải cung cấp cho họ hồ sơ khách hàng thực sự hấp dẫn, và đừng ngần ngại gửi thêm thông tin khuyến mại để đảm bảo rằng họ sẽ thanh toán ngay lập tức.

Bạn thấy đấy, tôi đã đưa cho bạn một ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo thử nghiệm, được gọi là thử nghiệm phân tách. To split có nghĩa là tách ra. Bạn tách nhiều quảng cáo ra để thử nghiệm, quảng cáo nào hoạt động tốt nhất thì bạn có thể tiếp tục chạy.

Kỹ thuật kiểm tra phân tách này sẽ giúp bạn hiểu được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết được khách hàng thích loại nội dung gì, loại hình ảnh nào,… chỉ như vậy, bạn mới có thể sử dụng cho việc quảng cáo sau này

Giải pháp tài khoản quảng cáo mùa bão

Nhiều bạn thường nhắn tin hỏi QUANGCAOHOT:

Tài khoản quảng cáo Facebook của tôi bị khóa, tôi phải làm sao?
Anh ơi, tài khoản của em đã bị vô hiệu hóa tạm thời rồi, có cách nào kích hoạt lại được sớm nhất không ạ?
Bỗng dưng tài khoản quảng cáo vốn dễ sử dụng lại bị “vô hiệu hóa, khóa vĩnh viễn” … nhất là tại thị trường quảng cáo Việt Nam là trường hợp của rất nhiều người.

Điều này có xảy ra với tài khoản quảng cáo của bạn không?

Có, nhiều tài khoản của tôi đã chết không rõ lý do, công việc kinh doanh và quảng cáo bị đình trệ. Tóm lại, sau khi tài khoản quảng cáo Facebook của tôi bị khóa, tôi đã bị lỗ rất nhiều.

Nhưng,

Đây là cách Facebook hoạt động trên thị trường ngày nay.

Vì vậy bản thân không thể tránh khỏi hoàn toàn, và chỉ có thể giảm thiểu tổn thất khi gặp những tình huống tương tự.

Vậy tôi có thể giải quyết nó như thế nào?

Đối với tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời

Bạn có thể truy cập liên kết kháng tài khoản và để lại lời nhắn cho đội ngũ kỹ thuật của Facebook.

Tìm kiếm các giải pháp tài khoản quảng cáo

Mua qua tài khoản BM.

QUANGCAOHOT nghĩ đây là cách mà nhiều anh em trong ngành quảng cáo áp dụng khi gặp vấn đề về tài khoản quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, giá cả tài khoản Via cũ, Vias nước ngoài, BM có dấu tích xanh,… đủ mọi giá trên thị trường.

Trau dồi tài khoản quảng cáo

Với tôi, đây là công trình lâu dài, phòng trường hợp một ngày Facebook bất ngờ tung ra một cơ chế khác, chặt chẽ hơn haha ​​tôi đùa thôi, nhưng có lẽ sẽ là một bất ngờ đúng không?

Khi tạo tài khoản quảng cáo, bạn phải đảm bảo rằng tài khoản đó hoạt động như một “người dùng thực”.

Tránh xa:

 • Kết bạn quá nhiều trong một khoảng thời gian nhất định: ý tôi là trong một ngày, một giờ, …
 • Tham gia quá nhiều nhóm liên tiếp mà không có sự lựa chọn
 • Đăng nhập trên nhiều thiết bị
 • Sử dụng một trình duyệt khác để đăng nhập

Sử dụng tài khoản của người thân yêu của bạn

Mọi tài khoản Facebook đều cho phép bạn tạo tài khoản quảng cáo. Bạn có thể mượn tài khoản Facebook của người thân đã sử dụng từ lâu, tạo tài khoản quảng cáo để chạy tạm, đồng thời tìm cách khác hiệu quả hơn.

Thuê tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng tài khoản thuê ngoài.

Nếu sử dụng cách này, bạn sẽ tốn 2 khoản phí:

 • Ngân sách quảng cáo (điều này là tự nhiên, phải không?)
 • Chi phí thuê và quản lý tài khoản (dao động từ 2-8% tùy theo chất lượng tài khoản và hoạt động của sản phẩm)
 • Ví dụ, ngân sách bạn định bỏ ra là 30 triệu mỗi tháng, và tiền thuê nhà là từ 600.000 đến 2,4 triệu đồng.

Khi bạn thuê tài khoản, bạn sẽ có tất cả các quyền quản trị của tài khoản: tạo chiến dịch, chỉnh sửa quảng cáo, theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nạp tiền vào ngân sách của mình, bạn phải chuyển khoản trung gian thông qua bên cho thuê.

Ví dụ: khi bạn gặp các vấn đề về tài khoản như hạn chế tài khoản, vô hiệu hóa, v.v., bên cho thuê tài khoản sẽ xử lý tất cả các vấn đề cho bạn bằng cách thêm một tài khoản quảng cáo khác.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bên ngoài

Và nếu sau khi tính toán tất cả các cách trên không còn hiệu quả thì bạn phải thuê dịch vụ quảng cáo bên ngoài để đảm bảo việc bán hàng online không bị gián đoạn.

 • Theo tôi được biết thì có 2 gói thuê dịch vụ quảng cáo bên ngoài:

Gói đầu tiên bao gồm tất cả văn bản, hình ảnh và video của bạn
Bằng cách xây dựng fan page bán hàng một cách tốt nhất, dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và cung cấp cho bạn các KPI chính xác, bao gồm cả lượt tương tác, lượt nhấp tin nhắn, v.v., trong phạm vi ngân sách bạn chọn.

Gói thứ hai, chỉ các dịch vụ quảng cáo
Lúc này, các bài báo, hình ảnh và video sẽ do bạn cung cấp. Các nhà quảng cáo đôi khi tối ưu hóa hỗ trợ và giới thiệu nhiều hình ảnh và video hấp dẫn hơn.

Remarketing tiếp thị lại Facebook chuyên nghiệp

Remarketing (hay còn gọi là tiếp thị lại) là một kỹ thuật mà tôi nghĩ bạn phải học. Lý do thì QUANGCAOHOT sẽ nói tiếp ở phần dưới:

 • Khi quảng cáo Facebook đang là cần câu đối với nhiều người, bạn cần phải đánh bại họ trong công nghệ tiếp thị lại trên Facebook. Hiện tại không nhiều người biết hoặc thành thạo nó.
 • Khoảng 2% khách hàng đã mua hàng trong lần đầu tiên họ nhìn thấy một sản phẩm. Công nghệ tiếp thị lại sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng đã ghé thăm sản phẩm của bạn.
 • Việc tăng độ phủ thương hiệu của bạn tới những khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn ghi nhớ thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng.
 • Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thông tin => tăng tỷ lệ mua hàng.
 • Nếu bạn đọc lần lượt 2 bài viết sau, bạn sẽ biết cách đặt quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook. Bạn đọc Pixel Facebook trước, sau đó đọc bài đối tượng tùy chỉnh, sẽ dễ thực hành hơn. Ngoài ra, tôi cũng đã tóm tắt cách tiếp thị lại trên Facebook có thể hoạt động cho bạn.

Tôi chọn cách tiếp thị lại trên Facebook thay vì bất kỳ kênh nào khác, vì hiệu quả quảng cáo Facebook hiện tại vẫn tốt và chi phí rất thấp.

Viết một bình luận